Phân tích ưu nhược điểm khi thuê mặt bằng đắc địa mở quán net

Để kinh doanh phòng game thành công thì cần rất nhiều yếu tố cấu thành và một trong những yếu tố quan trọng nhất đó chính là mặt bằng. Bởi không phải nhà đầu tư nào cũng có sẵn một địa điểm kinh doanh phù hợp, lý tưởng để mở quán net và phương án thiết thực, khả thi nhất dành cho bạn chính là mặt bằng đi thuê. Vậy thuê mặt bằng mở quán net có những ưu nhược điểm gì? Các bạn hãy cùng 24h Computer tham khảo vấn đề này qua bài chia sẻ dưới đây để có thể đưa ra một quyết định tối ưu nhé!

Ưu điểm vượt trội khi thuê mặt bằng kinh doanh

Có nhiều phương án cho bạn lựa chọn cho phù hợp nhất


Phân tích ưu nhược điểm khi thuê mặt bằng đắc địa mở quán net

Có nhiều phương án cho bạn lựa chọn cho phù hợp nhất

Lợi ích đầu tiên phải kể đến khi đi thuê mặt bằng mở tiệm net kinh doanh đó chính là bạn có rất nhiều mặt bằng ở các khu vực khác nhau để lựa chọn cho phù hợp nhất với quy mô của phòng net cùng với những yêu cầu của bạn về diện tích, vị trí, giao thông,…

Có thể lựa chọn được một phân khúc khách hàng tiềm năng


Phân tích ưu nhược điểm khi thuê mặt bằng đắc địa mở quán net

Có thể lựa chọn được một phân khúc khách hàng tiềm năng

Khi thuê mặt bằng kinh doanh bạn cũng có thể lựa chọn cho quán net nhà mình một phân khúc khách hàng tiềm năng. Ví dụ: bạn mở phòng net có quy mô lớn, đạt chuẩn cyber game thì việc tìm kiếm mặt bằng tại khu vực trung tâm thành phố lớn hay những khu vực có giá giờ chơi tương đối cao sẽ là một lợi thế. Còn nếu như phòng net của bạn có quy mô nhỏ hay cyber game mini thì bạn nên tìm đến các khu vực có mức giá giờ chơi thấp hơn để có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Như vậy, việc thuê mặt bằng kinh doanh sẽ giúp bạn có thể phân khúc rõ ràng nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng, chủ yếu ngay từ ban đầu để thiết lập được chiến lược kinh doanh sao cho phù hợp nhất.

>>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ lắp đặt phòng net cyber game uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Sự linh hoạt, nhạy bén trong kinh doanh

Bất kỳ một lĩnh vực kinh doanh nào, không ai có thể đoán trước được hiệu quả kinh doanh trong tương lai. Do đó, việc chấp nhận thất bại cũng là điều dễ hiểu và không ít nhà đầu tư gặp phải. Và lợi thế khi thuê mặt bằng kinh doanh mà chúng tôi muốn đề cập ở đây chính là nếu kinh doanh hiệu quả bạn hoàn toàn có thể tính tới phương án chuyển ra địa điểm mới thuận lợi, có tiềm năng phát triển hơn.

Gia tăng ngân sách

Có thể bạn đang sở hữu một mặt bằng đắc địa, rộng rãi và có lợi thế để phát triển nhưng nó lại quá dư sức để lắp đặt phòng net. Khi đó, mặt bằng bạn có thể cho thuê rồi lấy tiền đi thuê một địa điểm khác để mở phòng net cho phù hợp nhất với phân khúc cấu hình, quy mô của quán mà chi phí rẻ hơn. Đây cũng có thể được coi là 1 lợi thế đó chứ.

Nhược điểm khi thuê mặt bằng kinh doanh


Phân tích ưu nhược điểm khi thuê mặt bằng đắc địa mở quán net

Có thể bị tịch thu lại mặt bằng hay chấm dứt thời hạn trước hợp đồng


Bên cạnh những ưu điểm nổi bật ở trên thì việc thuê mặt bằng mở quán net để kinh doanh cũng tiềm ẩn một số rủi ro sau:

Không được tự ý nâng cấp, thiết kế theo ý tưởng của mình

Thông thường, sẽ có rất nhiều mặt bằng khi thuê bạn sẽ phải làm theo đúng phong cách thiết kế có sẵn của ngôi nhà mà không được phép chỉnh sửa, nâng cấp hay thiết kế phòng net theo một ý tưởng riêng. Điều này cũng gây cản trở đến tính sáng tạo cho không gian trải nghiệm khi bắt tay vào quá trình kinh doanh.

Có thể bị tịch thu lại mặt bằng hay chấm dứt thời hạn trước hợp đồng

Có lẽ các bạn đã biết, đầu tư mở quán net là một việc đầu tư đường dài, cần hoạt động tối thiểu từ 1 - 2 năm thì mới có thể hoàn vốn đầu tư và bắt đầu kinh doanh sinh lợi nhuận. Thế nhưng bỗng một ngày đang ăn lên làm ra thì chủ sở hữu đất đai đòi lại nhà của vối nhiều mục đích khác nhau. Khi đó, bạn sẽ bắt buộc phải trả nhà mặc dù có thể nhận được 1 số tiền bồi thường nho nhỏ. Nhưng như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới kế hoạch kinh doanh của bạn.

Không thể phát triển quá trình kinh doanh lâu dài

Thông thường, bản hợp đồng thuê mặt bằng sẽ có thời hạn từ 3 – 5 năm nhưng chủ yếu là là 3 năm. Chính vì thế, nếu bạn muốn xây dựng chiến lược kinh doanh bền vững trong 5 năm hay 10 năm tới thì nên chắc chắn việc thuê nhà sẽ không đáp ứng được quá trình kinh doanh lâu dài.

Hy vọng, với những thông tin bổ ích ở trên chắc hẳn các bạn đã biết rằng nếu đi thuê mặt bằng có những thuận lợi vùng với những khó khăn gì rồi phải không? Hãy tiếp tục đồng hành cùng phòng net 24h Computer để tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề thường gặp phải khi thuê mặt bằng để tránh những sai lầm đáng tiếc không mong muốn bạn nhé! Nếu bạn chưa lựa chọn được một nhà chiến lược gia cùng đồng hành và tư vấn hiệu quả thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer - đơn vị lap dat phong net để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng và thiết thực nhất. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

>>> Xem thêm: 
Tiết lộ 4 yếu tố cần nắm vững khi đẩy mạnh kinh doanh quán net

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn