Khách hàng tiềm năng của lĩnh vực kinh doanh phòng game

Có thể biết được những nhu cầu của khách hàng chính là bí quyết thành công lớn nhất của các chủ phòng net. Vậy phòng net của bạn hướng đến những đối tượng nào? Và họ những nhu cầu, đặc điểm gì thì hãy cùng 24h Computer tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Khách hàng tiềm năng của lĩnh vực kinh doanh phòng game
Khách hàng tiềm năng của lĩnh vực kinh doanh phòng game


>>> Dịch vụ tham khảo:

Đối tượng khách hàng của phòng net là học sinh

Khách hàng tiềm năng của lĩnh vực kinh doanh phòng game

Đối tượng khách hàng của phòng net là học sinh
 

Nếu đối tượng khách hàng của bạn là các em học sinh thì không cần quá đầu tư về cấu hình máy hay không gian phòng net. Nhóm đối tượng này thường được chia làm 2 nhóm chính là các em học dinh cấp 2 và cấp 3.

Khách hàng là học sinh cấp 2

Đây là đối tượng khách hàng phổ biến nhất trong phòng net hiện nay và nhất là các phòng nét cỏ. Nhưng những đối tượng khách hàng này không mang lại nhiều lợi nhuận cho phòng net.

Bởi vì hạn chế của nhóm đối tượng này rất nhiều: nguồn thu không đều, không làm chủ được về kinh tế, còn phụ thuộc vào bố mẹ về tiền bạc và thời gian, không ngồi quá lâu trong phòng net và cũng không thể chơi qua đêm. Vì thế có lúc phòng net chật cứng người nhưng cũng có lúc lại vắng vẻ không có ai.

Ngoài chi phí về giá giờ chơi hoặc thẻ game cho nhóm khách hàng này thì hầu hết đều không thu được lợi nhuận nào khác từ các dịch vụ của phòng net. Bởi vì nhóm khách hàng này sẽ rất ít khi sử dụng những dịch vụ đồ ăn uống khác. Vì thế đây là nhóm đối tượng mang lại nguồn thu nhập thấp nhất cho phòng net.

Với những đặc điểm trên thì nhóm khách hàng này không quá quan trọng về cấu hình hay không gian phòng net. Bạn chỉ nên đầu tư vào các cấu hình bình thường để chơi được các game cơ bản. Những phụ kiện hay cơ sở vật chất cũng được đơn giản theo. Không nhất thiết là bạn phải đầu tư vào những nội thất, trang thiết bị hiện đại và đắt tiền. Nhóm đối tượng này chỉ quan trọng về giá và có thể ngồi chơi an toàn.

Khách hàng là học sinh cấp 3

Với các bạn học sinh cấp 3 thì sẽ có sự chủ động về mặt kinh tế hơn so với các bạn học sinh cấp 2. Sự chủ động này cũng khác biệt giữa thành phố và nông thôn. Nhưng điểm chung chủ yếu vẫn là còn phụ thuộc vào gia đình cả về mặt thời gian và tiền bạc.

Nếu bạn chọn địa điểm phòng net gần các trường học thì kinh doanh sẽ rất khó khăn vào các dịp nghỉ hè hay ôn thi. Nhóm khách hàng này cũng không thể chơi game nhiều giờ liền và qua đêm được nên cũng ảnh hưởng đến doanh thu của phòng net.

Nhưng để có thể thu hút được nhóm đối tượng này thì bạn cũng nên nâng cao chất lượng lên một chút. Đầu tư thêm về chất lượng cả bàn ghế, máy tính, phụ kiện, dịch vụ ăn uống và các dịch vụ khác.

Cách tốt nhất để đạt được doanh thu hiệu quả chính là phải mở rộng đối tượng khách hàng để đảm bảo được nguồn thu nhập ổn định và cao hơn.

Đối tượng khách hàng của phòng net là sinh viên, người đi làm


Khách hàng tiềm năng của lĩnh vực kinh doanh phòng game

Đối tượng khách hàng của phòng net là sinh viên, người đi làm


Nhóm đối tượng này chính là lượng khách hàng mang lại doanh thu cao cho các phòng net. Bởi vì họ chính là những người có kinh tế và chịu chi cho game.

Khách hàng là sinh viên, người đi làm

Nhóm khách hàng ít bị quản lý của gia đình và đồng thời nguồn thu nhập của họ cũng ít bị phụ thuộc vào gia đình hơn. Họ có thể quyết định về mặt kinh tế và bỏ ra một số tiền lớn để chơi game.

Nhóm đối tượng này có thể ngồi hàng giờ liền trong phòng net, có khi ăn ngủ thâu đêm suốt sáng tại phòng net. Chính điều này giúp cho việc các dịch vụ đi kèm được bán hiệu quả hơn.

Đây là nhóm đối tượng có thể đảm bảo doanh thu cho phòng net cực kì tốt, giúp thu về được lợi nhuận rất cao.

Cách để thu hút được nhóm khách hàng là sinh viên, người đi làm?

Nhưng để thu hút được nhóm khách hàng này thì bạn cũng phải có sự đầu tư tương đối về cấu hình, không gian, nội thất và chất lượng dịch vụ của phòng net. Nếu không thì rất khó có thể thu hút được đối tượng khách hàng này.
Những đối tượng chịu chi số tiền lớn thì họ sẽ đòi hỏi chất lượng dịch vụ tốt hơn. Vì thế hãy đầu tư tốt vào cơ sở vật chất, không gian, cấu hình máy để có thể làm khách hàng hài lòng nhất và thoải mái nhất. Nhưng việc trang trí không gian và nội thất phải đẹp mắt, ấn tượng để họ có những trải nghiệm về game tốt nhất. Các dịch vụ phải đa dạng hơn hơn về đồ ăn, thức uống để làm hài lòng các game thủ chuyên nghiệp này.

Phòng net nên được chia thành nhiều khu vực với các loại cấu hình khác nhau để phục vụ khách hàng tốt hơn. Ví dụ như phòng thường, phòng vip, phòng thi đấu, …

Trên đây là những lượng khách hàng chủ yếu của phòng net. Qua những nhận xét như ở trên thì có thể thấy rằng sinh viên và những người đi làm là lượng khách hàng có nguồn thu nhập mà là đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Nhưng phòng net sẽ hiệu quả hơn nếu bạn có thể thu hút được hết các nhóm đối tượng này đến với phòng net.

Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt phòng net trọn gói hà nội, hãy lựa chọn 24h Computer chúng tôi. Với kinh nghiệm gần 10 năm trong thị trường game net Việt Nam, chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín, chất lượng nhất Miẻn Bắc.

>>> Bài viết có liên quan: Dịch vụ truyền thông, quảng cáo cho phòng net đạt hiệu quả cao nhất
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn