Bỏ túi kinh nghiệm thanh lý phòng net không bị ép giá

Hiện nay, không phải ai kinh doanh cũng thành công và cũng mong muốn thanh lý phòng net, trừ một số trường hợp muốn thanh lý để nâng cấp đời máy hay mở rộng quy mô kinh doanh. Bởi mỗi chúng ta không ai biết trước được sự nghiệp kinh doanh của mình sẽ diễn ra như thế nào, Cho nên đối với những bạn trẻ có ý định mở phòng net kinh doanh đều cần phải nắm rõ kinh nghiệm thanh lý không bị ép giá phòng trường hợp bất trắc xảy ra và chuẩn bị cho mình những chiến lược kinh doanh hiệu quả. Hãy cùng 24h Computer theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Điểm qua một số lưu ý khi thanh lý phòng không bị ép giá

Để giúp chủ phòng net có thể lấy lại ít vốn và thanh lý phòng net có giá cao hơn thì các bạn cần phải lưu ý một số điều sau.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ lắp đặt phòng net chuyên nghiệp đúng chuẩn tạo dựng thương hiệu

Đăng tin sang nhượng phòng net


Bỏ túi kinh nghiệm thanh lý phòng net không bị ép giá

Đăng tin sang nhượng phòng net

Nếu bạn sang nhượng phòng net của mình trực tiếp cho nhà đầu tư có nhu cầu mở quán net để kinh doanh thì mức giá thu lại chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với việc thanh lý lại cho các đơn vị chuyên thu mua.

Cách làm này có thể hơi mất thời gian nhưng nếu bạn tìm được đúng người có nhu cầu và quan tâm đến phòng net của bạn thì đảm bảo sẽ không sợ thua lỗ. Khi đó, bạn có thể thanh lý phòng net của mình với giá cao.

Không nên bỏ qua những phụ kiện dù nhỏ nhất


Bỏ túi kinh nghiệm thanh lý phòng net không bị ép giá

Không nên bỏ qua những phụ kiện dù nhỏ nhất


Hiện nay, có rất nhiều đơn vị khi đến khảo sát mô hình phòng net của bạn thường bỏ quên những phụ kiện nhỏ kèm theo như: hộp đựng Case, mainboard, tai nghe chuyên dụng, chuột máy tính, bàn phím máy tính và một số thiết bị khác,… Nhằm báo giá mua thấp hơn so với thực tế. Do đó, bạn nên giữ lại tất cả những phụ kiện đi kèm ở trên để quá trình vận chuyển của họ được dễ dàng hơn và cũng không phát sinh thêm chi phí.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra và kê khai lại tài sản của mình thật chi tiết và kỹ lưỡng sau khi được báo giá từ bên dịch vụ thu mua phòng net cũ thanh lý.

Chọn đơn vị uy tín để thanh lý phòng net


Bỏ túi kinh nghiệm thanh lý phòng net không bị ép giá

Chọn đơn vị uy tín để thanh lý phòng net


Nếu bạn không tìm được chủ đầu tư hay doanh nghiệp nào để sang nhượng lại quyền sở hữu phòng net thì cách cuối cùng chính là bạn phải tìm một đơn vị có đủ uy tín, kinh nghiệm lâu năm để thanh lý phòng net. Điều này, giúp bạn tránh được tình trạng ép giá diễn ra tràn nan cũng như tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.

Bên cạnh đó, để có thể lựa chọn được một đơn vị uy tín thanh lý phòng net thì bạn phải biết được một số dấu hiệu kém uy tín của đơn vị đó. Bạn có thể lên google tìm hiểu hoặc tham khảo ý kiến của bạn bè trong nghề.

Hành động ép giá khách hàng

Đây là một trong những dấu hiệu thiếu tính chuyên nghiệp nhất mà một số đơn vị hay công ty kém uy tín, chất lượng áp dụng với khách hàng. Họ chỉ cần nâng giá của mỗi máy xuống 2 trăm nghìn đồng thì với phòng net 20 cấu hình PC là khách hàng đã bị thua lỗ 4 triệu đồng. Đây là một khoản tiền đáng kể.

Đặc biệt, khi quá trình kinh doanh phòng net không gặp thuận lợi, suôn sẻ mà lại gặp những đơn vị như vậy. Chắc chắn sẽ khiến cho các chủ quán net càng cạn kiệt ngân sách, nguồn tài chính hơn. Dẫn đến tình trạng thiếu vốn đầu tư cho những mô hình kinh doanh mới.

Thiếu nợ và dây dưa khi thu hồi máy

Hiện nay, trên các diễn đàn có rất nhiều trường hợp khách hàng phản ánh bị những đơn vị thanh lý phòng net không thanh toán đủ số tiền và thiếu nợ một số tiền nhất định không hề nhỏ.

Thông thường, khi 2 bên ký kết hợp đồng giao dịch, đơn vị bên thanh lý sẽ phải đặt cọc 1 số tiền nhất định cho khách hàng. Sau khi thu hồi máy xong sẽ chi trả phần còn thiếu lại ngay cho quý khách hàng. Nếu bạn đang thực hiện giao dịch với một đơn vị uy tín, chất lượng thì bạn không phải lo lắng về điều này. Nhưng nếu chẳng may gặp phải một đơn vị ma thì dàn máy của bạn có thể một đi không trở lại.

Thậm chí còn có một số trường hợp gặp phải những rắc rối như: chậm trễ trong quá trình thu hồi máy làm mất thời gian của nhà kinh doanh hoặc chỉ thu mua một số bộ phận máy và chừa lại những phụ kiện, máy móc khác.

Báo giá xong lại không thu mua phòng net

Đây cũng là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất của những đơn vị thiếu chuyên nghiệp và uy tín. Họ báo giá với khách hàng với mức giá cực kỳ cao, hấp dẫn nhưng đến ngày ký hợp đồng thu mua lại không thấy bóng dáng họ đâu. Cũng có thể nói đây chính là thuyết âm mưu nhằm kéo dài thời gian để đến lúc bạn cần thanh lý gấp sẽ có một đơn vị khác đến thu mua với giá tương đối thấp.

Trên đây là một số lưu ý để thanh lý phòng net không bị ép giá, chắc hẳn sẽ giúp ích được cho những nhà đầu tư đang có ý định thanh lý quán net để nâng cấp phòng game hay mở rộng mô hình kinh doanh. Nếu bạn còn những thắc mắc nào liên quan đến lĩnh vực kinh doanh phòng net cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer để nhận được tư vấn miễn phí nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn kinh doanh hiệu quả!

>>> Xem thêm: Xu hướng game net trên thị trường hiện nay - Esport lên ngôi

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn