Sử dụng phần mềm quản lý phòng game CSM hay Gcafe hiệu quả nhất

Kinh doanh phòng net, nhất là phòng net cao cấp, không giống như kinh doanh của 10 năm trước đây dùng sổ sách giấy tờ và tay chân để tính toán thô sơ, độ chính xác không cao và có thể gặp rủi ro khi mất sổ, sổ hỏng,... Hiện nay, tất cả phòng cyber game mini, đến cyber game cao cấp đều dùng đến phần mềm quản lý phòng net. Chúng giúp bạn có thể dễ dàng quản lý phòng net, đơn giản hóa mọi thứ hơn và bạn cũng không sợ nhầm lẫn như cách truyền thống khác. Vậy có những loại phần mềm quản lý phòng net nào đang được ưa chuộng hiện nay?

Có rất nhiều loại phần mềm quản lý khác nhau trên thị trường. Nhưng nổi bật nhất vẫn là 2 loại Cyber Station Manager (CSM) và Gcafe, 2 loại này được rất nhiều những phòng net sử dụng. Mỗi phần mềm nó sẽ có một lợi thế riêng và tùy theo từng phòng net mà người ta lựa chọn phần mềm để quản lý.

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ tư vấn và lắp đặt phòng game chuyên nghiệp tại Hà Nội

1.Phần mềm quản lý phòng net Cyber Station Manager (CSM)


Sử dụng phần mềm quản lý phòng game CSM hay Gcafe hiệu quả nhất

Phần mềm quản lý phòng net Cyber Station Manager (CSM) (Ảnh minh họa)


CSM không đơn giản chỉ là một phần mềm quản lý phòng net có các chức năng cơ bản như: tính tiền, tắt/mở máy, quản lý hội viên, báo cáo doanh thu, … mà hơn thế nữa nó có thể hỗ trợ trong quản lý truyền tải và cập nhật game mới cho chủ phòng net, Chúng có thể cung cấp toàn diện các giá trị giải trí như nghe nhạc, xem phim, lướt web, … cho khách hàng.

CSM có rất nhiều các sản phẩm con như CSM Billing (Phần mềm tính tiền), CSM click (phần mềm cập nhật game tự động), CSM Boot ( hệ thống quản lý phòng máy không ổ cứng). Mỗi phần mềm con đều sẽ có những ứng dụng và công nghệ khác nhau.

CSM Billing

Đây là phần mềm tính tiền nổi tiếng của thương hiệu CSM do công ty VNG sản xuất và phát hành. Đã được công nhận đạt chuẩn và nhiều năm liền đạt giải thưởng chất lượng.

Phần mềm này có bản quyền sử dụng miễn phí. Thực hiện các công việc trong quản lý như tính tiền, quản lý thông tin khách hàng, báo cáo doanh thu, ghi lại chi tiết giao dịch. Nó còn có khả năng chặn web đen và lưu trữ nhật ký website. Phần mềm này có giao diện tiếng Việt chính xác, và tính năng bảo mật cao. Dễ sử dụng và tương thích với hầu hết các hệ điều hành windows.

CSM Boot

Đây là phần mềm quản lý phòng net không ổ cứng. Có nhiều tính năng vượt trội giúp chủ phòng net có thể quản lý phòng net dễ dàng hơn.

Phần mềm này hỗ trợ nhiều game và có thể cập nhật nhanh chóng. Nâng cấp tính năng cache trên máy chủ, cải thiện tốc độ đọc ghi ổ game. Tích hợp công cụ dùng RAM máy trạm làm ổ ảo, giúp giảm lưu lượng truyền tải giữa máy chủ – máy trạm.

CSM Click

CSM Click là phần mềm cập nhật game tự động có thể hỗ trợ tốt cho phòng net cung cấp dịch vụ game, giải trí chất lượng và các ứng dụng quản lý tiện ích.

Hỗ trợ cho chủ phòng net cập nhật tự động hơn 200 game miễn phí một cách nhanh nhất. Đồng thời lưu trữ và phục hồi màn hình chơi game offline vô cùng hữu ích, có thể hỗ trợ tất cả nền tảng Bootrom hiện nay.

2.Phần mềm quản lý phòng máy Gcafe


Sử dụng phần mềm quản lý phòng game CSM hay Gcafe hiệu quả nhất

Phần mềm quản lý phòng máy Gcafe (Ảnh minh họa)


Đây được gọi là phần mềm ưu đãi PC, là công cụ hỗ trợ game thủ nhận ưu đãi từ các tựa game đi kèm trên Garena Plus do Garena độc quyền phát hành.

Đây là phần mềm giúp quản lý mọi mặt tại quán net, có thể tự quản lý thời gian truy cập và tính tiền sử dụng của các máy trạm trong phòng net bao gồm cả tiền truy cập internet và tiền sử dụng dịch vụ kèm theo. Nó còn có thể quản lý thẻ hội viên quán net, báo cáo tài chính, cung cấp các khả năng theo dõi, điều khiển và bảo vệ hệ thống máy trạm.

Phần mềm này cũng sử dụng giao diện tiếng Việt để thân thiện với người sử dụng.

Gcafe cho phép sử dụng cả 2 giải pháp là có ổ cứng và không có ổ cứng một cách dễ dàng mà không cần đến phần mềm nào khác. Chúng cho phép cập nhật và cài game mới ngay khi máy trạm đang sử dụng mà không cần phải nghỉ.

3.So sánh giữa phần mềm quản lý phòng máy CSM và Gcafe


Sử dụng phần mềm quản lý phòng game CSM hay Gcafe hiệu quả nhất

So sánh giữa phần mềm quản lý phòng máy CSM và Gcafe (Ảnh minh họa)


Cả 2 phần mềm này đều được nhiều các phòng net ưa chuộng và đưa vào sử dụng. Chúng có những ưu và nhược điểm phù hợp với từng phòng net khác nhau. Hãy cùng 24h Computer phân tích sự giống và khác nhau giữa 2 phần mềm này nhé.

Giống nhau

Điểm giống nhau giữa 2 loại này chính là đều có thể làm tốt vai trò của mình, nạp tiền, nạp card, …

Khác nhau

Sự khác nhau nằm ở các tính năng của chúng.

Cài đặt, cập nhật và quản lý trò chơi:

Phần mềm quản lý phòng máy CSM:
 • Các chủ phòng net phải tự cài đặt game và chủ động trong việc tải game về, cài đặt và có thể cập nhật mọi game.
 • Do việc cập nhật tự động nên chủ phòng net phải có kiến thức về các tựa game mới đảm bảo việc cài đặt và cập nhật game diễn ra suôn sẻ.
Phần mềm quản lý phòng máy Gcafe:
 • Chúng có thể tự động cập nhật game từ máy chủ đến máy chủ của quán rồi cập nhật đến các máy trạm.
 • Chỉ cập nhật những game online mới, game offline chủ quán net phải tự cập nhật và cài đặt bằng tay.
 • Chủ phòng net phải phụ thuộc vào máy chủ hệ thống Gcafe. Game thủ tại phòng net phải tự cập nhật mỗi khi bật máy.
 • Cập nhập game thụ động, mất thời gian

Chi phí sử dụng phần mềm:

 • Phần mềm quản lý phòng máy CSM: Miễn phí
 • Phần mềm quản lý phòng máy Gcafe: 7000đ/máy trạm/tháng

Tính bảo mật

Phần mềm quản lý phòng máy CSM: Tính bảo mật kém vì sử dụng hệ cơ sở dữ liệu MySQL. Ví nó có nhiều phần mềm quản lý có khả năng xâm nhập và trích xuất thậm chí là sửa đổi dữ liệu.
Phần mềm quản lý phòng máy Gcafe: Sử dụng cơ sở dữ liệu đóng hoàn toàn nên có tính bảo mật cao.

Tiện ích:

 • Phần mềm quản lý phòng máy CSM: Nhiều tiện ích
 • Phần mềm quản lý phòng máy Gcafe: Tiện ích hạn chế
Trên đây là các ưu và nhược điểm của 2 phần mềm quản lý phòng net. Bạn nên xem xét thật kỹ trước khi lựa chọn đưa vào sử dụng. Hãy liên hệ với 24h Computer - đơn vị thiết kế lắp đặt quán net giá rẻ sẵn sàng hỗ trợ các bạn khi lựa chọn được một phần mềm ưng ý.

>>> Xem thêm bài viết5 yếu tố làm nên sự khác biệt giữa phòng net xưa và nay
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn