Nội quy phòng net là gì? Các quy định thường có trong bảng nội quy?

Bạn có ý định mở và kinh doanh game net? Bạn cần tìm hiểu chi tiết bảng nội dung phòng net mới nhất 2020? 24h Computer sẽ giải đáp cho bạn ngay qua bài viết dưới đây.

>>> Dịch vụ hữu ích:

1. Nội quy phòng net là gì?


Nội quy phòng net là gì? Các quy định thường có trong bảng nội quy?

Nội quy phòng net là gì?

Nội quy phòng net là văn bản do chủ phòng net quy định áp dụng đối với nhân viên cũng như quý khách hàng nhằm đảm bảo nề nếp, trật tự an ninh và an toàn an xã hội.

2. Mục đích xây dựng nội quy phòng net

Nội quy phòng net là một trong những điều kiện bắt buộc khi mở quán net kinh doanh. Để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng và truy nhập internet công cộng theo đúng quy định của Pháp luật. Nhằm kiểm soát an ninh - trật tự - xã hội cũng như quản lý quá trình kinh doanh hiệu quả nhất.

Đảm bảo uy tín, tính chuyên nghiệp cho phòng net cũng như hai bên( chủ quán và khách hàng) đảm bảo tôn trọng và tuân thủ tuyệt đối các điều luật trong nội quy để tạo môi trường chơi game lành mạnh, hữu ích.

Ngoài ra, trong trường hợp có các vấn đề gì xảy ra, có thể dựa vào bảng nội quy để xác định trách nhiệm do phía nào, đưa ra phương án giải quyết chính xác và hợp lý nhất.

3. Một số quy định thường có trong bảng nội quy internet

Thời gian mở – đóng cửa cung cấp dịch vụ Internet

Theo quy định của pháp luật Việt Nam và nội quy ban hành áp dụng với lĩnh vực kinh doanh game net, tất cả các phòng net được phép mở cửa từ 8 giờ sáng đến 22 giờ đêm. Nghiêm cấm mở cửa vào những thời gian còn lại. Nếu chủ kinh doanh nào vi phạm sẽ bị phạt hành chính với số tiền nhất định, tùy vào sai phạm của họ mà mức phạt cũng khác nhau.

Việc quy định về thời gian đóng – mở cửa dịch vụ cung cấp trò chơi điện tử công cộng ở trên nhằm đảm bảo trật tự, an ninh xã hội cũng như tránh những việc ẩu đả về đêm khuya hay các rủi ro khác trong khu vực kinh doanh. Bên cạnh đó, nó còn hạn chế tối đa việc tụ tập gây rối mất trật tự hay thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Bảng giá cước truy cập internet tại các đại lý


Nội quy phòng net là gì? Các quy định thường có trong bảng nội quy?
Bảng giá giờ chơi phòng net tham khảo


Hiện nay, trên thị trường game net chưa có nội quy cụ thể nào về bảng giá cước Internet. Mức cước sẽ được chủ quán công khai tại phòng net và nó còn phụ thuộc vào giá thị trường, cấu hình phòng máy, khu vực kinh doanh cũng như mức quy định riêng của từng nhà đầu tư.

Thông thường, giá trung bình mỗi giờ chơi tại mô hình net cỏ dao động từ 4 – 6 nghìn đồng. Đối với những mô hình cao cấp, vip, … sẽ có mức giá giờ chơi cao hơn gấp 3- 4 lần so với net cỏ.

Quy định về độ tuổi sử dụng dịch vụ

Trong nội quy phòng nét của tất cả các phòng net đều quy định rõ: đối tượng khách hàng dưới 14 tuổi khi sử dụng dịch vị internet phải có người bảo lãnh và giám sát( trên 14 tuổi trở nên) và quá trình này được thực hiện xuyên suốt trong thời gian họ sử dụng dịch vụ Internet và dịch vụ cung cấp trò chơi điện tử công cộng.

Quy định về giấy tờ khi khách hàng sử dụng dịch vụ

Nếu quý khách hàng là người ngoại quốc khi sử dụng dịch vụ Internet tại Việt Nam phải xuất trình được hộ chiếu( passport). Còn nếu quý khách hàng là người Việt Nam phải xuất trình các loại giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân, thẻ căn cước và các loại giấy tờ tùy thân khác như: thẻ sinh viên, học sinh, bằng lái xe,…

Hành vi nghiêm cấm trong khi sử dụng dịch vụ

  • Gây rối, phá hoại hệ thống trang thiết bị, máy móc, linh kiện máy gây ảnh hưởng hoặc cản trở việc cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.
  • Ăn trộm linh kiện máy, hack các mật khẩu, mật mã, thông tin cá nhân của khách hàng.
  • Chống đối Đảng và nhà nước thông qua mạng Internet tại quán net.
  • Vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục dân tộc như quảng bá sai hình ảnh, có hành động vi phạm đạo đức truyền thống.
  • Tạo, phát tán virus cho hệ thống máy tính một cách cố ý.
  • Sử dụng mạng Internet tại quán nhằm đe dọa, xúc phạm nhân phẩm của cá nhân hay tập thể nào đó.

Nghĩa vụ của khách hàng khi sử dụng dịch vụ

Các đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ tại phòng nét phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về các hành vi phát tán nội dung vi phạm ở trên thông qua internet của mình.

Trong quá trình sử dụng các dịch vụ tại phòng net, khách hàng nào nhận được thông tin gây rối, xâm hại an ninh quốc gia, bôi nhọ danh dự Đảng cần phải báo ngay cho chủ quán et hoặc người quản lý phòng máy. Nếu người chơi không báo cũng được coi như một hành động vi phạm pháp luật.

Khách hàng phải có trách nhiệm bảo quản, sử dụng an toàn mọi thiết bị trong phòng net trong thời gian sử dụng dịch vụ.

Khách hàng phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán cước phí đầy đủ theo đúng quy định về bảng giá cước chủ quán net đề ra.

4. Các Quyết định, Nghị định về lĩnh vực kinh doanh game net


Nội quy phòng net là gì? Các quy định thường có trong bảng nội quy?

Các Quyết định, Nghị định về lĩnh vực kinh doanh game net
 

Để đảm bảo quá trình kinh doanh gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ cũng như chấp hành đúng quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ Internet, đòi hỏi chủ kinh doanh cần biết và nắm rõ nội dung các thông tin trong các văn bản dưới đây:
  • Quyết định ban hành quy chế quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet tại các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng và truy nhập internet công cộng( Số: 03/2018/QĐ-UBND)
  • Nghị định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng(72/2013/NĐ-CP)
  • Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Chính Phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng(Số: 27/2018/NĐ-CP ).
Trên đây là nội dung chi tiết cần có của một bảng nội quy phòng net mà 24h Computer chia sẻ với các bạn. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích giúp các bạn kinh doanh hiệu quả nâng cao doanh thu và lợi nhuận kinh doanh đạt mức cao nhất. Nếu bạn còn khó khăn hay thắc mắc nào cần được tư vấn, giải đáp thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer  - đơn vị lắp phòng net để nhận được tư vấn nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: Bỏ túi kinh nghiệm thanh lý phòng net không bị ép giá
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn