5 yếu tố quyết định hiện thực hóa ý tưởng về lắp đặt quán net

Nắm rõ được xu hướng 5 năm tiếp theo nhất định trò chơi công nghệ sẽ lên ngôi và thịnh hành ở Việt Nam, bạn nảy ra ý tưởng về mở quán game. Chưa có kinh nghiệm, bạn đang do dự không biết làm thế nào để hiện thực ý tưởng mở quán net của mình sớm nhất. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu cho các bạn 5 tiêu chí quyết định then chốt đến thực hiện hóa ý tưởng mở quán net qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: 5 yếu tố quyết định hiện thực hóa ý tưởng về lắp đặt quán net

5 yếu tố quyết định hiện thực hóa ý tưởng về lắp đặt quán net năm 2020
Thi công lắp đặt phòng net trọn gói

Nguồn vốn đầu tư ban đầu

Để hiện thực hóa giấc mơ lắp đặt quán net, điều đầu tiên bạn cần quan tâm đầu tiên chính là tiền, nguồn vốn đầu tư ban đầu. Mở một quán game, cần thuê mặt bằng, mua dàn máy tính, trang thiết bị phòng máy, thuê nhân viên,…tất cả những việc đó đều cần đến tiền.

Tùy thuộc vào nguồn vốn của bạn để lựa chọn đầu tư quy mô phòng net như thế nào? Bạn cũng có thể kêu gọi hợp tác chung hoặc thuê thêm vốn từ nhiều nguồn. Nguồn vốn eo hẹp, thì chọn mô hình phòng net nhỏ và trung bình, sau 1-2 năm thu hồi vốn thì mở rộng quy mô thêm. Nếu có nguồn vốn tốt ngay từ đầu thì lựa chọn đầu tư phòng máy có cấu hình tốt, cao ngay từ đầu, sẽ thuận tiện và không mất thêm chi phí phát sinh nâng cấp cấu hình máy.

5 yếu tố quyết định hiện thực hóa ý tưởng về lắp đặt quán net năm 2020
Mô hình phòng máy thu hút nhiều khách hàng

Cần có mặt bằng

Mặt bằng cũng là một trong những yếu tố then chốt giúp bạn mong muốn mở một quán net nhỏ xinh. Trường hợp bạn đã có sẵn mặt bằng rồi thì quá tốt, bạn bớt đi một khoản phải chi trả, giờ chỉ bắt tay vào lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt phòng máy trọn gói giá rẻ nữa là xong.

Nếu bạn chưa có mặt bằng mà phải đi thuê, tiêu chí khi để lựa chọn mặt bằng:
  • Mặt bằng phải thoáng
  • Giao thông thuận tiện
  • Có nhiều khách hàng.
  • Giá cả hợp lý
Bạn cần thương lượng về giá cả, thời hạn và ký hợp đồng rõ ràng khi thuê mặt bằng. Tùy thuộc vào từng vùng, giá cho thuê mặt bằng từng tháng sẽ khác nhau.

Đảm bảo các thủ tục, giấy tờ cần thiết

Để kinh doanh được, chắc chắn bạn phải hoàn thành xong giấy phép kinh doanh theo như luật pháp của nhà nước. Đối với dịch vụ mở phòng nét, bạn có thể chọn kinh doanh theo hộ gia đình hoặc công ty, mỗi loại hình bạn sẽ phải trả phí và thuế khác nhau.

Thông thường bạn sẽ mất khoảng 5 triệu để hoàn tất thủ tục: giấy phép kinh doanh, giấy phép PCCC, giấy phép an toàn vệ sinh.

Đảm bảo về cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất trong phòng net chia ra làm 2 phần:
  • Cơ sở phục vụ trực tiếp đến chơi game: đó là dàn máy tính, chuột, bàn phím, tai nghe. Để lựa chọn dàn máy tính, bạn dựa vào số vốn, cấu hình máy trung bình hiện nay, các trò chơi đang thịnh hành, xu thế chơi game 3-5 năm tới, để rơi tiền hiệu quả.
  • Cơ sở vật chất phục vụ gián tiếp. Bộ bàn ghế để kê dàn máy và dành cho khách ngồi chơi. Bộ bàn ghế được lựa chọn phải tạo ra cảm giác thoải mái nhất cho game thủ, vì chơi game là ngồi cả ngày.
Bên cạnh đó, quạt, điều hòa, máy lạnh cũng không thể thiếu trong những ngày nắng nóng.

5 yếu tố quyết định hiện thực hóa ý tưởng về lắp đặt quán net năm 2020
Phòng game đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất

Cần có nhân viên

Một mình bạn không thể ôm đồm mà quản lý phòng net 24/24h, nên bắt buộc cần phải có thêm nhân viên để phụ giúp, lúc đông khách. Bạn cần 2 nhóm nhân viên sau:

Nhân viên quản lý

Đòi hỏi phải có kiến thức cơ bản về máy tính, có khả năng tư duy giải quyết vấn đề. Có kinh nghiệm để giải quyết được những vấn đề phát sinh khi chủ quán đi vắng. Nhờ nhân viên quản lý có kinh nghiệm, giúp bạn bao quát tất cả, bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi và dành cho gia đình nhiều hơn.

Nhân viên làm part time

Bạn cần 1-2 bạn nhân viên làm theo ca 8h/ca hoặc 4h/ca, xoay ca nhau, để đảm bảo quán luôn có đủ người trông xe, trông quán, phục vụ thêm đồ ăn nhanh nước uống. Nên thuê những bạn sinh viên, học sinh, giá tầm 12k/h, các em rất chăm chỉ lại thật thà, thời gian rảnh khá nhiều.

Để hiện thực hóa ý tưởng sẽ có một quán net nhỏ xinh, bạn phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố như trên. Ngoài những yếu tố trên thì còn một số yếu tố phụ khác, cũng ảnh hưởng đến bạn có thành công được hay không. Với kinh nghiệm gần 10 năm trong ngành lắp đặt phòng game tại Hà Nội, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn, trong ngành này. Hãy liên hệ ngay với máy tính 24h, chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ một cách nhanh chóng nhất!

>>> Xem thêm: Kích thước bàn chơi game chuẩn dành cho lắp đặt quán net 2020
 
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn