Tiêu chí chọn mạng Internet cho phòng net có đường truyền chất lượng

Kinh doanh phòng net hiệu quả không thể thiếu sự vắng mặt của các nhà cung cấp mạng Internet như: FPT Telecom, Viettel, VNPT, CMC Telecom, Netnam,.... Tốc độ đường truyền mạng không chỉ ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người chơi mà nó còn quyết định đến sự sống còn của quán net. Vậy nên lựa chọn mạng Internet cho phòng game nào để đường truyền tốt nhất? Sau đây, 24h Computer - đơn vị thiết kế phòng game chuyên nghiệp chia sẻ với các bạn những tiêu chí để lựa chọn gói mạng có đường truyền tốt nhất hiện nay.

Lựa chọn nhà cung cấp mạng Internet theo khu vực


Tiêu chí chọn mạng Internet cho phòng net có đường truyền chất lượng

Lựa chọn nhà cung cấp mạng Internet theo khu vực


Trước khi lựa chọn nhà cung cấp mạng Internet cho mô hình phòng net của mình thì bạn phải xem xét và tìm hiểu trong khu vực kinh doanh có những nhà mạng nào. Bởi không phải nhà mạng nào cũng có đường truyền tốt và phủ sóng trên toàn quốc. Đường truyền của các nhà mạng có tốc độ mạnh hau yếu còn phụ thuộc vào các khu vực khác nhau.

Hiện nay, trên thị trường có các nhà cung cấp mạng như:
  • FPT là đơn vị cung cấp dịch vụ Internet có tốc độ cao và ổn định, tập trung chủ yếu ở một số trung tâm thành phố, các tỉnh lớn. Nhưng chưa có cơ sở hạ tầng lớn.
  • VNPT có cơ sở hạ tầng rộng khắp cả nước và có thể phủ sóng ở tất cả các khu vực trên toàn quốc.
  • Viettel với tốc độ đường truyền ổn định và có cơ sở hạ tầng rộng khắp trên toàn quốc.
  • CMC là nhà cung cấp mạng mới ra đời và đưa vào sử dụng ở nước ta với tốc độ đường truyền cao. Nhưng nó chỉ được sử dụng phổ biến ở một số tỉnh thành lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Hải Phòng,…
Tùy vào địa điểm và khu vực kinh doanh để lựa chọn một đơn vị cung cấp mạng Internet cho đường truyền ổn định nhất. VNPT có vùng phủ sóng cực rộng, gần như toàn quốc. Nếu khu vực kinh doanh phòng net của bạn đặt tại thành phố lớn và có hội tụ cả 4 nhà mạng thì bạn có thể ưu tiên, lựa chọn và sử dụng các nhà mạng theo thứ tự lần lượt như: FPT – CMC – Viettel- VNPT.

Còn đối với trường hợp mô hình phòng net của bạn đặt tại các tỉnh lẻ, vùng sâu vùng xa thì bạn nên lựa chọn nhà cung cấp mạng VNPT. Bởi nó cho chất lượng đường truyền ổn định nhất trong những khu vực này so với các nhà mạng khác. Tuy nhiên, khi gặp phải số sự cố và vấn đề về đứt cáp quang thì nhà mạng này lại chịu sự ảnh hưởng, thiệt hại lớn nhất.

Dựa vào giá cước Internet của các nhà mạng


Tiêu chí chọn mạng Internet cho phòng net có đường truyền chất lượng

Dựa vào giá cước Internet của các nhà mạng


Hiện nay, giá cước sử dụng mạng Internet của các nhà cung cấp không có sự chênh lệch về giá quá nhiều. Như chúng ta đã biết, gói mạng của nhà cung cấp mạng FPT sẽ cao hơn của VNPT hoặc Viettel dao động từ 5 – 10%.
Còn đối với các khu vực khác nhau như: thành phố, thị trấn, thị xã, nông thôn,… thì gói mạng có cùng tốc độ truyền, bằng thông nhưng cũng có chi phí lắp đặt và sử dụng không giống nhau.

Dựa trên tiêu chí về chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà mạng


Tiêu chí chọn mạng Internet cho phòng net có đường truyền chất lượng

Dựa trên tiêu chí về chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của nhà mạng

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào thì chất lượng dịch vụ vô cùng quan trọng, đặc biệt phải kể đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của các nhà mạng. Chính vì thế, bạn nên xem xét, tìm hiểu kỹ vấn đề này khi lựa chọn nhà cung cấp mạng internet cho phòng net. Bởi phòng net cần tốc độ và đường truyền mạng phải ổn định, khi có sự cố về đường truyền như: internet cho phòng game thì rất cần sự hỗ trợ nhiệt tình để khắc phục các sự cố một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất.

Bạn không nên lựa chọn những nhà cung cấp mạng Internet không chú trọng hay quan tâm đến chất lượng dịch vụ bởi nó sẽ làm gián đoạn, gây ảnh hưởng lớn đến doanh thu và lợi nhuận của quán trong quá trình kinh doanh. Bởi quá trình sửa chữa sự cố tại những đơn vị này thường chậm trễ.

Theo ghi nhận, đánh giá và bình luận từ phía khách hàng thì FPT có thái độ phục vụ tốt và xử lý sự cố nhanh nhất. Viettel thì còn hạn chế khi xử lý những sự cố lớn và khó. Còn VNPT thì lại nhận được nhiều phản hồi không tốt, đánh giá tiêu cực từ phía quý khách hàng.

Dựa trên chất lượng đường truyền khi gặp phải các sự cố về cáp quang


Tiêu chí chọn mạng Internet cho phòng net có đường truyền chất lượng

Dựa trên chất lượng đường truyền khi gặp phải các sự cố về cáp quang

Ở nước ta, đường truyền cáp quang biển đến các quốc gia khác liên tục bị đứt dây gây ảnh hưởng lớn đến tốc độ đường truyền Internet. Vì vậy, bạn không thể không quan tâm đến vấn đề này khi đưa ra quyết định lựa chọn nhà cung cấp mạng cho phòng net của mình.

Khi cáp quang bị đứt thì nhà mạng nào cũng sẽ bị ảnh hưởng, nhưng nhà cung cấp Internet chịu ảnh hưởng và thiệt hại nhiều nhất chính là VNPT, còn FPT, Viettel và CMC chịu sự ảnh hưởng và thiệt hại ít hơn. Vì VNPT sử dụng băng thông quốc tế còn Viettel, CMC sử dụng cơ sở hạ tầng trong nước.

Như vậy, bạn nên căn cứ vào các yếu tố trên để lựa chọn một nhà cung cấp mạng Internet cho phòng net của mình phù hợp với khu vực, nhu cầu và túi tiền nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng cùng lúc 2 nhà mạng để quá trình hoạt động của phòng net được ổn định hơn. Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào về kinh doanh phòng net hay thi công, lắp đặt phòng net trọn gói cần giải đáp thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer để nhận được tư vấn nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: Mô hình chuẩn net mới - Công nghệ phòng máy tập trung theo quy mô lớn
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn