Startup phòng game 20 máy với phân khúc giá rẻ liệu có khả thi?

Thời buổi bùng nổ của internet, các phòng game net được mở ra ở các thành phố lớn mà còn ở các vùng thành thị nông thôn cũng đang phát triển, dự đoán sẽ là một xu hướng mới cho vùng đang phát triển như nông thôn, thành thị,…Với số vốn tầm 200 triệu, thì nên đầu tư vào mô hình quán game nào? Sau 1 năm có thể thu hồi vốn được hay không? Là câu hỏi mà hầu hết chủ đầu tư nào cũng đang băn khoăn.

Hãy cùng 24h Computer khám phá bài viết: “Startup phòng game 20 máy với từng khúc giá rẻ liệu có khả thi?”, thì sẽ có câu trả lời cho băn khoăn của các bạn.

>>> Nội dung cùng chủ đề: Lắp đặt phòng game 20 máy

Startup phòng game 20 máy với phân khúc giá rẻ liệu có khả thi?

Startup phòng game 20 máy với phân khúc giá rẻ liệu có khả thi? (Ảnh minh họa)

1.Chi phí đầu tư cho phòng net 20 máy dành cho phân khúc giá rẻ và tầm trung

Cấu hình

 • Với thị trường phân khúc giá rẻ và tầm trung thì chủ đầu tư nên lựa chọn cấu hình máy rơi vào khoảng 8 – 9 triệu VNĐ/máy.
 • Với tổng số 20 máy, số vốn bạn cần có cho dàn máy sẽ dao động từ 160 -180 triệu VND.

Bàn, ghế

 • Với phân khúc đánh vào thị trường vùng nông thôn, thị trấn, thành phố nhỏ,.. thì bàn phòng net sẽ dùng form bàn chung. Giá 1 chiếc bàn sẽ dao động từ 650.000-750.000 VND/ chỗ ngồi.
 • Đối với ghế cũng tương tự, không nên đầu tư quá nhiều, thông thường sẽ đầu tư ở mức 200.000 -500.000 VND/chỗ ngồi.
 • Như vậy, chi phí cho bộ bàn ghế cho phòng 20 máy rơi vào khoảng 20 triệu VND.

Chi phí khác


Startup phòng game 20 máy với phân khúc giá rẻ liệu có khả thi?

Chi phí đầu tư cho phòng net 20 máy dành cho phân khúc giá rẻ và tầm trung bao gồm chi phi cho cấu hình máy, bàn ghế, chi phí khác,...

Ngoài ra, để phòng máy hoạt động không chỉ yêu cầu mỗi máy tính mà chúng ta còn cần đầu tư thêm một số thiết bị khác (Server, máy tính tiền, thiết bị mạng…). Dự kiến một số thiết bị này, giá sẽ dao động từ 20 – 30 triệu VND.

Tóm lại, tổng chi phí lắp đặt 20 máy cho thị trường tầm trung và giá rẻ sẽ dao động từ 200 – 230 triệu VND.

2. Chi phí duy trì hoạt động hàng tháng

Đối với phòng net nhỏ 20 máy mà tại địa điểm vùng nông thôn, bạn không nên thuê thêm nhân viên, với số lượng phòng máy nhỏ, một mình bạn hoàn toàn có thể quản lý được.

Thuê mặt bằng

Đối với khu vực ở quê, nông thôn, thị trấn nhỏ độ cạnh tranh ít, thì tìm mặt bằng rất dễ dàng. Bạn nên tìm mặt bằng gần khu đông dân cư, gần trường học cấp 2 và cấp 3.

Nếu bạn có sẵn mặt bằng thì quá tốt, nhưng bạn chưa có mặt bằng phải đi thuê thì tiền thuê mặt bằng ở quê sẽ dưới 2 triệu đồng/tháng tùy vào mặt bằng ở đường phố hay trong dong nhỏ.

Tiền điện, nước

Với số lượng máy là 20 máy thì hàng tháng bạn sẽ phải tiêu tốn từ 1000-1200 KW điện/tháng. Tính giá điện trung bình hiện nay đối với hộ kinh doanh cá thể sẽ là 2500 VND/số. Bạn sẽ mất tổng cộng là 2.5 – 3.5 triệu VND/tháng.

Tiền mạng

Để phòng máy 20 máy hoạt động mượt mà, bạn phải cần đến gói mạng tối thiểu 60 M, tùy vào nhà mạng Viettel hoặc VNPT. Với gói cước này bạn sẽ mất mất 880.000 VNĐ/ tháng

Chi phí khác

Ngoài ra , bạn sẽ mất thêm chi phí phát sinh khác như: tiền công an, tiền máy móc hỏng phải sửa chữa,… dự trù chi phí phát sinh lên đến 1 triệu VNĐ/tháng.
Bạn sẽ phải mất thêm chi phí làm giấy phép kinh doanh: rơi vào khoảng 5 triệu VND (chi phí làm 1 lần duy nhất)

3.Doanh thu, lợi nhuận, thời gian thu hồi trong bao lâu?

Doanh thu hàng tháng

Phòng game 20 máy tính:
 • Thời gian chơi trung bình/ngày là : 10h/máy/ngày.
 • Giá giời chơi : 5.000 VND/ giờ.
 • Doanh thu/tháng đối với tiền chơi game= 20*10*5*30=30.000.000 VND
Với một phòng net nhỏ tầm 20 máy, vẫn có hoạt động dịch vụ khác như: nước, thuốc, dịch vụ, thẻ…. Theo 24hComputer, khảo sát trung bình quán sẽ thu về hàng tháng từ dịch vụ này khoảng 9-15 triệu VND.

Tổng doanh thu tháng cho phòng net 20 máy sẽ là: 45.000.000 VND

Lợi nhuận hàng tháng

Chúng ta có công thức sau: Lợi nhuận hàng tháng = Doanh thu tháng – Chi phí tháng = 45.000.000 – (3.000.000+880.000+1.000.000+2.000.000) =39.200.000 VND

Thời gian hồi vốn

Thời gian thu hồi vốn đầu tư sẽ dựa vào lợi nhuận hàng tháng và tổng chi phí đầu tư, thì bạn mới có thể xác định chính xác được thời gian thu hồi vốn của mình.

Đối với trường hợp cụ thể là phòng net 20 máy đầu tự tại quê hương, trừ hết tất cả chi phí bạn sẽ mất 10 -12 tháng thì sẽ thu hồi được vốn, thời gian này khá phù hợp.

4. Tại sao lựa chọn lắp đặt phòng net 20 máy tại 24hComputer?


Startup phòng game 20 máy với phân khúc giá rẻ liệu có khả thi?

Tại sao lựa chọn lắp đặt phòng net 20 máy tại 24hComputer? (Ảnh minh họa)


Như vậy ở thời điểm hiện tại việc đầu tư vào phòng game 20 máy là hoàn toàn có khả thi, số vốn vừa phải, trong vòng 1 năm là bạn có thể thu hồi vốn nhanh chóng. Không có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng bạn cần phải lựa chọn được mô hình cũng như cách thức kinh doanh phù hợp, biết lựa chọn mô hình, cấu hình, giá thu, phương pháp kinh doanh cho phù hợp, cũng như đơn vị lắp đặt quán net chuyên nghiệp.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm kinh doanh game net, 24h Computer tự hào là đơn vị nằm trong top 3 về lĩnh vực công nghệ thông tin toàn quốc, khách hàng đến với chúng tôi sẽ được cảm nhận:
 • Đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm, thái độ làm việc chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi;
 • Lựa chọn cho khách hàng mô hình phù hợp nhất, tối ưu hóa cấu hình và rút ngắn thời gian thu hồi vốn.
 • Thi công nhanh chóng, chính xác, hỗ trợ vận hành trong thời gian đầu đi vào hoạt động
 • Cam kết bảo hành trọn gói, với dịch vụ bảo hành, bảo trì cụ thể.

>>> Bài viết tham khảo: 5 nhiệm vụ chính của sinh viên parttime phòng game mức lương cao

 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn