4 lưu ý để sở hữu địa điểm kinh doanh phòng net đẹp

Bất kể ngành nghề kinh doanh nào, khi sở hữu một địa điểm kinh doanh đẹp đã chắc chắn việc kinh doanh này đã thành công rồi. Chính vì thế, trong kinh doanh phòng net và game thì địa điểm kinh doanh đẹp quyết định đến 60% thành bại của quán, còn lại 40 % là từ kinh nghiệm quản lý và vận hành phòng game của bạn. Dưới đây là những chia sẻ của 24h Computer để các bạn có thể nắm rõ được tầm quan trọng của địa điểm, mặt bằng kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu với 24h Computer nhé!

>>> Liên kết hữu ích: Những lưu ý khi lựa chọn địa điểm lắp đặt phòng net để kinh doanh

Những lợi ích khi thuê địa điểm để kinh doanh phòng net


4 lưu ý để sở hữu địa điểm kinh doanh phòng net đẹp

Những lợi ích khi thuê địa điểm để kinh doanh phòng net (Ảnh minh họa)


Nếu bạn không có mặt bằng kinh doanh thì đương nhiên là bạn sẽ phải đi thuê một mặt bằng để có thể thuận lợi kinh doanh được. Điều này có thể mang lại những lợi ích cơ bản cho bạn.

Bạn sẽ có rất nhiều những sự lựa chọn để có thể kinh doanh và mặt bằng thì không hề thiếu. Vì thế bạn phải có một chiến lược để có thể chọn một mặt bằng kinh doanh phù hợp. Bạn sẽ không phải phụ thuộc vào việc sử dụng mặt bằng có sẵn từ gia đình để kinh doanh.

Tính linh hoạt trong khi thuê mặt bằng cũng rất cao, khi bạn thấy kinh doanh ở địa điểm này không phù hợp bạn có thể chuyển sang một địa điểm khác có tiềm năng phát triển hơn hoặc tìm một nơi có thể nâng cấp phòng net để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt hơn, thì đơn giản là chỉ cần trả lại mặt bằng và đi thuê một chỗ mới hơn.

Ngoài ra có một lưu ý khác nữa chính là thuê mặt bằng kinh doanh bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí. Nếu bạn sở hữu một địa điểm tốt thì bạn có thể cho thuê giá cao còn bạn lại đi thuê một vị trí khác giá rẻ hơn. Bởi vì phòng net của bạn không cần phải nằm ở một vị trí trung tâm và trắc địa.

Khó khăn khi thuê địa điểm mở phòng net

Mặc dù có rất nhiều những lợi ích nhưng cũng không thể phủ nhận rằng thuê phòng net sẽ gặp phải rất nhiều những khó khăn.

Điều khó khăn đầu tiên chính là rất dễ xảy ra tranh cấp và việc đòi lại địa điểm thuê nhà. Dù có được chủ đất thông báo trước hay không thì việc kinh doanh phòng net của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Nhất là khi đang trong giai đoạn kinh doanh mang lại hiệu quả cao.

Khi đi thuê địa điểm thì bạn cũng sẽ gặp khó khăn trong khâu xây dựng và nâng cấp hạ tầng. Bởi vì nếu muốn làm thì bạn lại cần phải hỏi ý kiến của chủ nhà. Và quan trọng hơn hết là trước sau gì bạn cũng phải trả lại địa điểm cho chủ nhà nên việc đầu tư quá nhiều sẽ gây ra lãng phí.

Và có thể bạn sẽ phải lo lắng về vấn đề tiền nhà hàng tháng. Nếu như kinh doanh tại nhà thì bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Nếu bạn kinh doanh hiệu quả thì không sao nhưng nếu kinh doanh không tốt thì đây cũng là một áp lực vô cùng lớn cho bạn.

Những lưu ý khi thuê địa điểm mở phòng net


4 lưu ý để sở hữu địa điểm kinh doanh phòng net đẹp

Những lưu ý khi thuê địa điểm mở phòng net (Ảnh minh họa)


Trong khi làm việc với chủ nhà để thuê thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau để có thể tránh những rắc rối và tường hợp không mong muốn:
 • Xem xét các thông tin về quyền sở hữu của chủ nhà
 • Tiền thuê nhà hàng tháng là bao nhiêu và bạn phải đặt cọc bao nhiêu?
 • Diện tích nhà có đáp ứng được quy mô kinh doanh và nhu cầu kinh doanh của phòng net?
 • Địa điểm có thể đảm bảo được hiệu quả kinh doanh phòng net không?
 • Thời gian thuê nhà là bao nhiêu lâu?
 • Có khu vực để xe hay không?
 • Quy định về việc trùng và sửa chữa mặt bằng
 • Dự kiến những khoản phí tăng hàng năm
 • Mặt bằng có được bàn giao đúng như trên hợp đồng không?

Những yêu cầu cần đáp ứng khi thuê mặt bằng


4 lưu ý để sở hữu địa điểm kinh doanh phòng net đẹp

Những yêu cầu cần đáp ứng khi thuê mặt bằng (Ảnh minh họa)


Tùy theo từng mô hình phòng net mà bạn nên chọn những mặt bằng phù hợp. Bạn phải lưu ý rằng mặt bằng phù hợp không cần phải thuê ở những mặt đường chính và khu trung tâm vì có thể sẽ gây ra tốn kém khá nhiều. Bạn có thể mở trong ngõ, hẻm nhỏ cũng không sao miễn là nơi đó tập trung nhiều những đối tượng bạn đang hướng tới.
 • Theo những quy định về phòng net mà Nhà nước đã đề ra thì mặt bằng phải đảm bảo những yếu tố như sau:
 • Phải nằm cách trường mẫu giáo, cấp 1, cấp 2 đến trung học phổ thông từ 200m trở lên.
 • Phải hoàn thành các thủ tục pháp lý và có giấy phép kinh doanh trước khi phòng net đi vào hoạt động.
 • Về phía chủ nhà thì cần đưa được những giấy tờ để có thể chứng minh được mặt bằng đó thuộc quyền sở hữu của họ. Như thế mới có thể đảm bảo được khi phòng net đi vào hoạt động mới không xảy ra những tranh chấp pháp lý.
 • Địa điểm kinh doanh phải rộng rãi, thoáng mát và phù hợp với chiến lược kinh doanh của phòng net. Phòng net phải tạo được sự thoải mái cho các khách hàng đến để trải nghiệm cảm giác gaming.
Trên đây là những lưu ý của việc thuê địa điểm để có kinh doanh hiệu quả. Nếu bạn còn băn khoăn về việc tìm địa điểm kinh doanh cũng như có nhu cầu lắp đặt quán net giá rẻ thì hãy liên hệ với 24h Computer để được giúp đỡ ngay từ những khâu đầu tiên một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm bài viết: 9 cơ sở vật chất ảnh hưởng hiệu quả kinh doanh trong phòng game

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn