Ưu điểm – Nhược điểm của thuê mặt bằng kinh doanh quán net

Tại sao siêu thị lớn, điện máy xanh hay thế giới di động đều lựa chọn mở mặt bằng ở trung tâm thành phố, thị trấn,…Lý giải cho điều này chính là mặt bằng kinh doanh là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công trong kinh doanh. Đối với kinh doanh quán nét, một mặt bằng đẹp kết hợp với một chiến lược kinh doanh hiệu quả, chắc chắn sẽ thành công.

Hãy cùng 24h Computer, một đơn vị lắp đặt quán net giá rẻ Hà Nội với 10 năm kinh nghiệm, chia sẻ về : “Ưu điểm – Nhược điểm của thuê mặt bằng kinh doanh quán net”. Mong rằng độc giả không bỏ lỡ:

Ưu điểm - Nhược điểm của thuê mặt bằng kinh doanh quán net

Ưu điểm - Nhược điểm của thuê mặt bằng kinh doanh quán net

1.Ưu điểm mặt bằng kinh doanh quán net

Có nhiều phương án lựa chọn

Đầu tiên, ai cũng nhìn ra thuê mặt bằng kinh doanh giúp bạn có nhiều lựa chọn mặt bằng kinh doanh ở các khu vực khác nhau, bạn tha hồ mà lựa chọn sao cho phù hợp với: quy mô phòng máy, diện tích, giao thông,…

Lựa chọn được phân khúc khách hàng


Ưu điểm - Nhược điểm của thuê mặt bằng kinh doanh quán net

Lựa chọn được phân khúc khách hàng (Ảnh minh họa)

Thuê mặt bằng sẽ giúp bạn phân khúc rõ ràng khách hàng của mình ngay từ đầu để có những chiến lược kinh doanh phù hợp nhất. Như:
  • Phòng net cỏ hay cyber game mini có thể lựa chọn tới các khu vực nông thôn, huyện thị đang phát triển, với mức đầu tư thấp, giá giờ chơi hiệu quả.
  • Cyber Game lớn thì việc tìm mặt bằng ở khu vực trung tâm thành phố, những khu vực có giá giờ chơi cao sẽ là một lợi thế.
  • PC Bang: đối với khách hàng thích văn hóa và con người xứ sở kim chi.

Linh hoạt trong kinh doanh

Bất kể ngành nghề kinh doanh nào, không ai dám chắc 100% thành công, nên việc thất bại cũng nhiều nhà đầu tư gặp phải. Lợi thế mà khi đi thuê mặt bằng kinh doanh đem lại nữa đó là bạn có thể linh hoạt thay đổi mặt bằng kinh doanh nếu địa điểm đó kinh doanh không thuận lợi.

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm - Nhược điểm của thuê mặt bằng kinh doanh quán net
Thuê mặt bằng kinh doanh giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí (Ảnh minh họa)

Bạn đang sở hữu cho mình một mặt bằng đắc địa nhưng diện tích không được lớn, mà mở tiệm net luôn đòi hỏi không gian thoải mái. Bạn có thể lựa chọn cho thuê lại mặt bằng đó, sau đó đi thuê một mặt bằng có quy mô rộng rãi thoải mái hơn, lại rẻ hơn.

>>> Dịch vụ hữu ích:

2.Nhược điểm thuê mặt bằng kinh doanh

Mặc dù đi thuê mặt bằng kinh doanh đem về khá nhiều tiện ích, nhưng mặt trái của nó cũng có. Dưới đây là một số nhược điểm khi đi thuê mặt bằng kinh doanh trong quán game chủ đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng:

Không được tự ý chỉnh sửa, thiết kế theo ý mình

Có khá nhiều trường hợp, chủ nhà chỉ cho thuê và không được chỉnh sửa lại nhà của họ. Điều này, gây cản trở tới ý tưởng hay sáng tạo thiết kế quán game trước khi bạn bắt tay kinh doanh.

Có thể bị đòi mặt bằng hoặc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn

Các bạn bỏ ra vài trăm triệu đến cả tỷ đầu tư vào quán net, nên ai cũng muốn kinh doanh dài hạn, đầu tư đường dài. Phải tối thiểu ít nhất 1 năm thì mới có thể thu hồi vốn và có lợi nhuận (tùy mô hình đầu tư).

Ưu điểm - Nhược điểm của thuê mặt bằng kinh doanh quán net

Có thể bị đòi mặt bằng hoặc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn (Ảnh minh họa)

Nhưng đang kinh doanh thuận lợi và bắt đầu có lợi nhuận, thì chủ nhà đòi lại nhà, bạn chỉ nhận được tiền đền bù hợp đồng nho nhỏ, số tiền đó không thấm vào đâu so với số tiền bạn đã đầu tư, bỏ thời gian tâm huyết, thậm chí mất thương hiệu và số lượng khách quen…

Không thể phát triển lâu dài

Một hợp đồng thuê nhà hiện nay có thời hạn từ 3-5 năm, bạn không thể xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển trong 10 năm được.

Như vậy, bài viết này giúp bạn nắm rõ những ưu điểm và nhược điểm đi thuê mặt bằng để mở phòng net. . Hy vọng bạn sẽ có chiến lược đúng đắn trong kế hoạch kinh doanh của mình.

Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Tương lai của ngành Esports Việt Nam như thế nào?

 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn