Tìm hiểu những sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh phòng game net

Hầu hết, các bạn trẻ đều cho rằng việc kinh doanh phòng net đơn giản, dễ dàng chỉ cần đầu tư vốn vào cấu hình phòng máy là có thể khai trương, vận hành máy để thu lại doanh thu là lợi nhuận cao. Nhưng việc kinh doanh phòng net không hề đơn giản như các bạn nghĩ, nó tiềm ẩn nhiều rủi ro cũng như những sai lầm mà chủ quán net dễ mắc phải và không thể lường trước được.

Để quá trình kinh doanh quán net hiệu quả, sau đây 24h Computer chia sẻ với các bạn những sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh phòng net.

>>> Dịch vụ hữu ích tham khảo như:

#Tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi trong một thời gian ngắn


Tìm hiểu những sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh phòng game net

Tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi trong một thời gian ngắn (Ảnh minh họa)


Chương trình khuyến mãi là một hình thức kinh doanh thu hút sự chú ý của những khách hàng tiềm năng mới và cũ, nâng cao doanh thu và lợi nhuận thậm chí còn có thể quảng bá thương hiệu mô hình quán net của bạn đến với game thủ.

Nhưng nếu bạn quá lạm dụng hình thức khuyến mãi, tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi trong một thời gian ngắn, không đúng dịp lễ tết,…dễ gây lầm tưởng cho game thủ về chất lượng cấu hình máy và dịch vụ tại quán bạn. Họ nghĩ rằng những quán net chất lượng kém mới có nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút sự chú ý của khách hàng. Điều này làm ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng thương hiệu của bạn. Ngoài ra, người chơi sẽ không trung thành khi quán bạn hết khuyến mãi, họ lệ thuộc vào giá thành tại thời điểm khuyến mãi.

Vì vậy, các chủ quán net lạm dụng khuyến mãi, khuyến mãi tràn lan sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khó lường. Đó là một trong số các sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh tiệm net mà đa số các chủ phòng net đều không để ý và quan tâm.

#Không nâng cấp và phát triển một số dịch vụ khác kèm theo


Tìm hiểu những sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh phòng game net

Không nâng cấp và phát triển một số dịch vụ khác kèm theo (Ảnh minh họa)


Hiện nay, với sự cạnh tranh gay cấn, khốc liệt giữa các phòng net trong cùng một khu vực. Nếu bạn không nâng cấp phong net về nội thất, cấu hình máy, chất lượng dịch vụ,…để phù hợp với xu hướng thị trường và thị hiếu của khách hàng thì bạn sẽ gặp phải những rủi ro như: quán vắng khách, kinh doanh không hiệu quả, doanh thu và lợi nhuận thấp,…

Vì vậy, việc trang trí nội thất, lắp đặt và bố trí các trang thiết bị sao cho phù hợp nhất là những yếu tố quan trọng và quyết định phần lớn đến doanh thu của quán. Nhưng bạn cũng không nên bỏ qua đi phần chất lượng dịch vụ phòng máy và phát triển một số dịch vụ khác kèm theo như: quầy bán thức ăn, các loại nước giải khát, bán sim thẻ điện thoại, bán thẻ game,…

Bởi vì, các game thủ thường ít quan tâm đến chất lượng cấu hình phòng net, đa số chỉ cần biết rằng máy tính của quán này đủ sức chiến mượt mọi tựa game đang hot hiện nay. Nếu mô hình phòng net của bạn không đáp ứng được xu hướng game net trên thị trường và nhu cầu, sở thích của game thủ bạn nên nâng cấp phòng máy và update những tựa game mới ra đang ăn khách.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú trọng đến chất lượng các món ăn, nước uống mà quán mang lại cho game thủ. Thức ăn phải ngon, đảm bảo vệ sinh và hợp khẩu vị mọi đối tượng khách hàng. Vì việc phát triển và kinh doanh thêm một số dịch vụ khác mang lại nguồn thu đáng kể cho chủ quán net

#Kinh doanh quán net 24h thiếu sự chuẩn bị


Tìm hiểu những sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh phòng game net

Kinh doanh quán net 24h thiếu sự chuẩn bị (Ảnh minh họa)


Kinh doanh quán net đêm với mức giá giờ chơi giảm hơn hẳn so với ban ngày cùng nhiều gói combo hấp dẫn nên rất nhiều game thủ muốn thỏa mãn niềm đam mê làm nơi qua đêm cho mình. Đây là hình thức kinh doanh xuất hiện và tồn tại từ những quán net cỏ cho đến thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ và vấn đề làm ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của chủ đầu tư. Bởi vì, yếu tố thời gian nhạy cảm của kinh doanh net đêm đã thu hút khá nhiều rắc rối, từ những vị khách không mời đến những vướng bận về mặt pháp lý. Vì vậy các chủ phòng net phải hết sức tỉnh táo và đặt ra những quy định rõ ràng cho các đối tượng khách hàng.

#Xem nhẹ đội ngũ nhân viên phục vụ tại quán net


Tìm hiểu những sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh phòng game net

Xem nhẹ đội ngũ nhân viên phục vụ tại quán net (Ảnh minh họa)

Đội ngũ nhân viên phục vụ tại quán net là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết không thể bỏ qua trong quá trình kinh doanh phòng net. Đây cũng là một trong những sai lầm dễ mắc phải khi kinh doanh phòng net. Bởi vì muốn kinh doanh hiệu quả và thu hút đối tượng khách hàng thì các chủ quán net phải tuyển dụng nhân viên quản lý phòng máy có trình độ, am hiểu về game net và các phần mềm ứng dụng trên máy vi tính để đáp ứng nhu cầu cho game thủ.

Ngoài ra nhân viên phục vụ quán phải có cách ứng xử nhanh nhẹn, xử lý nhanh và hợp lý các tình huống phát sinh, có thái độ phục vụ nhiệt tình, niềm nở, thân thiện, chu đáo,…

Với một chiến lược và kế hoạch kinh doanh phù hợp xu hướng thị trường và thị hiếu của khách hàng sẽ giúp chủ phòng net dễ dàng tránh khỏi những sai lầm, rủi ro dễ mắc phải trong quá trình kinh doanh. Nếu bạn có những khó khăn, băn khoăn nào muốn được tư vấn và giải đáp hãy liên hệ ngay với 24h Computer để nhận được tư vấn và giải đáp tối ưu nhất. 24h Computer sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành sát cánh cùng các chủ phòng net, vừa chia sẻ những kinh nghiệm, vừa giải đáp mọi thắc mắc và đưa ra những phương án giải pháp hợp lý giúp gia tăng doanh thu và hiệu quả kinh doanh cho các chủ đầu tư khi lắp đặt phòng net trọn gói.

>>> Tham khảo thêm tại: Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống tại phòng net cao cấp
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn