4 sai lầm khi đầu tư vào kinh doanh phòng game net kém hiệu quả

Hầu hết, chủ đầu tư và doanh nghiệp mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh game net đều nghĩ rằng cứ đầu tư thật mạnh tay vào cấu hình phòng máy thì ắt sẽ đông khách và game thủ tự tìm đến quán mình trải nghiệm những tựa game hot.

Tuy nhiên, trên thực tế thì lại không như vậy. Để kinh doanh phòng nét hiệu quả và thành công bạn phải có một chiến lược kinh doanh hoàn chỉnh, chi tiết và cụ thể từng giai đoạn một. Bên cạnh đó, bạn cũng phải có một bước đi linh hoạt cho phù hợp với xu hướng thị trường và thị hiếu của khách hàng. Sau đây, 24h COMPUTER chia sẻ với các bạn 4 kiểu đầu tư phòng net kém hiệu quả nhất 2020 nhưng lại được nhiều chủ quán net lựa chọn đầu tư.

>>> Tham khảo thêm dịch vụ:

#Chú trọng đầu tư vào cấu hình phòng máy


4 sai lầm khi đầu tư vào kinh doanh phòng game net kém hiệu quả
Chủ quán net quá chú trọng đầu tư cấu hình phòng máy dẫn đến số vốn đầu tư khủng mà doanh thu không như mong mốn (Ảnh minh họa)


Hiện nay, rất nhiều chủ quán net thường chú trọng quá mức và gần như đầu tư gần hết nguồn vốn vào cấu hình phòng máy. Họ cho rằng quán net của mình phải được lắp đặt cấu hình cao nhất, vượt bậc nhất so với những quán net khác trong cùng một khu vực. Chỉ có như vậy mới có thể thu hút được sự chú ý game thủ và lôi kéo khách hàng tiềm năng từ những quán net khác về với quán mình. Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng việc chú trọng đầu tư vào cấu hình máy là chiến lược kinh doanh rất hiệu quả trong thời đại hoàng kim của game net.

Nhưng thực tế cho thấy việc đầu tư này dẫn đến sự thất bại và không cần thiết đối với chủ quán net. Dẫu biết rằng việc chú trọng đầu tư vào cấu hình máy là chiến lược kinh doanh rất hiệu quả trong thời đại hoàng kim của game net. Nhưng nó chỉ là yếu tố cần chứ chưa phải là đủ. Bởi vì, để đánh giá mô hình phòng net cao cấp và chuyên nghiệp chỉ dựa vào cấu hình máy cao là chưa đủ, nó còn phải dựa vào các tiêu chí khác như: không gian, mặt bằng, chất lượng dịch vụ, đội ngũ nhân viên và giá cả giờ chơi. Vì vậy, nếu chủ quán net quá tập trung nguồn vốn đầu tư vào chất lượng cấu hình máy mà bỏ qua các yếu tố khác thì đó là phương thức đầu tư kém hiệu quả nhất.
Bên cạnh đó, hiện nay game thủ không bận tâm quá nhiều đến chất lượng cấu hình phòng net. Họ chỉ quan tâm có thể chơi mượt các tựa game hot hiện nay mà họ mong muốn được trải nghiệm. Ngoài ra, việc đầu tư một dàn máy khủng sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí lắp đặt.

#Chú trọng đầu tư vào số lượng máy tính trạm mà bỏ quên không gian


4 sai lầm khi đầu tư vào kinh doanh phòng game net kém hiệu quả

Chú trọng đầu tư vào số lượng máy tính trạm mà bỏ quên không gian (Ảnh minh họa)


Khoảng 10 năm về trước, hầu hết các chủ quán net cỏ thường chú trọng đầu tư vào số lượng cấu hình máy mà bỏ quên không gian sử dụng. Họ cố gắng nhét thật nhiều máy vào mô hình kinh doanh của mình. Bởi vì, họ cho rằng càng nhiều máy càng nâng cao doanh thu và lợi nhuận. Tuy nhiên, thực tế cho thấy hiệu quả kinh doanh của những quán đó không mang lại lợi nhuận và doanh thu cao thậm chí còn vắng khách.

Bởi vì, việc lắp đặt và bố trí kín không gian sử dụng sẽ khiến mô hình phòng net của bạn trở nên chật hẹp, ngột ngạt, bí bách và vô cùng khó chịu gây ảnh hưởng xấu đến quá trình trải nghiệm của game thủ.

Khi đó một phòng net chật hẹp chứa nhiều số lượng máy và không có sự trải nghiệm tốt cho game thủ dẫn đến tình trạng vắng khách và kinh doanh ế ẩm. Còn đối với những mô hình phòng net có sự trải nghiệm tốt, thu hút nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng thì doanh thu của quán sẽ cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể phát triển một số dịch vụ khác kèm theo như: ăn uống tại quán, bán sim thẻ điện thoại, bán thẻ game,… để đáp ứng nhu cầu của game thủ. Từ đó, bạn không chỉ có lợi nhuận từ giờ chơi của khách mà còn có thêm một khoản thu đáng kể từ những dịch vụ này.

#Đầu tư phòng net giá rẻ nhằm thu hồi vốn nhanh


4 sai lầm khi đầu tư vào kinh doanh phòng game net kém hiệu quả

Đầu tư phòng net giá rẻ nhằm thu hồi vốn nhanh (Ảnh minh họa)


Hiện nay, mô hình phòng net giá rẻ được rất nhiều chủ đầu tư và doanh nghiệp có nguồn vốn thấp lựa chọn và lắp đặt. Họ cho rằng kinh doanh phòng net giá rẻ tiết kiệm chi phí tối đa và nhanh thu hồi lại vốn đầu tư ban đầu.
Tuy nhiên, chủ quán net thường gặp nhiều vấn đề và rủi ro trong quá trình kinh doanh. Chính vì giá rẻ, chi phí lắp đặt thấp dẫn đến tình trạng máy cũ, cấu hình thấp không còn thời gian bảo hành, linh kiện máy thường xuyên bị hỏng hóc trong quá trình vận hành máy.

Đặc biệt, sau một thời gian ngắn vận hành máy bạn phải nâng cấp cấu hình phòng máy để bắt kịp xu hướng thị trường và thị hiếu của khách hàng.

Như vậy, bạn không nên nhìn sự việc theo một khía cạnh mà bạn nên nhìn sự việc theo nhiều chiều hướng khác nhau. Dẫu biết rằng chi phí bỏ ra thấp thì thời gian thu hồi lại vốn nhanh nhưng bạn đừng nhìn theo hướng đó. Bởi vì, bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền kha khá để bảo trì, sửa chữa và nâng cấp cấu hình máy sau này. Vì vậy, đầu tư phòng net gái rẻ nhanh thu hồi vốn chính là kiểu đầu tư phòng net kém hiệu quả nhất mà nhiều người vẫn mắc phải.

#Chủ đầu tư nghĩ rằng khách sẽ tự đến sau khi mở phòng net

Trong giai đoạn tiền phát triển kinh doanh game net ít sự cạnh tranh thì việc mở quán net sẽ có những khách hàng tự tìm đến quán mình để trải nghiệm và theo đuổi đam mê. Nhưng hiện tại, với sự đối đầu cạnh tranh gay cấn và khốc liệt giữa các quán net trong cùng khu vực thì khách tự tìm đến quán là rất khó.

Do đó, một trong những phương pháp để thu hút và lôi kéo khách hàng tiềm năng từ quán net khác sang quán mình là chiến dịch marketing và truyền thông và quảng cáo thương hiệu khiến game thủ biết đến và tự tìm đến bạn. Đặc biệt, khi bạn sử dụng chiến lược này còn có thể đánh bật thương hiệu của quán. Vì vậy, trong thời đại công nghệ 4.0 nếu bạn không chú trọng đến mảng marketing là một thiệt thòi cho bạn.

Nhận thấy sự khó khăn trong ngành nghề cũng như tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng, 24h COMPUTER tự hào là đơn vị tiên phong duy nhất tại Việt Nam mang đến những giải pháp kinh doanh phòng net toàn diện, không chỉ thi công – lắp đặt quán net trọn gói mà còn hỗ trợ lâu dài về bảo hành, hậu mãi, và đặc biệt là các giải pháp kinh doanh hiệu quả. Chúc các bạn kinh doanh gặt hái được nhiều thành công rực rỡ!
 
>>> Tham khảo thêm: Tìm hiểu 4 giải pháp xua tan nóng hè cho phòng cyber game cao cấp
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn