Phân tích đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh phòng game net

Trong binh pháp của Tôn Tử có câu:“Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, câu nói này không chỉ đúng trong binh pháp đánh trận mà còn rất đúng trong chiến lược kinh doanh hiện nay. Bạn sẽ không thể chiến thắng đối thủ của mình nếu bạn không biết họ là ai? Họ làm gì? Và cách để họ thành công là gì?…Và trong kinh doanh internet điện tử, việc phân tích đối thủ cạnh tranh là rất quan trọng. Vậy phân tích đối thủ cạnh trong trong kinh doanh phòng game như thế nào để nắm chắc phần thắng. Sau đây, 24h Computer bật mí cho các bạn phân tích chi tiết đối thủ cạnh tranh trong thị trường game net, qua bài viết sau đây.


Phân tích đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh phòng game net

Phân tích đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh phòng game net (Ảnh minh họa)

1. Đối thủ cạnh tranh là gì?

Trước khi bước vào phân tích chi tiết đối thủ cạnh tranh trong dịch vụ internet thì hãy cùng 24h Computer đơn vị số #1 lắp đặt quán net tại thị trường miền Bắc đi tìm hiểu thế nào là đối thủ cạnh tranh.

Đối thủ cạnh tranh là những đối tượng có cùng phân khúc khách hàng, cùng sản phẩm, và có sức mạnh cạnh tranh trên cùng phân khúc thị trường. Trên thị trường kinh doanh dịch vụ hiện này, bất kể ngành nghề hay loại hình dịch vụ nào đều có đối thủ cạnh tranh, chỉ là khác nhau nhiều hay ít, đối thủ mạnh hay yếu.

2.Xác định đối thủ cạnh tranh?

Đối thủ của bạn là những ai?

Đầu tiên khi phân tích đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh game net bạn cần xác định được ai là đối thủ cạnh tranh với mình, không thể thấy ai cũng bảo đây là đối thủ cạnh tranh cần tiêu diệt ngay. Đối thủ cạnh tranh ở đây không ai khác chính là phòng game net mở tại cùng khu vực, địa bàn bạn đang kinh doanh.

Liệt kê chi tiết toàn bộ số lượng phòng game, tiệm net trên địa bàn, phân tích game thủ,… để bạn đưa ra quyết định có nên mở quán game ở thời điểm bây giờ hay không? Trường hợp địa bàn bạn định mở quán net mà các quán game đã quá đông mà con người chơi game có hạn, thì bạn nên lựa chọn một địa điểm kinh doanh khác phù hợp hơn.

Ai là đối thủ thành công nhất khu vực nhà bạn?

Ngoài ra, bạn cần xác định đối thủ cạnh tranh đang thành công nhất trong khu vực. Để tìm hiểu quy mô, số lượng, thiết kế phòng game,….cũng như điểm mạnh của đối thủ, hiểu ý do tại sao mà đối thủ có được thành công như ngày hôm nay, để xây dựng cho mình một mô hình kinh doanh chuẩn.

3.Phân tích, tìm hiểu chi tiết về đối thủ cạnh tranh

Mô hình kinh doanh đang triển khai


Phân tích đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh phòng game net
Mô hình kinh doanh quán net Cyber game là mô hình kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay (Ảnh minh họa)


Nếu bạn có thể sở hữu một mô hình kinh doanh hiệu quả và một không gian chơi sống động thì tin tôi đi, đây là một lợi thế cực lớn trong việc thu hút các game thủ đấy.

Hiện nay có một số mô hình kinh doanh đang phát triển như mô hình net cỏ, mô hình cyber game, cyber game mini, mô hình icafe, mô hình gaming house,…Bạn cần xác định xem đối thủ của bạn đang kinh doanh ở mô hình nào. Để xác định rất đơn giản, bạn chỉ cần xác định được: số lượng máy, cấu hình máy, không gian thiết kế, dịch vụ phục vụ như thế nào,…

Kiểm tra cấu hình đối thủ

Cạnh tranh về cấu hình là một cuộc cạnh tranh khốc liệt, bạn nên tham khảo qua cấu hình của đối thủ, để xây dựng cho mình một bộ cấu hình cạnh tranh nhất, để kinh doanh một cách hiệu quả nhất, và có thể nâng cấp cấu hình trong tương lai 3-5 năm tiếp theo.

Số lượng máy là bao nhiêu?

Điều tra số lượng máy phục vụ chơi game trên địa bàn, sau đó bạn áp dụng công thức tính tính Tỷ lệ game thủ/ đầu máy. Thì bạn sẽ nhìn ngay ra cơ hội của bạn nằm ở đâu, có thể cạnh tranh được hay không?

Mức giá giờ chơi đang là bao nhiêu?


Phân tích đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh phòng game net

Mức giá giờ chơi đang là bao nhiêu? (Ảnh minh hoạ)


Nếu bạn muốn làm giàu bằng nghề kinh doanh game net này thì bắt buộc bạn phải tìm hiểu mức giá chơi của đối thủ cạnh tranh và mức giá chơi trung bình và mức giá cao nhất tại khu vực là bao nhiêu? Điều này sẽ giúp bạn cân chỉnh mức đầu tư sao cho phù hợp mà vẫn đảm bảo thời gian hồi vốn của bạn.

Cụ thể:
  • Với mức giá trung bình khoảng 4.000 VND/1h, bạn chỉ nên đầu tư vào cấu hình máy giá rẻ và trung bình , khoảng dưới 10 triệu VNĐ/ 1 bộ.
  • Với mức giá trung bình khoảng 6.000 - 8.000 VNĐ/1h, bạn có thể lựa chọn vào cấu hình tầm trung , khoảng 13 -15 triệu VNĐ/ 1 bộ.
  • Với mức giá trung bình khoảng 10.000 - 12.000 VNĐ/1h, sự lựa chọn cho cấu hình là cấu hình cao cấp khoảng từ 15-20 triệu VNĐ/ 1 bộ.
  • Còn với mức thu về từ 15.000-20.000 VND/1h, bạn nên mạnh dạn đầu tư cấu hình phòng máy Vip và dàn máy thi đấu, với mức giá trên 20 triệu VNĐ/bộ.

Quy cách phục vụ và dịch vụ

Để đảm bảo tốt nhất về dịch vụ, bạn nên tham khảo đối thủ của bạn: họ có những dịch vụ gì? , nhân viên phục vụ ra sao?…, để từ đó rút kinh nghiệm và cải tiến dịch vụ tốt nhất trước khi bắt tay vào kinh doanh.
Cộng đồng thành viên của quán đối thủ có lớn không?

Bạn cần biết khách hàng của đối thủ là những ai, thuộc đối tượng nào,.. Từ đó tìm ra nhu cầu của đối tượng khách hàng nào, xác định được đối thủ chưa đáp ứng được nhu cầu nào, để bạn bổ sung cho quán của mình. Một việc làm khá đơn giản nhưng giúp bạn biến khách hàng của đối thủ thành khách hàng của mình. Nhất là đối với khu vực lượng khách hàng hạn chế.

Đưa ra chiến lược cạnh tranh của riêng bạn?


Phân tích đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh phòng game net

Đưa ra chiến lược cạnh tranh của riêng bạn? (Ảnh minh họa)


Bước cuối cùng, sau khi phân tích xong đối thủ cạnh tranh, chính là tổng hợp lại và đưa ra chiến lược kinh doanh cho riêng mình. Với việc này, chắc chắn khi bước vào kinh doanh game net bạn không gặp phải khó khăn và thuận lợi trong quá trình kinh doanh.

Trên đây là một số chia sẻ về cách phân tích đối thủ cạnh tranh khi bắt tay vào kinh doanh phòng net, hy vọng sẽ giúp các bạn bước vào khởi nghiệp thành công với mô hình kinh doanh cyber game cao cấp.

Hãy để lại thông tin để được tư vấn miễn phí!


>>> Bài viết tham khảo: Lựa chọn địa điểm kinh doanh quán game theo phân khúc khách hàng
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn