5 nhiệm vụ chính của sinh viên parttime phòng game mức lương cao

Hiện nay, với sức hút của ngành thể thao điện tử, những ông chủ đang đầu tư vào ngành dịch vụ này khá nhiều. Song song đó là nhu cầu tuyển dụng nhân viên trông quán nét đang gia tăng nhanh. Bạn chưa biết nhân viên phòng net phải làm nhiệm vụ gì để đăng thông tin tuyển dụng. Tuyển dụng đối tượng nào phù hợp vị trí nhân viên quán net? Chi trả mức lương như thế nào? Bài viết sau đây giải đáp cho các bạn những câu hỏi đó.

Một số dịch vụ có thể bạn quan tâm:
5 nhiệm vụ chính của sinh viên parttime phòng game mức lương cao

5 nhiệm vụ chính của sinh viên parttime phòng game mức lương cao (Ảnh minh họa)

1.Nhiệm vụ của nhân viên trông quán net

Một ngày phòng game net hoạt động 24/24h và mở cửa cả thứ 7 và chủ nhật, không có thời gian nghỉ ngơi, khối lượng công việc nhiều và liên tục, yêu cầu nhân viên nhanh nhẹn và chịu khó.

Giữ và sắp xếp xe


5 nhiệm vụ chính của sinh viên parttime phòng game mức lương cao

Nhiệm vụ đầu tiên của nhân viên phòng game là trông xe, tài sản cho khách hàng yên tâm khi chơi game (Ảnh minh họa)

Không một ông chủ quán net nào lại mong muốn quán mình xảy ra vụ mất trộm tài sản của khách hàng. Vừa phải mất khá nhiều tiền để đền bù, mà quán lại mang tiếng an ninh không đảm bảo, game thủ không yên tập tập trung chơi.

Dù bạn có gắn camera giám sát an ninh, nhưng khi vào mùa cao điểm và cuối tuần, số lượng khách ra vào nhiều, bạn không thể nào giám sát hết được. Bố trí cần một người khỏe mạnh, phụ trách trông giữ và sắp xếp xe gọn gàng ngay ngắn.

Mở máy cho khách hàng

Để máy tính hoạt động ổn định, phục vụ nhu cầu của các gamer, quán cần có nhân viên phục vụ chuyên trong phòng máy các vấn đề về máy tính.

Trước tiên, khi khách hàng vào quán, bố trí khách vào máy trống và mở máy lên cho khách. Và hướng dẫn sử dụng máy đến khách hàng (nếu khách hàng chưa biết sử dụng).

Đảm bảo máy trạm vẫn luôn kết nối ổn định với máy chủ để có thể nắm rõ từng hoạt động diễn ra trên mỗi thiết bị, nhân viên cũng sẽ là người kiểm tra tín hiệu của đường truyền kết nối.

Ngoài ra, họ cũng sẽ phải xử lý các lỗi hư hỏng cơ bản như máy không thể bật lên, bàn phím bị liệt, chuột không thể hoạt động,…

Nhân viên quán net cần hiểu rõ xu hướng của thị trường game online và cài đặt những tựa game phù hợp với sở thích của các game thủ. Và phải thường xuyên theo dõi lịch cập nhật phần mềm và trò chơi mới nhất để mang đến những trải nghiệm hấp dẫn nhất cho người chơi.

Bán đồ ăn, nước uống cho khách

Thời gian chơi game của khách hàng khá dài trên 2 tiếng, thậm chí là xuyên ngày và đêm. Khi đó, khách hàng sẽ có nhu cầu ăn uống, sẽ gọi thức ăn hay nước uống. Dựa theo yêu cầu của khách hàng để nhân viên phục vụ loại thức ăn, nước uống và không quên ghi chú vào sổ tính tiền của quán.

Thu tiền của khách sau khi sử dụng dịch vụ


5 nhiệm vụ chính của sinh viên parttime phòng game mức lương cao

Nhân viên phòng game đang thu tiền của khách sau khi sử dụng dịch vụ với thái độ niềm nở nhất (Ảnh minh họa)


Nhân viên chuyên thu ngân, chỉ cần dựa vào số giờ chơi thực tế của khách hàng cùng giá của thức ăn, đồ uống đã gọi để tính và thu tiền. Nhiệm vụ này rất quan trọng, nên yêu cầu nhân viên làm nhiệm vụ này phải cẩn thận và thật thà. Ưu tiên cho những bạn nữ làm nhiệm vụ này.

Vệ sinh không gian quán

Khi quán ít khách hàng, hoặc trước khi về, nhân viên của quán phải lau dọn, quét rác và luôn đảm bảo quán sạch sẽ và mang tính thẩm mỹ cao nhất. Như vậy mới có thể mang đến sự hài lòng và giúp khách hàng cảm thấy thoải mái khi đến quán nét.

2.Nhân viên quán net nên lựa chọn đối tượng nào? Mức lương chi trả như thế nào?


5 nhiệm vụ chính của sinh viên parttime phòng game mức lương cao

Đối với nhân viên phòng net sinh viên làm thêm là đối tượng phù hợp và mức lương không yêu cầu quá cao (Ảnh minh họa)

Trên thị trường việc làm hiện nay, nhân viên phòng net thường sẽ nhận mức trung bình từ 12.000 –15.000 đồng/ giờ. Mức lương này có thể thay đổi khi bạn làm việc tại các tiệm net có quy mô và số lượng máy khác nhau.
  • Với vị trí cần khỏe mạnh và phải ra ngoài trời nắng như trông xe thì mức lương cho nhân viên này khoảng 15.000 đồng/giờ.
  • Đối với vị trí khác, làm việc trong nhà, công việc nhàn hơn như thu ngân,.. có thể nhận mức lương từ 10.000 -12.000 đồng/giờ.
Thu nhập này khá thấp nếu so sánh mặt bằng lao động hiện nay. Nên để tìm nhân viên phù hợp về thời gian, lại trung thực thật thà nhanh nhẹn lại không dễ dàng. Công việc này khá phù hợp với những bạn sinh viên trẻ có nhiều thời gian rảnh, muốn tìm kiếm công việc làm thêm để trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng sống. có thêm thu nhập đỡ đần gia đình. Đây chắc chắn là công việc làm thêm hấp dẫn với thu nhập khá và linh động giúp bạn có thể dễ dàng sắp xếp việc học hành của mình.

Bài viết này cung cấp thêm thông tin hữu ích cho các bạn học sinh, sinh viên có thêm một lựa chọn về công việc làm thêm cho mình.

Các chủ quán game, trước khi setup chạy quán hãy liên hệ ngay 24hComputer, với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt quán net chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp các bạn như sau:
  • Cung cấp công việc cụ thể của từng vị trí nhân viên, giúp các ông chủ bao quát được tình hình.
  • Cần số lượng bao nhiêu nhân viên là phù hợp?
  • Mức lương trên thị trường đang chi trả dành cho nhân viên
  • Hướng dẫn và đào tạo cho nhân viên thao tác cơ bản, khi sử dụng máy tính và biết cách cập nhật những game mới nhất. 

>>> Bài tham khảo: Tại sao phải bảo trì và vệ sinh máy thường xuyên?

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn