Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm quản lý phòng game net - CMBoot

Nếu bạn đang có ý định hay mong muốn sử dụng phần mềm quản lý phòng net CSM để chủ động hơn trong việc tự động cập nhật các tựa game hót và thịnh hành giới trẻ đang ưa chuộng nhất hiện nay. Hay những chương trình khuyến mại, giảm giá để thu hút, lôi kéo khách hàng tiềm năng cũng như giữ chân được khách hàng quen thuộc. Nhưng hầu hết nhà kinh doanh không có kinh nghiệm và am hiểu kiến thức về game net nên không biết cách cài đặt phần mềm này như thế nào. Sau đây, 24h Computer sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt phần mềm quản lý phòng game net – CSMBoot hiệu quả, nhanh chóng và chính xác nhất.

Phân tích những ưu điểm của CSMBoot


Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm quản lý phòng game net - CMBoot

Phân tích những ưu điểm của CSMBoot

Trước khi đến với hướng dẫn chi tiết cách cài đặt phần mềm này, chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm của CSMBoot để xem lợi ích mà nó mang lại trong việc quản lý hệ thống phòng net của bạn như thế nào.
 • Đây là một phần mềm do đội ngũ VNG xây dựng và phát triển dựa trên công nghệ mã nguồn mở tương thích với phần mềm quản lý CSM VNG giúp cho việc quản lý hệ thống máy tính luôn giữ ở mức ổn định và an toàn nhất.
 • Là phần mềm sử dụng miễn phí nên giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí, ngân sách cũng như góp phần nâng cao doanh thu và lợi nhuận cho quán.
 • Phần mềm tự động cập nhật các tựa game mới hấp dẫn, quá trình cập nhật cũng rất đơn giản và nhanh chóng rất dễ thực hiện.
 • Sử dụng công nghệ mã nguồn mở nên bạn có thể trích xuất dữ liệu từ cơ sở dữ liệu để phục vụ cho mục đích thương mại, thực hiện các chiến dịch, chương trình siêu đãi khuyến mãi cho quý khách hàng hay thành viên Vip của phòng net. Nếu bạn muốn tặng giờ chơi cho khách hàng quen thuộc nào hay đối với những game thủ đã chơi 4h trở lên thì không cần phải tìm kiếm từng người mà đã có phần mềm tự cập nhật rất đơn giản, nhanh chóng và chính xác.
 • Nếu bạn muốn tạo ra một hệ thống tự động lưu trữ lại quá trình chơi game offline của người chơi thì điều này bạn có thể làm khá đơn giản với CSM.
 • Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể phát triển thêm nhiều tính năng tiện ích khác mang đến chất lượng vụ tốt nhất cho người chơi chỉ cần có hiểu biết về lập trình hoặc có thể thuê một lập trình viên.
 • Đặc biệt, game thủ và người chơi sẽ phải mê mẩn với thiết kế, cách sắp xếp và bố trí bàn ghế, hệ thống máy tính gọn gàng, bắt mắt của phòng net CSM Bootrom. Đây cũng chính là điểm thu hút, hấp dẫn người chơi khá quan trọng và rất cần thiết.
>>> Tham khảo thêm: Lap dat phong net tron goi tặng gói cài đặt phần mềm quản lý phòng game CMBoot

Phân tích những nhược điểm của phần mềm CSMBoot


Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm quản lý phòng game net - CMBoot

Phân tích những nhược điểm của phần mềm CSMBoot

Như chúng ta đã biết, vấn đề gì cúng luôn có 2 mặt đo đó phần mềm quản lý phòng máy CSMBoot cũng tồn tại những nhược điểm như:
 • Do phần mềm này chủ động trong việc tự động cập nhất các tựa game mới nên đòi hỏi nhân viên hay chủ phòng net phải có một chút kiến thức và am hiểu về máy tính, việc cài đặt.
 • Việc sử dụng mã nguồn mở cũng mang lại cho CSMBoot nhiều ke hở mà kẻ gian có thể xâm nhập vào phần mềm để trích xuất dữ liệu từ kho cơ sở dữ liệu hoặc thậm chí là sửa đổi chúng. Nếu bạn quá chú trọng đến độ bảo mật dữ liệu của khách hàng thì bạn nên cân nhắc trước khi chọn phần mềm quản lý phòng máy CSM.
 • Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt phần mềm CSMBoot Thông thường, việc cài đặt bất kỳ một chương trình và ứng dụng nào đều không quá khó đối với người sử dụng kể cả đối với những người không am hiểu về máy tính. Tuy nhiên, có những phần mềm sẽ khiến bạn gặp chút rắc rối trong việc cài đặt nếu bạn không làm theo hướng dẫn sau:

Các bước cài đặt CSMBoot cho server


Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm quản lý phòng game net - CMBoot

Các bước cài đặt CSMBoot cho server

 • Bước 1: Vào cửa sổ Bios sửa Sata mode thành AHCI => cho máy tính boot với USB đã tạo
 • Bước 2: Chọn ổ đĩa cài đặt OS => nhấp chuột vào Install Now( chờ trong giây lát)
 • Bước 3: Khi cài đặt hoàn tất, bạn khởi động lại Server với tài khoản “root”, mật khẩu “root”
 • Bước 4: Update kernel, bấm OK để hoàn tất rồi khởi động và đăng nhập lại Server với mật khẩu root
 • Bước 5: Kiểm tra card mạng: vào Network Connections => chọn Ethernet connection 1 never
 • Bước 6: Config card mạng: vào Wired connection chọn Add => ấn tiếp mục IPV4 Settings chọn Manual => bấm Add chọn Save và động lại Server.
 • Bước 7: Vào CSMBoot cài đặt lại các thông số cần thiết nếu đòi mật khẩu thì bạn nhập vào “abc123” và DHCP Server: IP của máy Server. Sau khi điền các dãy số IP bắt đầu và IP kết thúc (không được chứa IP Server) thì việc cài đặt Server hoàn thành.

Các bước Upload hình ảnh CSMBoot

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng soft và Driver cho Win của server
 • Bước 2: Cài phần mềm CSM Client => nhập IP của Server
 • Bước 3: Sau khi cài đặt xong tiến hành chạy CSMBoot Client: vào chọn độ phân giải màn hình => cập nhật lên máy chủ => upload ảnh đĩa => chọn tên và kích thước tùy thích rồi ấn vào chọn tạo ảnh đĩa.
 • Bước 4: Vào Disk Management chọn Next, Next đánh dấu vào ổ đĩa ảo => Next và hoàn thành.
 • Bước 5: Sau khi đã tạo ổ ảo 10G thì bạn Convert ổ ảo sang Basic Disk rồi tạo Partition mới cho ổ ảo => Format cho xong => cài đặt Active.
 • Bước 6: Quay trở lại CSMBoot Client chọn ổ nguồn và ổ đích => copy rồi quay lại Server cài đặt chỉnh lại ‘ảnh đĩa mẫu’ thành đĩa vừa copy lên Server là boot được.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt phần mềm CSMBoot cho phòng net khá chi tiết, hy vọng với những thông tin 24h Computer chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như biết, hiểu và nắm rõ các bước cài đặt CSMBoot cho phòng net của mình thành công, nhanh chóng và hiệu quả nhất. từ đó, giúp cho việc kinh doanh phòng game net ngày càng phát đạt nhằm nâng cao doanh thu và lợi nhuận khủng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến lĩnh vực kinh doanh phòng net hoặc cần thiết kế phòng net cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí, nhanh chóng và chính xác. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>>> Xem thêm: Phân tích ưu nhược điểm khi thuê mặt bằng đắc địa mở quán net
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn