Gợi ý 5 điều cần chuẩn bị trước kinh doanh phòng game chuẩn Vip

Đối với những bạn mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh phòng game net phải trang bị cho mình những kiến thức, chiến lược kinh doanh cụ thể, chi tiết và rõ ràng để cạnh tranh với các đối thủ khác trong cùng khu vực. Bạn không thể khởi nghiệp với tri thức rỗng và nguồn vốn không có, khi đó dù bạn có đam mê hay tài giỏi đến cỡ nào đi chăng nữa bắt đầu vào kinh doanh phòng net thường gặp nhiểu rủi ro khó thu lại vốn và lợi nhuận thấp.

Sau đây, chúng tôi chia sẻ tới các chủ đầu tư và doanh nghiệp tương lai những tiêu chí bạn nên biết trước khi mở quán kinh doanh phòng net.

>>> Tham khảo thêm: Thiết kế phòng net đẹp chuẩn Vip đem đến sự khác biệt trong kinh doanh

#Nguồn vốn đầu tư kinh doanh

Gợi ý 5 điều cần chuẩn bị trước kinh doanh phòng game chuẩn Vip
Chuẩn bị nguồn vốn đầu tư để kinh doanh phòng game Vip (Ảnh minh họa)


Việc đầu tiên và quan trọng nhất đối với các chủ đầu tư muốn khởi nghiệp và làm giàu trong lĩnh vực game net là nguồn vốn, bởi vì việc lắp đặt hay thi công phòng nét trọn gói tốn nhiều chi phí. Vốn là nguồn tài chính giúp bạn chi trả chi phí lắp đặt phòng máy từ vật chất, nhân lực và các chi phí phát sinh khác ngoài ý muốn. Vốn còn là nguồn động lực tinh thần giúp chúng ta tìm ra chiến lược kinh doanh hiệu quả thu hồi vốn và nhân vốn lên gấp nhiều lần. Bởi vì, không một ai muốn kinh doanh thô lỗ, thất bại và gánh thêm một khoản nợ không muốn có.

Vốn đầu tư kinh doanh phòng net còn ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác như: quy mô, chiến lược, cấu hình máy, thiết kế nội thất, trang trí phòng net, dịch vụ khác kèm theo. Nếu bạn có nguồn vốn dồi dào giúp bạn sở hữu được phòng net chuẩn cyber chất lượng nhất hiện nay. Còn nếu nguồn vốn của bạn hạn hẹp và vừa phải bạn chỉ sở hữu được phòng net bình dân và phổ thông.

Hiện tại, có rất nhiều cách để bạn huy động nguồn vốn đầu tư kinh doanh như: vốn tự có; vay ngân hàng, người thân trong gia đình và bạn bè xung quanh; vay vốn trả góp tại đơn vị lắp đặt;…Những nguồn vốn vay mượn sẽ tạo áp lực cho bạn nhiều hơn là vốn sẵn có, khi đó bạn phải tính toán và vạch ra những chiến lược giúp thu hồi lại vốn và trả nợ.

#Địa điểm, mặt bằng kinh doanh


Gợi ý 5 điều cần chuẩn bị trước kinh doanh phòng game chuẩn Vip
Địa điểm và mặt bằng kinh doanh thuận lợi (Ảnh minh họa)


Để tìm được mặt bằng kinh doanh hợp lý không phải điều đơn giản và dễ dàng, bởi mặt bằng phải phù hợp với quy định của pháp luật, lĩnh vực kinh doanh nhất là phải thuận tiện cho các gamer lui tới.

Theo quy định của pháp luật ở nước ta, địa điểm kinh doanh phòng nét cách trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông tối thiểu 200m. Diện tích tối thiểu để kinh doanh dao động từ 30m2 đến 50m2 tùy vào từng khu vực. Nếu như bạn kinh doanh phòng nét ở thành phố thì diện tích tối thiểu để mở phòng net là 50m2 để đảm bảo không gian cho người sử dụng.

Chủ đầu tư nên chọn địa điểm để kinh doanh phòng net ở những nơi đông dân cư, nhiều bạn trẻ yêu thích game, nhiều đối tượng người đi làm và xu hướng phát triển ngày càng nhiều người lui tới qua lại. Với một địa điểm đẹp và lý tưởng thu hút nhiều khách hàng hơn địa điểm vắng vẻ và khó tìm kiếm.

Còn đối với chủ đầu tư duy tâm nên chọn địa điểm hợp phong thủy và tuổi của mình để mang lại lợi nhuận cao và an tâm nhất.

#Thiết bị phòng net


Gợi ý 5 điều cần chuẩn bị trước kinh doanh phòng game chuẩn Vip
Thiết bị phòng net gồm có máy tính, bàn ghế, quạt, điều hòa,... (Ảnh minh họa)

 
Thiết bị phòng nét là những cấu hình máy, linh kiện máy và hệ thống bàn ghế rất cần thiết để phục vụ khách hàng trong quá trình vận hành máy. Trong đó, hệ thống cấu hình máy tính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến lợi nhuận, doanh thu và số lượng khách lui tới phòng net.

Nếu bạn lựa chọn lắp đặt cấu hình máy tính cao, sắc nét, chất lượng và dung lượng ổ cứng lớn sẽ cho sự hoạt động hiệu quả cao và lâu dài giúp chủ doanh nghiệp thu lại doanh thu cao. Còn nếu bạn lắp đặt cấu hình máy tính thấp, sơ sài sẽ mang lại sự hoạt động thấp, chậm và khó có thể mang lại lợi nhuận, doanh thu cao cho chủ đầu tư nếu không nâng cấp lại phòng máy.

#Giấy phép kinh doanh hợp pháp


Gợi ý 5 điều cần chuẩn bị trước kinh doanh phòng game chuẩn Vip

Giấy phép kinh doanh hợp pháp (Ảnh minh họa)


Chấp hành tốt pháp luật là tinh thần chung của dân tộc ta, vì vậy trước khi mở quán net kinh doanh bạn phải tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ các các thủ tục, giấy tờ dưới sự bảo hộ hợp pháp của chính quyền địa phương nơi bạn sinh sống để đảm bảo an toàn quyền lợi và nghĩa vụ của mình cũng như của khách hàng.

Làm giấy tờ và thủ tục để kinh doanh hợp pháp không rườm rà hay rắc rối như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn làm các thủ tục sau: giấy phép kinh doanh, thủ tục đủ điều kiện để kinh doanh quán net, các chứng chỉ liên quan đến ngành kinh doanh và một số giấy tờ khác liên quan.

Nhà nước đang khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ và mới mở nên có giấy phép kinh doanh hợp pháp nên khi làm các thủ tục giấy tờ không tốn nhiều thời gian và chi phí.

#Chiến lược hay kế hoạch kinh doanh cụ thể

Kế hoạch kinh doanh là chiến lược kinh doanh tích tụ nhiều chất xám nhất, quyết định quan trọng đến doanh thu của các chủ đầu tư và doanh nghiệp. Bạn có chiến lược kinh doanh càng cụ thể, chi tiết, rõ ràng con đường bạn đi càng gặp ít rủi ro. Còn nếu, bạn không có kế hoạch kinh doanh dựa trên tìm hiểu thực tế, bạn sẽ xác định sai hướng đi dẫn đến những thất bại không nên có.

Để lên được chiến lược kinh doanh khả thi và hợp lý nhất bạn phải dựa vào các yếu tố sau: thị trường game net hiện nay, đối tượng khách hàng, nhu cầu và sở thích của các game, vốn đầu tư, mặt bằng kinh doanh, thế mạnh của bản thân,…

Việc kinh doanh mang lại doanh số, lợi nhuận cao nhất thì kế hoạch kinh doanh càng phải đầy đủ và rõ ràng từ lúc mới khai trương đến thâm nhập, thâu tóm thị trường. Bởi vì, xu hướng game net trên thị trường và nhu cầu của khách hàng thay đổi thường xuyên và liên tục, dẫn đến kết quả kinh doanh lúc đầu cũng chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khách quan. Vì vậy, chiến lược kinh doanh phải linh hoạt, kịp thời thay đổi để bắt kịp xu hướng của thị trường, phù hợp với tình hình thực tế.

Ngoài ra bạn còn phải chuẩn bị thêm một số yêu cầu khách như: hệ thống điện, mạng Internet để máy tính mượt những game đang hot hiện nay.

Để khởi nghiệp đã là không dễ dàng, nhất là khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh internet điện tử đầy thử thách. Hãy để 24h Computer - đơn vị thi công phòng net chuyên nghiệpđồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục thành công. 


>>> Xem thêm tại: 4 chiến lược kinh doanh phòng cyber game mang lại lợi nhuận cao
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn