Khám phá 6 bước để sở hữu phòng Cyber game chuyên nghiệp

Đã có rất nhiều quán game net mở ra được vài tháng đến 1 năm, theo sự cạnh tranh gay gắt của thị trường trò chơi điện tử mà phải đi đến đóng cửa hoặc thanh lý phòng net. Thị trường kinh doanh game net luôn là miếng mồi béo bở cho những ai biết nắm bắt thị trường, và là con dao 2 lưỡi đối với những người chỉ biết bắt chước và học theo. Vậy làm sao để có thể sở hữu phòng cyber game kinh doanh hiệu quả, không phải đi vào bước xe đổ thanh lý phòng net như trên. Hãy cùng 24h Computer đi khám phá phá 6 bước để sở hữu phòng Cyber game chuyên nghiệp sau đây:

1.Khảo sát thị trường


Khám phá 6 bước để sở hữu phòng Cyber game chuyên nghiệp

Khảo sát thị trường game net: tìm hiểu thị hiếu nhu cầu của khách hàng, đối tượng chơi game là ai, đối thủ của bạn là ai,…

Ngay trong việc để lựa chọn người yêu, bạn phải mất một thời gian tìm hiểu về tính cách, sở thích,.. tất cả mọi thứ sau đó mới xem xét có thể lấy nhau chung sống hạnh phúc bên nhau trọn đời hay không ? Thì để mở một phòng net cũng tương tự, bạn cần hiểu thị trường game net: tìm hiểu thị hiếu nhu cầu của khách hàng, đối tượng chơi game là ai, đối thủ của bạn là ai,…từ đó lựa chọn phương án đầu tư hợp lý nhất.

Game thủ

Game thủ là đối tượng chính mang đến doanh thu hàng ngày cho bạn, nên việc xác định đối tượng chơi game là rất quan trọng, bạn cần trả lời được những câu hỏi như sau:
  • Game thủ của bạn là những ai? (Học sinh, sinh viên, người đi làm…) và đâu là tập khách hàng chính của quán net nhà bạn?
  • Nhu cầu dịch vụ của họ là gì? Họ chơi game gì?
  • Mức chi trả mà họ có thể bỏ ra là bao nhiêu?

>>> Tham khảo dịch vụ thiết kế cyber game chuẩn cho bạn sở hữu một phòng game chuyên nghiệp

Bạn tìm hiểu càng chi tiết càng tốt, như thế bạn sẽ hình dung ra một cách chân thực nhất, chính xác nhất về khách hàng mà mình cần phải phục vụ hàng ngày, để đó xây dựng được một chiến lược kinh doanh cụ thể, hợp lý cho phòng máy nhà mình.

Đối thủ cạnh tranh

Trong tìm hiểu thị trường thì các bạn không được bỏ qua đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành nghề với mình. Bạn cần hiểu rõ những thế mạnh, điểm yếu của đối thủ, càng tìm hiểu đối phương rõ bao nhiêu thì cơ hội chiến thắng của bạn càng lớn bấy nhiêu. Từ đó, bạn xây dựng được chiến lược kinh doanh tối ưu nhất.

2.Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Sau khi khảo sát thị trường xong, bước tiếp theo để sở hữu một phòng cyber game chuyên nghiệp là chúng ta cần làm đó là phải xây dựng được một bản kế hoạch kinh doanh.

Với một bản kế hoạch chi tiết cho 1 năm – 3 năm cho con đường kinh doanh, đảm bảo quá trình kinh doanh của bạn luôn tốt đẹp, vì bạn đã dự đoán trước rủi ro trong bản kế hoạch rồi, có phương án xây dựng đối phó và phòng tránh nó rồi.

3.Lựa chọn mô hình kinh doanh cho phòng net


Khám phá 6 bước để sở hữu phòng Cyber game chuyên nghiệp

Lựa chọn mô hình kinh doanh cho phòng net (Ảnh minh họa)


Mô hình kinh doanh là được hiểu là một khuôn mẫu để các nhà đầu tư tiến hành triển khai xây dựng và lắp đặt theo mô hình đó. Mô hình quyết định đến 50% khả năng thành công trong lĩnh vực kinh doanh internet này. Chính vì thế, bạn cần nghiên cứu thật kỹ để đưa ra lựa chọn mô hình tốt nhất.

Với mô hình cyber game sẽ có một số mô hình kinh doanh sau:
  • Mô hình cyber game mini: với số máy 20-50 máy, thích hợp lắp đặt tại nông thôn, thành phố ngoại thành, thành phố phát triển.
  • Mô hình cyber game cao cấp: với trên 50 máy, cấu hình máy cao cấp, thường bắt gặp ở các trung tâm thành phố lớn.
  • Mô hình icafe: kết hợp kinh doanh internet và dịch vụ cafe,... xu hướng mới của tương lai.

4.Lên phương án cấu hình

Sau khi lựa chọn được mô hình kinh doanh phù hợp, bước tiếp theo cần phải làm đó là lên phương án xây dựng cấu hình. Hiện tại, phòng game cyber game thường bắt gặp sử dụng 2 dạng cấu hình: cấu hình máy trạm và Server bootrom.

Cấu hình máy trạm

Máy trạm có hiệu năng cao hơn máy bàn về CPU, đồ họa, lưu trữ và khả năng xử lý đa nhiệm của nó. Máy tính được tối ưu hóa cho việc xử lý các loại dữ liệu, công việc phức tạp như các bản vẽ 3D, thiết kế, hình ảnh động hay các logic toán học. Nên sử dụng cấu hình máy tính trạm chơi game rất mượt mà.

Có thể hiểu đơn giản, phòng game của bạn có 30 máy thì 30 máy chơi game này đều là 30 máy trạm, đều có tính năng giống nhau. Để lựa chọn số máy trạm là bao nhiêu, bạn cần làm chắc chắn khi khảo sát thị trường ở bước 1.

Cấu hình Server bootrom


Khám phá 6 bước để sở hữu phòng Cyber game chuyên nghiệp
Cấu hình máy theo công nghệ bootrom (Ảnh minh họa)

Sử dụng máy chủ Bootrom phòng net là sử dụng một máy chủ để quản lý các máy trạm thông qua: Hệ điều hành, dữ liệu, Game…, đảm bảo hệ thống máy trạm vẫn hoạt động bình thường mà không cần ổ cứng. Khi khởi động máy chủ, thông qua mạng Lan kết nối tín hiệu đến các máy trạm để truyền dữ liệu. Ví dụ với quy mô phòng 30 máy thì chúng ta cần 30 máy tính trạm và 1 máy tính chủ. Yêu cầu bộ máy tính chủ phải khỏe, đủ sức chiến đấu.

Tác dụng của cấu hình máy theo công nghệ bootrom khi áp dụng cho phòng net, quán game: Ưu điểm tuyệt vời của hệ thống bootrom đó là tiết kiệm kinh tế, bạn cũng có thể tiết kiệm được 1 khoản không nhỏ tiền điện mỗi tháng, hệ thống này cũng cực kỳ dễ quản lý, thích hợp với mọi đối tượng chủ phòng net.

5.Lựa chọn bàn ghế


Khám phá 6 bước để sở hữu phòng Cyber game chuyên nghiệp
Mô hình cyber game chuyên nghiệp, bạn cần lựa chọn bộ bàn ghế cao cấp (Ảnh minh họa)

Máy tính có cấu hình cao mà bộ bàn ghế ngồi lại xoàng, xấu thì chắc chắn không game thủ nào muốn đến quán của bạn đâu, nên khâu lựa chọn bàn ghế phù hợp cũng quan trọng không kém.

Để đạt hiệu quả kinh doanh, nhất là mô hình cyber game chuyên nghiệp, bạn cần lựa chọn bộ bàn ghế cao cấp trên 1 triệu đồng/bộ thì mới phù hợp với thiết kế của phòng net.

6.Thiết kế phòng net, thi công, hoàn thiện

Xong 5 bước trên, bước cuối cùng bạn cần quan tâm chính là có một bản thiết kế phòng net hoàn thiện và bắt tay và thi công phòng net.

Một bản thiết kế tổng quát với đầy đủ trang thiết bị, bàn ghế, trang trí phòng máy, màu sơn, cây cối trang trí,… sẽ giúp bạn biết sau khi hoàn thiện quán game của mình như thế nào, để chỉnh sửa lại trước khi bắt tay lắp đặt. Cuối cùng, bạn bắt tay vào lắp đặt phòng net đi vào hoàn thiện và chuẩn bị kinh doanh.

Tuy nhiên, bạn không có kinh nghiệm lắp đặt phòng game, khó có thể đảm bảo rằng khi lắp xong máy tính có thể hoạt động trơn tru được. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn nên đặt niềm tin vào 24h Computer, chúng tôi với 10 năm lắp đặt quán net uy tín trên toàn quốc, luôn tự tin sẽ mang đến cho khách hàng một mô hình phòng net thu hút đông đảo game thủ nhất.

Hãy để 24h Computer giúp bạn sở hữu một phòng cyber game chuyên nghiệp, với số vốn đầu tư phải chăng nhất.

>>> Bài viết tham khảo: Chơi game giỏi thì có đồng nghĩa với học giỏi không?


 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn