Tìm hiểu 3 giải pháp kinh doanh phòng net sau đại dịch Covid-19

Sau khi bỏ lệnh dãn cách xã hội, thì nhu cầu của các game thủ tăng mạnh, nhất là những người không có máy tính tại nhà. Vì vậy hàng loạt những phòng net đều mở cửa trở lại sau dịch thì làm thế nào để có thể lấy lại doanh thu đã mất trong những ngày vừa qua thì các chủ đầu tư cần phải có những chiến lược phát triển kinh doanh sau đại dịch Covid-19 một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Hãy cùng 24h Computer một trong những đơn vị lắp đặt quán net trọn gói tại Hà Nội tìm hiểu về chiến lược phát triển phòng net sau đại dịch Covid -19 vừa qua để thu về doanh thu lớn, để bù đắp lại khoảng thời gian hơn một tháng bị cách li toàn xã hội.

Có thể bạn quan tâm:
Tìm hiểu 3 giải pháp kinh doanh phòng net sau đại dịch Covid-19

Tìm hiểu 3 giải pháp kinh doanh phòng net sau đại dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)


Bài toán chi phíTìm hiểu 3 giải pháp kinh doanh phòng net sau đại dịch Covid-19
Bài toán chi phí luôn là nỗi khổ của tất cả chủ quán game trong mùa đại dịch và cách ly toàn xã hội (Ảnh minh họa)


Trong hơn một tháng cách ly xã hội thì việc các phòng net bị mất hoàn toàn doanh thu là điều dễ hiểu. Vì vậy khi mở của kinh doanh trở lại, doanh thu trong kinh doanh là điều đầu tiên mà các chủ phòng net phải quan tâm và cần phải có những chiến lược như thế nào để có thể làm gia tăng doanh thu phòng net bù vào những chi phí đã mất vừa qua.

Các khoản chi phí về mặt bằng, điện, nước hay internet sẽ có những thay đổi vì tình hình dịch bệnh nhưng về mặt nhân sự các chủ phòng net phải nhanh chóng tìm được nhân viên mới sau khi đã cho số nhân viên cũ nghỉ việc vì tình hình dịch bệnh. Những sinh viên, thanh niên là những đối tượng cần phải hướng đến để cho nhu cầu tìm việc làm vì họ cũng cần kiếm thêm thu nhập sau khi cách ly xã hội.

Vì vậy bài toán chi phí ở đây phải tìm được cách giải quyết nhanh chóng để bù lại những chi phí mà trong thời gian dịch bạn vẫn phải duy trì như phí mặt bằng, hay internet.

Nâng cấp phòng máy


Tìm hiểu 3 giải pháp kinh doanh phòng net sau đại dịch Covid-19
Nâng cấp phòng máy để thu hút game thủ một giải pháp tốt khi dịch bệnh vừa qua (Ảnh minh họa)


Sau khi cách ly là thời điểm mà hàng loạt các quán game đều bắt đầu chạy đua nhau để có thể đáp ứng được nhu cầu chơi game và thu hút được sự chú ý của hàng loạt các game thủ sau thời gian dài chỉ chơi game qua điện thoại. Vậy làm thế nào để có thể thu hút các game thủ đến với phòng net nhà mình. Đây chính là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh lấy lại doanh thu sau dịch.

Để phòng net của bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn thì việc đầu tiên phải làm chính là nên tổng vệ sinh phòng net, với những phòng net lâu đời thì việc trang trí, thi công lại cho phòng net là một điều hết sức cần thiết, phòng net sẽ khoác thêm một diện mạo mới, sẽ gần gũi và thân thiện hơn đối với các game thủ. Việc thiết kế và thi công lại phòng net đã xuống cấp giúp tiết kiệm chi phí nâng cấp cũng như làm gia tăng hiệu quả kinh của phòng net. Việc thi công lại phòng net cũng tạo ra được không gian mới mẻ thu hút nhiều game thủ mới đến với phòng net.
Bạn cũng nên cập nhật những game mà game thủ ít có cơ hội chơi như Warzone, …. Đây là một trong những cách có thể cải thiện được doanh thu quán vì sự mới mẻ của các tựa game.

Thi công và trùng tu lại phòng net là một điều vô cùng cần thiết trong thời điểm hiện nay, tất cả các phòng net đều chạy đua nâng cấp sau một thời gian dài đóng cửa, thì việc tạo ra một diện mạo mới hơn sẽ có thể là bước đệm quan trọng trong giai đoạn này và cả giai đoạn phát triển sau này của phòng net nữa.

Tạo ra các dịch vụ, chương trình khuyến mại


Tìm hiểu 3 giải pháp kinh doanh phòng net sau đại dịch Covid-19

Tạo ra các dịch vụ, chương trình khuyến mại (Ảnh minh họa)


Một trong những cách để thu hút người chơi trong những thời điểm bình thường chính là tổ chức những chương trình khuyến mại thì trong thời điểm quan trọng như mở cửa lại sau khi dịch bệnh thì càng quan trọng hơn. Tổ chức những sự kiện đấu game, chương trình khuyến mại kèm theo chính là cơ hội để thu hút thêm người chơi.
Người chơi có nhu cầu chi tiêu rất lớn sau một thời gian bị đóng cửa thì nên đẩy mạnh dịch vụ ăn uống, thẻ game để có thể thu hút thêm nhiều giờ chơi tại các phòng net. Đây là cách vô cùng quan trọng để có thể kéo khách hàng đến với phòng net của mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể tạo ra các dịch vụ mới để đáp ứng hết các nhu cầu sau dịch của khách hàng, như tổ chức những sự kiện đấu game lớn hoặc mở phòng xem đấu Esport trực tiếp. Đây chính là hai dịch vụ ưa thích của các game thủ, sẽ tạo ra rất nhiều những doanh thu từ hai loại hình này. Từ đó dịch vụ ăn uống hay giải trí của phòng net mới tăng cao, cách này làm tăng doanh thu rất hiệu quả.

Sau đại dịch covid-19, nền kinh bị ảnh hưởng nặng nề, hàng loạt những thương hiệu lớn tuyên bố phá sản. Thì mở cửa kinh doanh phòng net lại sau dịch covid-19 với một điều kiện kinh tế không mấy lý tưởng, đây là một chướng ngại vật rất lớn đối với bất cứ một cơ sở kinh doanh nào. Để có thể sống sót được qua thời kỳ này thì theo như chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì nó phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố. Nhưng đây cũng là một cơ hội rất lớn cho phòng net nào biết nắm bắt, nó sẽ là một sự phát triển vượt bậc nếu chủ đầu tư phòng net biết cách định hình và phát triển phòng net theo một chiều hướng tốt đẹp hơn về sau này.

Qua những chia sẻ vừa qua của 24h Computer thì chắc các bạn đã có thể định hình rõ hơn về các chiến lược để phục hồi phòng net sau dịch covid-19. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các bạn 24/7 các vấn đề liên quan đến phòng game net. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được những tư vấn miễn phí.

>>> Bài viết tham khảo: Phân tích đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh phòng game net
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn