Tiền nhàn rỗi có nên đầu tư vào kinh doanh phòng game hay không?

Với tâm lý của người Việt Nam hầu hết là tiết kiệm tiền để gửi ngân hàng hoặc mua vàng tích trữ. Các bạn thử nghĩ với lãi suất 6.5 % /năm thì số tiền bạn gửi ngân hàng sẽ lãi được bao nhiêu, chưa kể càng ngày đồng tiền càng mất giá trị. Tương tự như vàng sự biến động không ngừng của thế giới chiến tranh và dịch bệnh,.. cất trữ vàng rủi ro khá cao. Bạn đã từng nghĩ đến đem số tiền nhàn rỗi của mình đi đầu tư vào mô hình kinh doanh phòng game hay chưa. Cùng 24h Computer đi tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Tiền nhàn rỗi có nên đầu tư vào kinh doanh phòng game hay không?

Tiền nhàn rỗi có nên đầu tư vào kinh doanh phòng game hay không? (Ảnh minh họa)

1.Tình hình phát triển của ngành game net tại Việt Nam và trên thế giới

Trên thế giới


Tiền nhàn rỗi có nên đầu tư vào kinh doanh phòng game hay không?

Tình hình phát triển của ngành game net tại Việt Nam và trên thế giới (Ảnh minh họa)

 • Theo đánh giá của tổ chức kinh tế thế giới, trong năm 2017 doanh thu của ngành game online lên tới 91 tỷ USD. Trong cùng năm, ngành thể thao điện tử được công nhận là môn thể thao và đưa vào học chính thức tại Mỹ. Theo ước tính vào năm 2020 trên toàn châu Á, có khoảng 2 tỷ game thủ chơi game trên toàn cầu, ước tính doanh thu đạt 100 tỷ USD.
 • Theo dự báo của eMarketer, tại Trung Quốc: hơn một nửa số người dùng internet (tức là gần 430 triệu người) sẽ chơi các trò chơi số vào cuối năm 2017. Tại Trung Quốc cũng xuất hiện trường đào tạo chơi game online thu hút hàng vạn người và nó trở thành một nghề nuôi sống bản thân.
 • Từ đó, bộ môn thể thao điện tử này được tổ chức giải thi đấu lớn doanh thu đến 1.1 tỷ USD (dự tính số liệu đến năm 2020), từ nhiều đầu tư, quảng cáo cho thị trường này.

Tại Việt Nam

 • Năm 2017, doanh thu từ trò chơi game online đã đạt con số 8.200 tỷ đồng.
 • Doanh thu từ phòng game net cũng như thể thao internet điện tử luôn cao hơn so với các ngành nghề khác. Thậm chí mức tăng trưởng còn tăng 40% so với năm trước.
 • Từ năm 2018- 2020, theo thống kê của Appota Esports, số lượng người tham gia thể game online đã lên từ 15 triệu người lên hơn 30 triệu người. Có thể kết luận tại Việt Nam đây là một thị trường tiềm năng để phát triển game net, cứ 3 người sẽ có 1 người chơi game.
 • Lĩnh vực này thu hút hơn 40 công ty phát hành game và vươn lên vị trí số một Đông Nam Á.
Như vậy, sự phát triển của thị trường game net trên thế giới cũng như Việt Nam qua các năm vừa qua, hứa hẹn kinh doanh phòng game net trong các năm tiếp theo doanh thu sẽ tăng trưởng khó mà đoán trước được.

2.Là ngành “DỄ” kinh doanh


Tiền nhàn rỗi có nên đầu tư vào kinh doanh phòng game hay không?
Kinh doanh phòng game net là ngành dễ kinh doanh (Ảnh minh họa)

Kinh doanh game online là ngành dễ kinh doanh vì các lý do sau:
 • Bạn không thể phủ nhận rằng để mở một phòng game tương đối dễ. Bạn chỉ cần có vốn, mặt bằng kinh doanh, nhờ sự trợ giúp của đơn vị lắp đặt quán net là bạn đã sở hữu cho riêng mình một phòng net theo ý thích riêng mình rồi.
 • Không hề có mức giá cố định cho một phòng game: định giá phòng game phụ thuộc vào vào địa điểm, quy mô số lượng máy và cách thức kinh doanh của chính bạn mà cần chuẩn bị vốn khác nhau.
 • Vốn kinh doanh: bạn đã có sẵn nguồn vốn thì quá tốt, nhưng khi bạn chưa đủ hoặc không có thì bạn không cần phải lo lắng. Có 2 giải pháp dành cho người thiếu vốn khi đầu tư vào phòng net chính là vay vốn ngân hàng và lựa chọn đơn vị lắp đặt trả góp.
 • Một lợi thế rất lớn của việc mở phòng net đó chính là tập khách hàng của nghề này rất lớn. Có thể là học sinh, sinh viên, người đi làm… bất kỳ ai cũng có thể là khách hàng của bạn khi bạn kinh doanh phòng net.
Ngoài ra, chưa có kinh nghiệm quản lý phòng net thì bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các nhà cung cấp dịch vụ từ phần mềm quản lý, hỗ trợ đào tạo nhân viên,.. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể vận hành và quản lý phòng net.

3. Kinh doanh game net rủi ro thấp


Tiền nhàn rỗi có nên đầu tư vào kinh doanh phòng game hay không?
Kinh doanh quán game rủi ro thấp và giải pháp tránh rủi ro (Ảnh minh họa)


Trong kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào cũng phải đối mặt với khó khăn, trong kinh doanh phòng net bạn có thể phải đối mặt với một số khó khăn khó tránh khỏi và biết tận dụng khó khăn này biến thành lợi thế lớn:
 • Do dễ dàng sở hữu một phòng game nên kinh doanh phòng game mọc lên như nấm mang tính tự phát mà không có sự liên kết và giúp đỡ nhau, thậm chí cạnh tranh không lành mạnh. Chỉ cần các phòng net biết liên kết nhau lại, thành một hệ thống chuỗi phát triển mạnh mẽ, thì ngành kinh doanh này tại Việt Nam chắc chắn phát triển ngang tầm Trung Quốc sẽ không còn xa nữa.
 • Chính vị miếng bánh lợi nhuận trên 1 tỷ USD, nên các phòng game thu nhau cải tiến công nghệ từ cấu hình, thiết kế, mức độ thuận tiện, và sự thoải mái,... dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt, thay đổi mô hình kinh doanh để có thể phù hợp. Vì sự cạnh tranh này, mà thúc đẩy phòng net nâng cao chất lượng phục vụ của mình lên.
 • Thời đại 4.0 là cũng là thời đại điện thoại thông minh lên ngôi, ai cũng sở hữu cho riêng mình một chiếc cảm ứng dễ dàng truy cập wifi, 4G, 5G dễ dàng và mọi lúc mọi nơi. Tuy điện thoại thuận tiện nhưng máy nhỏ, cấu hình không cao, chỉ chơi được một số loại trò chơi đơn giản, không phải trò chơi nào cũng không thể chơi được. Màn hình máy tính chơi game lớn tạo nên sự thoải mái cũng như kích thích game thủ chơi game hơn.
 • Dịch vụ phòng game quán net tại Việt Nam so với thế giới còn khiêm tốn và có giá thành khá thấp. Đây chính là lợi thế lớn, nếu chủ đầu tư biết nắm bắt cơ hội này đầu tư đúng lúc thì lợi nhuận không hề nhỏ đâu.
Giải pháp để kinh doanh phòng game hiệu quả, khắc phục khó khăn:
 • Các bạn chỉ cần nắm rõ nhu cầu của khách hàng là đã nắm chắc phần thắng trong tay: họ cần gì ở một phòng game, họ quan tâm gì và cách đáp ứng những nhu cầu đó của game thủ.
 • Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp như đông dân cư, gần trường học, gần ký túc xá,…..
 • Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp: cạnh tranh được với mô hình khác, vốn đầu tư và thời gian thu hồi vốn, thu hút khách hàng,… Mô hình kinh doanh này dễ dàng xây dựng thương hiệu riêng và phát triển bền vững.
 • Quản lý tốt phòng game: tận dụng kinh doanh thêm dịch vụ đi kèm như đồ ăn nhanh, nước ngọt, thẻ nạp,…
 • Tôi chưa thấy ai tán gia, bại sản chỉ vì mở phòng game cả, Có thể bạn làm không tốt? bạn chỉ có hòa tiền và mất công mất sức mà thôi. Như vậy, Game net là ngành rủi ro khá thấp.

4.Có tiền nhàn rỗi có nên đầu tư vào kinh doanh phòng game hay không?

Qua một số phân tích ở trên, chắc hẳn các bạn đã trả lời được có tiền nhàn rỗi có nên đầu tư vào kinh doanh phòng game hay không?
 • Kinh doanh game net là ngành tiềm năng, an toàn, nhanh thu hồi vốn;
 • Quản lý đơn giản;
 • Với sự đồng hành của đơn vị thi công phòng net, đi cùng bạn trong suốt quá trình kinh doanh,luôn đảm bảo về chất lượng, cũng như giá thành. Giúp bạn sở hữu lắp đặt phòng game ấn tượng, hiện đại và chuyên nghiệp, phục vụ thị hiếu cho các game thủ và mang lại cảm giác trải nghiệm chân thực, xuất sắc nhất.
Bất kỳ ngành nào cũng gặp rủi ro, không làm thì sẽ không bao giờ thành công được. Bạn chỉ cần làm tốt, tập trung vào những giá trị cốt lõi của ngành và khi đó thành công sẽ đến với bạn nhanh thôi. Hãy để 24h Computer biến số vốn nhàn rỗi của bạn đem đầu tư hiệu quả nhất với mô hình kinh doanh cyber game cao cấp thu hút nhiều game thủ.

>>> Bài viết tham khảo: Khám phá 6 bước để sở hữu phòng Cyber game chuyên nghiệp
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn