Đôi lời dành cho các chủ đầu tư khi lắp đặt quán net

 Ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn kinh doanh mà không gặp rủi ro, nhất là khi chúng ta chưa có kinh nghiệm. Không phải ai cũng luôn luôn gặp may mắn trong kinh doanh. Nhất là ngành đặc thù như kinh doanh phòng net, bạn phải biết về máy tính, linh kiện máy tính, phần mềm quản lý, làm sao để thu hút khách, làm sao để giữ khách hàng. Để làm được như vậy, ngay từ những bước đầu triển khai, hãy chú ý đến một vài vấn đề nhỏ dưới đây:

>>> Xem thêm: Bí quyết lắp đặt quán net thu hút nhiều khách hàng tiềm năng

Đôi lời dành cho các chủ đầu tư khi lắp đặt quán net
Mô hình phòng máy hiện đại năm 2020

Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Lựa chọn địa điểm phù hợp sẽ giúp phòng net của bạn kinh doanh thuận lợi hơn trong tương lai. Khi bạn xác định kinh doanh phòng net là phải kinh doanh tối thiểu 2 năm trở lên, vì năm đầu tiên là để thu hồi vốn còn năm tiếp theo mới bắt đầu có lãi. Nên phải lựa chọn địa điểm kinh doanh ổn định, thuê dài hạn.

Do là kinh doanh nên lựa chọn mặt bằng kinh doanh gần mặt đường, nơi có đông người, bạn cần quan tâm đến những nơi đông dân cư, có nhiều thanh niên trẻ, gần trường học,..Vì đối tượng chủ yếu vào quán net là các thanh niên, đến chơi game.

Mô hình hoạt động phòng net – yếu tố quyết định quán game có phát triển hay không

Thị trường Việt Nam đã đi vào bão hòa, nên có rất nhiều quán game mọc ra như nấm, song song đó có nhiều quá không trụ nổi quá 3 tháng là phải đóng cửa thanh lý tài sản, để cắt lỗ. Chính vì sự cạnh tranh gay gắt này, và không muốn rơi vào vết xe đổ của họ, bạn cần tạo cho quán của mình một cách khác biệt độc đáo, để thu hút khách hàng lâu hơn. Để tạo nên sự khác biệt đó, bạn nên dành thời gian nghiên cứu thị trường, xu thế của người chơi hiện tại như thế nào, các đối thủ tại sao họ lại thành công như thế? Nhìn ra thất bại, của các quán trước để rút ra bài học cho mình.

Liên kết với một số nhà tổ chức game lớn, để tổ chức tại quán của mình, không lấy tiền cho thuê. Tạo một môi trường cho các game thủ thi đấu, và quán không mất tiền quảng cáo lại thu hút thêm được nhiều bạn trẻ tò mò.

Tận dụng việc kinh doanh ban đêm

Khác hẳn với tất cả mặc hàng kinh doanh khác, hoạt động kinh doanh phòng nét chính là cho thuê máy tính theo thời gian, hay còn được gọi là bán thời gian lấy tiền. Nên làm sao có thể cho thuê sử dụng máy tính càng lâu càng tốt. Đối tượng đến quán net chơi game, phần lớn là các thanh niên, sinh viên trẻ, thời gian rảnh rỗi của họ có khá nhiều, nên ban đêm họ vẫn đến các quán net để giải trí. Để tận dụng triệt để, gia tăng doanh thu cho phòng nét, kinh doanh thêm vào ban đêm bạn nên làm. Tuy có sự vất, cần quản lý chặt chẽ vào ban đêm, khi nhân viên hay ngủ gật, dễ tính tiền nhầm lẫn sai sót.

Đôi lời dành cho các chủ đầu tư khi lắp đặt quán net
Những mô hình phòng máy xuyên đêm thu được nhiều hiệu quả

Kinh doanh thêm các dịch vụ khác trong phòng net

Các đối tượng chơi game thường chơi hàng giờ đồng hồ, có người chơi cả ngày không rời máy tính. Nên nảy sinh thêm nhu cầu ăn uống tại chỗ, để có nhiều thời gian hơn để đánh game. Họ thà nhịn đói, chứ không bỏ nửa tiếng đi ăn cơm, bỏ dở trận game đang có tính quyết định đó. Nên khách hàng rất thích bạn có thêm những dịch vụ đi kèm khác ngoài phòng net như nước giải khát, đồ ăn nhanh,… Ngoài ra, bạn có thể mở thêm dịch vụ bán thẻ game, thẻ nạp game,… Cùng một chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên trông quán, kinh doanh thêm dịch vụ phụ trợ này giúp bạn gia tăng thêm lợi nhuận.

Đôi lời dành cho các chủ đầu tư khi lắp đặt quán net
Các dịch vụ kèm theo phòng game

Lựa chọn đơn vị lắp đặt phòng net uy tín

Đã có nhiều chủ quán tự lắp đặt và thiết kế phòng máy theo ý của mình, và không ít quán đã phải đóng cửa nửa chừng. Vì họ không hiểu về máy tính, không biết máy tính phục vụ cho chơi game khác với máy tính thông thường như thế nào? Thậm chí, tự bản thân họ mua và lắp đặt chi phí rất cao, mà máy tính không được đảm bảo chất lượng, vì mua phải ở cửa hàng không uy tín. Một chiếc máy tính bề ngoài rất đẹp, chưa chắc máy đã chạy tốt và bền, vì máy đã bị thay ruột, thay vào đó là linh kiện lởm chởm.

Đó là câu trả lời vì sao, khi mới bắt đầu kinh doanh phòng nét, bạn cần tìm đến một công ty lắp đặt quán net chuyên nghiệp 24hcomputer là đơn vị bạn cần tìm đến, chúng tôi:
  • Luôn sát cánh bên bạn 24h, ở cạnh bạn trong suốt quá trình kinh doanh
  • Giúp bạn giảm thiểu tối đa các sự cố có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh.
  • Tư vấn, thiết kế theo nhu cầu của thị trường.
  • Đội ngũ kỹ thuật của Máy Tính 24h sẽ tiến hành cài đặt các tựa game, chương trình, phần mềm quản lý cơ bản của một phòng net cho khách hàng.
  • Hướng dẫn sử dụng cho khách hàng.
  • Khách hàng kiểm tra và dùng thử, khi khách hàng hài lòng chúng tôi sẽ bàn giao hoàn tất.
Chẳng một con đường nào là không có chông gai, điều quan trọng là bạn vượt qua chông gai đó như thế nào mà thôi! Chỉ cần cố gắng làm tốt và học hỏi thật nhiều, chắc chắn bạn sẽ đứng vững được trên thị trường phòng net này. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Tìm đơn vị lắp đặt quán net uy tín chuyên nghiệp hiện nay
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn