5 yếu tố làm nên sự khác biệt giữa phòng net xưa và nay

Cùng với sự phát triển của nền công nghệ công nghệ số, nền kinh tế biến động từ sản xuất thô sơ sang máy móc rồi đến rô bốt, điện tử, ... từ đó hình thành nhiều ngành nghề mới. Và ngành kinh doanh game net ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của đông đảo giới trẻ hiện nay. Tại Việt Nam kinh doanh game net đã xuất hiện từ những năm 2000. Với 20 năm phát triển, thị trường internet điện tử của nước ta đã đi từ con số 0 đến sánh ngang tầm nhiều nước châu Á. Với khoảng thời gian hơn 2 thập kỷ, ngành này đã phát triển không ngừng ở trên thế giới và cả Việt Nam. Sự thay đổi chóng mặt của ngành này là cần thiết bởi vì đó là xu thế chung của toàn thế giới và nó đáp ứng được nhu cầu của người chơi tại Việt Nam.

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thiết kế thi công phòng net giá rẻ tại Hà Nội

Hãy cùng 24h Computer đi khám phá sự thay đổi của phòng net xưa và nay sau hơn 20 hình thành và phát triển tại thị trường Việt Nam, qua bài viết sau:

5 yếu tố làm nên sự khác biệt giữa phòng net xưa và nay

5 yếu tố làm nên sự khác biệt giữa phòng net xưa và nay (Ảnh minh hoạ)

Mô hình phòng net đã thay đổi

Một trong những khác biệt đầu tiên chúng ta có thể nhận ra chính là mô hình phòng net đã thay đổi. Tại thời điểm những năm 2000-2009 các phòng net của chúng ta đa số có mô hình phòng net truyền thống hay còn được gọi với tên net cỏ, chỉ có mấy móc linh kiện và bàn ghế là đã có thể mở một quán net, không được đầu tư về chất lượng dịch vụ và cấu hình máy.


5 yếu tố làm nên sự khác biệt giữa phòng net xưa và nay

Mô hình phòng net đã thay đổi (Ảnh minh họa)
 

Công nghệ internet thời điểm mấy năm trở lại đây phát triển một cách vượt bậc, các game mới ra cũng được đầu tư công phu hơn rất nhiều, nhu cầu chơi game cũng ngày càng tăng theo như nghiên cứu mới ra của Newzoo thì con số này mỗi năm sẽ tăng thêm 8,3% số lượng người chơi game đặc biệt là giới trẻ. Vì thế kinh doanh phòng net cũng phải có sự thay đổi để có thể phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của người chơi. Những phòng net đầu tư rất nhiều tiền vào mô hình kinh doanh nên đã có những mô hình mới ra đời với những cái tên rất hiện đại, mới mẻ như icafe, Gaming center, … Tại những phòng net này có thể kết hợp rất nhiều những hình thức giải trí khác nhau để mang lại những trải nghiệm thú vị nhất cho người chơi, một số chủ đầu tư còn mạnh tay chi trả cho những chuỗi phòng máy cao cấp

Sự cạnh tranh trong kinh doanh phòng net


5 yếu tố làm nên sự khác biệt giữa phòng net xưa và nay
Sự canh tranh gay, cac chủ phòng game đã thiết kế phòng game tập trung hút thuốc và không hút thuốc (Ảnh minh họa)

Khi ngành nghề kinh doanh mới du nhập vào Việt Nam thì sự cạnh tranh của nó hầu như là không có bởi vì số lượng phòng net vẫn còn rất ít, nhất là ở những vùng nông thôn thì chỉ có 1 phòng net. Tuy nhiên khi ngành nghề này phát triển và kinh doanh phòng net cũng là một ngành kinh doanh được xã hội công nhận thì sự cạnh tranh của nó diễn ra vô cùng khốc liệt. Sự phát triển nhanh chóng đi đôi với nó cũng là sự áp lực vô cùng lớn. Và như một quy luật cơ bản thì có phát triển, có áp lực thì có đào thải.

Bây giờ khi đi trên đường trong thành phố, chúng ta có thể nhìn thấy các phòng net cạnh nhau là vô cùng bình thường, chính vì thế sự cạnh tranh của nó là vô cùng khắc nghiệt, nhưng vì đây là lĩnh vực kinh doanh rất màu mỡ nên dù có sự khắc nghiệt thì vẫn được nhiều người muốn đầu tư và phát triển.

Sự công nhận của xã hội

So với sự phát triển nhỏ lẻ của ngành này khi mới về Việt Nam, và xã hội có những cái nhìn miệt thị những game thủ và cả xã hội coi đây như một tệ nạn cần được xóa bỏ thì so với hiện tại, các môn thể thao điện tử phát triển được cả thế giới công nhận, và tại Đông Nam Á nó cũng được coi là một môn thể thao chuyên nghiệp và có tên trong Seagame. Ngành này còn tạo ra rất nhiều những game thủ thi đấu chuyên nghiệp, streamer, …. Mang lại rất nhiều thu nhập cho cộng đồng và xã hội mà xã hội cũng có cái nhìn thiện cảm hơn và được thay đổi theo hướng tích cực.

Sự nghiêm túc đối với kinh doanh phòng net

Sự nghiêm túc ở đây được thể hiện qua việc các quán net cỏ dần được thay thế bằng chuỗi phòng net cao cấp trang bị các thiết bị hiện đại cao cấp, độc đáo. Sự nghiêm túc của các chủ đầu tư đối với ngành nghề này cũng dần thay đổi theo hướng tích cực. Các phòng net ngày xưa mở theo hướng kinh doanh được ngày nào hay ngày ấy thì bây giờ họ kinh doanh có chiến lược, kế hoạch được đầu tư bài bản công phu cho riêng mình.

5 yếu tố làm nên sự khác biệt giữa phòng net xưa và nay

Sự nghiêm túc đối với kinh doanh phòng net: mỗi phòng game đều sử dụng phần mềm quản lý thay cho sổ sách ghi chép (Ảnh minh họa)


Các chiến lược kinh doanh của họ được thể hiện quá cách vận hành phòng net, quản lý nhận sự, chương trình khuyến mãi, xây dựng thương hiệu,… Ngoài ra các chủ đầu tư cũng rất quan tâm đến các xu hướng game và thị hiếu của người chơi, quy mô và các dịch vụ để có thể kinh doanh hiệu quả hơn.

Đặc biệt hiện nay dịch vụ tại phòng net là vô cùng quan trọng, dù giá giờ chơi có cao nhưng đáp ứng được nhu cầu của họ thì họ vẫn sẽ sẵn sàng chi trả.

Nhu cầu của khách hàng được đặc biệt quan tâm

Tại thời điểm kinh doanh phòng net mới phát triển thì người chơi đến và chơi bất cứ game nào được tải về trên máy, đôi khi cũng sẽ gặp các vấn đề như nhầm lẫn về thời gian chơi, tiền, và có khi phải tranh giành máy với những người chơi khác. Thế nhưng điều này hoàn toàn thay đổi khi tại thời điểm này người chơi được quan tâm hơn rất nhiều.

Cũng giống như ở các bài viết trước, chúng tôi luôn khẳng định muốn phòng net của mình được thành công thì việc tìm hiểu thị hiếu và nhu cầu của khách hàng là một yêu cầu tiên quyết để có thể mở được một phòng net, nhất là khi các phòng net muốn xây dựng cho mình một lượng khách hàng quen cho riêng mình. Vì thế hàng loạt những dịch vụ được đưa ra để thu hút người chơi như tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp, sự kiện dành riêng cho game thủ hoặc những dịch vụ ăn uống, giải trí khác,… cũng được các phòng net nghiêm túc nghiên cứu.

Các giải đấu chuyên nghiệp được tổ chức sẽ thu hút được rất nhiều sự chú ý của các game thủ, bạn cần đưa ra những chiến lược và chương trình giải thưởng để có thể thu hút được các game thủ xung quanh đấy thì sẽ tạo ra được lượng khách hàng vô cùng lớn.

Nhìn chung, với sự phát triển của phòng net xưa và nay thì có khác biệt rất lớn từ cách vận hành, mô hình, cách trang trí, thiết kế và lắp đặt phòng net, dịch vụ cho game thủ,…Những sự phát triển này chính là những dấu mốc quan trọng giúp định hướng nghề nghiệp xem nó có thể phát triển lớn mạnh trong tương lai được nữa không.

24h Computer chính là một đơn vị lắp đặt quán net uy tín, chuyên nghiệp có thể đồng hành với các chủ đầu tư khi muốn kinh doanh và đầu tư vào lĩnh vực này. Với đội ngũ kinh doanh, kỹ thuật chuyên nghiệp luôn sẵn sàng chia sẻ các kinh nghiệm về kinh doanh phòng net và luôn lấy lợi ích của khách hàng làm cốt lõi thì hãy liên hệ với 24h Computer chúng tôi để có được một mô hình kinh doanh phòng net hiệu quả tối ưu với doanh thu cao nhất.

>>> Xem thêm bài viết: 4 lưu ý để sở hữu địa điểm kinh doanh phòng net đẹp

 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn