Mô hình chuẩn net mới – Công nghệ phòng máy tập trung theo quy mô lớn

Hiện nay, với sự bùng nổ thiết bị công nghệ và sự lên ngôi của Esport thì mô hình chuẩn net mới - Công nghệ phòng máy tập trung theo quy mô lớn đang và sẽ trở thành xu hướng mới, hot nhất. Cũng như chiếm lĩnh thị trường thi công, lắp đặt phòng game net trong tương lai gần. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng 24h Computer tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể tìm được câu trả lời cho riêng mình nhé!

Mô hình phòng máy tập trung là gì?


Mô hình chuẩn net mới - Công nghệ phòng máy tập trung theo quy mô lớn

Mô hình phòng máy tập trung là gì?

Mô hình phòng máy tập trung là mô hình xây dựng phòng game net theo hướng tập trung, nghĩa là các thiết bị, linh kiện của máy như: Main, ram, CPU, bộ nguồn, VGA,… sẽ được lắp đặt tập trung tại 1 phòng kỹ thuật riêng biệt. Sau đó, được kết nối với màn hình, thiết bị ngoại vi: bàn phím, chuột, tai nghe phone,.. thông qua các cổng kết nối để game thủ có thể sử dụng để chơi game.

Ưu điểm vượt trội của mô hình phòng máy tập trung


Mô hình chuẩn net mới - Công nghệ phòng máy tập trung theo quy mô lớn

Ưu điểm vượt trội của mô hình phòng máy tập trung

  • Tiết kiệm điện năng tối đa: bởi vì khi lắp đặt các linh kiện ở 1 phòng riêng thì trong không gian người chơi nhiệt độ sẽ giảm và tiền điện dành cho điều hoà sẽ giảm đi đáng kể.
  • Không gian thoải mái: Với việc chơi game khi không cần biết case ở đâu, không toả nhiệt, thì không gian chơi game sẽ thoải mái hơn, chỗ ngồi cũng thoải mái hơn.
  • Tránh tình trạng mất cắp, thất thoát linh kiện tối ưu nhất.
  • Dễ dàng bảo trì, sửa chữa, thay thế thiết bị: Thay vì phải cúi gằm mặt xuống bàn hay mở từng hộp tủ ra để bảo trì, vệ sinh phòng máy thì với phòng net tập trung thì việc bảo trì vô cùng đơn giản.

Điểm qua những rủi ro thường gặp ở phòng máy quy mô lớn

Thường xuyên gặp phải tình trạng mất cắp, thất thoát linh kiện máy do quy mô lớn khó kiểm soát và kiểm kê tài sản. Điển hình là những thiết bị đắt tiền như: VGA, RAM và Chipset.

Nhiệt lượng tỏa ra môi trường từ thùng máy tương đối lớn nên nhiệt độ phòng lúc nào cũng cao, thậm chí cao hơn nhiệt độ môi trường. Dẫn đến chi phí tiền điện hàng tháng tăng lên đáng kể.

Tỷ lệ máy móc hư hỏng cùng lúc sẽ cao hơn phòng máy quy mô nhỏ. Và mỗi lần gặp phải sự cố hư hỏng lại phải phụ thuộc vào nhân viên kỹ thuật, đôi khi nó còn ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và vận hành của phòng game net.

Chi phí phải chi trả cho nhân sự quản lý, kiểm soát và an ninh không hề nhỏ. Bởi đối với những mô hình kinh doanh quy mô lớn thường phải thuê từ 1 - 2 nhân viên cho mỗi phòng. Vậy nếu phòng game net của bạn có tới 10 phòng máy thì khoản tiền hàng tháng có thể lên tới con số hàng trăm.

Tại sao nên đầu tư công nghệ phòng máy tập trung cho phòng net quy mô lớn?


Mô hình chuẩn net mới - Công nghệ phòng máy tập trung theo quy mô lớn

Tại sao nên đầu tư công nghệ phòng máy tập trung cho phòng net quy mô lớn?

Như chúng ta đã biết, công nghệ được ví như một dòng sông lớn và nước không bao giờ ngừng chảy. Do đó, sự cải tiến và cập nhật liên tục về kỹ thuật luôn là một yếu tố bắt buộc để dẫn đến sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh phòng game net. Nếu đối thủ của bạn mang đến sự trải nghiệm thú vị, hấp dẫn cho người chơi bằng những công nghệ phòng máy tập trung vô cùng hoàn hảo, tuyệt vời. Còn nếu quán net của bạn vẫn cố giữ khăng khăng lấy mô hình cũ thì con đường dẫn đến sự thất bại không còn xa nữa.

Đặc biệt, khi các đơn vị lắp đặt, thi công phòng net nắm bắt được những bất cập chủ quán net thường gặp phải trong quá trình kinh doanh theo mô hình phòng máy tập trung. Thì công nghệ tập trung lần lượt được ra đời và chúng tôi tin rằng mô hình chuẩn nét mới này sẽ được áp dụng phổ biến và rộng rãi trên thị trường game net trong tương lai gần. Cụ thể là trong năm Tân Sửu 2021 này.

Ngoài ra, trong bất kỳ quá trình sản xuất – lĩnh vực kinh doanh nào cũng đều phải đảm bảo 4 thành phần thiết yếu sau:
  • Thiết bị - công cụ
  • Thông tin – phương pháp
  • Tổ chức – quản lý
  • Con người
Mỗi một thành phần sẽ đảm nhiệm một chức năng nhất định. Trong đó, yếu tố về trang thiết bị được coi là xương sống, cốt lõi nhất trong quá trình hoạt động. Do đó, sự cập nhật kịp thời cũng như bắt kịp xu hướng của thời đại về công nghệ, trang thiết bị điện tử chiếm vai trò vô cùng quan trọng trên con đường thành công. Và ở đây chính là việc sử dụng thiết bị đầu cuối trong công nghệ phòng máy tập trung.

Từ những thông tin bổ ích chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc hẳn các bạn đã biết công nghệ phòng máy tập trung chính là hướng đi mới của nền công nghiệp thể thao điện tử trong những năm tới đây. Nếu bạn muốn cải tiến, nâng cấp cơ sở cũ hoặc có ý định lắp đặt phòng game net mới vào cuối năm nay thì đây chính là thời điểm lý tưởng nhất để hành động. Hãy liên hệ ngay với 24h Computer – Đơn vị thi công phòng net cao cấp, chuyên nghiệp nhất toàn quốc để nhận được tư vấn chi tiết, miễn phí.

Chúc bạn sẽ được sở hữu mô hình phòng game net áp dụng công nghệ mới đỉnh nhất hiện nay!

>>> Bài viết liên quan: Kinh nghiệm chọn ghế phòng net chất lượng nhất hiện nay
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn