4 chiến lược kinh doanh phòng cyber game mang lại lợi nhuận cao

Để việc kinh doanh quán net đạt hiệu quả cao, ngoài vốn đầu tư, địa điểm mặt bằng kinh doanh ở khu vực đông dân cư, nắm bắt xu hướng thị trường,… còn phải có những kế hoạch hay chiến lược kinh doanh cụ thể, rõ ràng và chi tiết ở từng giai đoạn nhằm thu hút số lượng khách hàng và đối tượng khách lui tới quán.

Hầu hết các chủ quán net đều cho rằng chỉ cần bỏ vốn đầu tư dàn máy cấu hình cao là khách hàng tự đến mang lại doanh thu cho mình. Để các hiểu rõ hơn về vấn đề này, sau đây 24h Computer sẽ cung cấp cho các bạn những chiến lược kinh doanh phòng cyber game mang lại lợi nhuận cao.

Xây dựng thương hiệu, logo, bảng hiệu riêng biệt và uy tín


4 chiến lược kinh doanh phòng cyber game mang lại lợi nhuận cao

Xây dựng thương hiệu, logo, bảng hiệu riêng biệt và uy tín (Ảnh minh họa)


Trên thị trường hiện nay, có vô vàn quán net giống nhau, nếu bạn xây dựng được thương hiệu, logo, bảng hiệu khác biệt so với các quán net đối thủ cạnh tranh trong cùng một khu vực. Khi đó, nó sẽ là bước ngoặt, sự khởi đầu mới dẫn đến thành công của bạn giúp khách hàng lui tới quán để giải trí thường xuyên hơn. Tuy nhiên, để tạo được thương hiệu riêng biệt không hề dễ, nhiều chủ quán net nắm rõ được tầm quan trọng của vấn đề này nhưng không phải ai cũng làm được. Vậy bạn có dám thử sức mình không?

Việc đầu tiên bạn nên làm là đồng bộ tất cả về phần nhìn như: bảng hiệu, logo, trang trí nội thất, bàn ghế và các ấn phẩm liên quan khác phải có sự đồng nhất theo một phong cách, hình ảnh cố định và chung một tông màu. Bộ nhận diện dựa trên ý nghĩa tên của phòng net và lấy chất liệu từ việc nắm bắt xu hướng game net trên thị trường hiện nay, thị hiếu của khách hàng để tạo ra phong cách riêng biệt.

Nếu cách trang trí và thiết kế nội thất mang lại cho người chơi như bước vào một thế giới huyền bí, huyền ảo và hoàn toàn khác so với các quán net khác. Khi đó, nó sẽ để lại ấn tượng sâu sắc khó phai trong trí nhớ của họ và mong muốn được trải nghiệm thường xuyên hơn.

Những phong cách mới lạ bạn có thể tham khảo như: thế giới ảo trong game hot, thế giới khoa học viễn tưởng, du hành thời gian, các nền văn minh cổ đại,…hay là cuộc sống xanh để tạo ra sự khác lạ, mới mẻ và riêng biệt.

Còn nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu về chất lượng đòi hỏi bạn phải có sự am hiểu về xu hướng thị trường và các đối thủ cạnh tranh trong cùng một khu vực. Xây dựng thương hiệu về chất lượng không phải là bạn nâng cấp và lắp đặt cấu hình máy cao cấp và về giá cả. Bạn phải tìm hiểu, nghiên cứu để phát triển các dịch vụ trong quán trở thành nơi có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất so với các đối thủ cạnh tranh khác trong cùng khu vực.

Bởi vì các đối tượng khách hàng hiện nay không chỉ muốn trải nghiệm những cấu hình máy chất lượng, đường truyền ổn định mà còn muốn một sân chơi giải trí lành mạnh, thân thiện tạo hứng thú và được phục vụ nhu cầu ăn uống,…với thái độ niềm nở.

Tổ chức các giải thi đấu gay cấn và các sự kiện tri ân khách hàng


4 chiến lược kinh doanh phòng cyber game mang lại lợi nhuận cao

Tổ chức các giải thi đấu gay cấn và các sự kiện tri ân khách hàng (Ảnh minh họa)


Hiện tại, lĩnh vực game net đang rất sôi động với nhiều hoạt động và sự kiện diễn ra thường xuyên. Chưa bao giờ các gamer được trải nghiệm một sân chơi thoải mái và năng động như hiện nay. Những quán net tạo cơ hội cho các gamer giải trí, khẳng định năng lực của mình, tìm kiếm đồng đội và lập team thi đấu tranh cao thấp.

Dựa trên các tựa game hot hiện nay để bạn tổ chức những giải thi đấu phù hợp nhất, tặng quà tri ân khách hàng để lôi kéo, thu hút các đối tượng khách hàng tiềm năng tham gia và sử dụng vụ lâu dài. Bạn có thể tìm nguồn tài trợ từ các đơn vị liên quan muốn quảng bá thương hiệu hay tựa game của họ để tìm nguồn kinh phí tổ chức. Đối với quy trình tổ chức, bạn có thể lựa chọn đơn vị 24h Computer - đơn vị thiết kế cyber game số 1 tại Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ. Bởi vì, đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tài trợ và tổ chức nhiều các sự kiện và giải thi đấu cho các phòng net.

Tổ chức các giải thi đấu gay cấn và các sự kiện tri ân khách hàng mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ quán như: nâng cao thương hiệu, thu hút khách hàng, khuấy động thị trường game net, mang lại dấu ấn cho các gamer,…

Tuy nhiên không phải quán net nào cũng có thể tổ chức các sự kiện thi đấu, nó còn phụ thuộc vào cấu hình phòng máy, đường truyền mạng Internet, hệ thống máy chủ,…

Ngoài ra, việc tổ chức các sự kiện và giải thi đấu còn để tri ân khách hàng, kỷ niệm, gặp mặt hay tụ họp của các cộng đồng game.

Có những ưu đãi phù hợp và sáng tạo


4 chiến lược kinh doanh phòng cyber game mang lại lợi nhuận cao

Có những ưu đãi phù hợp và sáng tạo (Ảnh minh họa)


Việc ưu đãi khách hàng là chiêu thức thu hút khách hàng trong mọi lĩnh vực kinh doanh không chỉ riêng lĩnh vực game net tùy vào từng đối tượng để bạn có chế độ ưu đãi hợp lý nhất.

Ví dụ như: bạn đang có chiến lược truyền thông đến với các đối tượng học sinh, bạn có thể đưa ra những ưu đãi về giá cả, tặng giờ chơi, tặng voucher có thời hạn,…nên bị chinh phục bởi các dịch vụ và các yếu tố phi vật chất khác.
Còn đối với những đối tượng là sinh viên, nhân viên, công nhân có thu nhập kinh tế với nhu cầu giải trí cao. Bạn có thể đưa ra những ưu đãi về nâng cao chất lượng game, tặng thẻ game, tặng quà, nâng cấp thẻ hội viên,…

Xây dựng nên một cộng đồng riêng


4 chiến lược kinh doanh phòng cyber game mang lại lợi nhuận cao

Xây dựng nên một cộng đồng đam mê game riêng (Ảnh minh họa)
 

Xây dựng một cộng đồng riêng nhằm đảm bảo doanh thu và tạo động lực để nâng cao chất lượng dịch vụ. Cộng đồng lĩnh vực game net là tập hợp tất cả các khách hàng đã trải nghiệm và hài lòng với dịch vụ của bạn. Đặc biệt, họ sẵn sàng ủng hộ bạn lâu dài và tham gia các sự kiện và giải thi đấu bạn tổ chức. Nếu bạn biết cách lôi kéo, thu hút và tập hợp thành một cộng đồng bạn sẽ có một đội ngũ mạnh mẽ để xây dựng thương hiệu và quảng bá.

Việc kết nối các đối tượng đam mê game net thành một cộng đồng riêng, đòi hỏi bạn phải linh hoạt, tổ chức nhiều hoạt động ưu đãi, tri ân, tặng quà, tích điểm nâng cấp thẻ hội viên,…Hiện nay, có rất nhiều cách khiến cộng đồng của bạn ngày càng lớn mạnh nhưng vấn đề quan trọng nhất là phải giữ chân họ. Bạn nên có chính sách chăm sóc họ để họ cảm thấy trở thành fan của bạn là điều may mắn.

Hy vọng, với những thông tin mà 24h Computer chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các chủ đầu tư và doanh nghiệp có những chiến lược và kế hoạch kinh doanh hiệu quả nhằm thu lại lợi nhuận cao nhất. Chúc các bạn thành công.
 
Khách hàng có nhu cầu lắp đặt quán net cyber trọn gói, thì hãy liên hệ ngay số điện thoại 093 123 9999, để chúng tôi hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả và vui vẻ!

>>> Tham khảo thêm tại: 4 sai lầm khi đầu tư vào kinh doanh phòng game net kém hiệu quả


 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn