Tìm hiểu chi tiết về từng nhóm đối tượng khách hàng của phòng net

Bí quyết kinh doanh dẫn đến sự thành công nhanh chóng cho chủ phòng net chính là hiểu được thị hiếu của khách hàng tiềm năng. Mô hình phòng net của bạn nhắm đến khách hàng tiềm năng nào? Họ có những đặc điểm gì? Các bạn hãy cùng 24h Computer - đơn vị lắp phòng net trọn gói tìm hiểu chi tiết về từng nhóm đối tượng khách hàng của phòng net trong bài viết dưới đây

>>> Dịch vụ tham khảo thêm: 

Khách hàng tiềm năng của quán là học sinh


Tìm hiểu chi tiết về từng nhóm đối tượng khách hàng của phòng net
Đối tượng khách hàng tiềm năng tại quán net là học sinh (Ảnh minh họa)


Nếu mô hình phòng net của bạn đặt ở vị trí gần trường học THCS hoặc THPT thì nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng của quán bạn chủ yếu là học sinh cấp 2, hoặc cấp 3. Họ không có nhiều thời gian tự do, không tự chủ về kinh tế và chịu sự quản thúc từ gia đình. Khi đó, bạn không nên đầu tư quá nhiều nguồn vốn vào cấu hình và không gian nội thất phòng máy.

Đặc điểm của nhóm game thủ là học sinh cấp THCS

Đây có lẽ là nhóm đối tượng phổ biến và chủ yếu nhất trong các quán net ở mọi địa điểm kinh doanh. Nhưng, phần lớn những khách hàng này không mang lại doanh thu và lợi nhuận cao.

Bởi hạn chế lớn nhất của nhóm đối tượng này là không có nguồn thu nhập ổn định, không tự chủ về thời gian, phụ thuộc vào sự quản thúc của bố mẹ về thời gian lẫn tiền bạc. Họ tranh thủ thời gian ra chơi giữa giờ, tan học vào buổi sáng và buổi chiều để chơi game. Chính vì vậy, nhiều phòng net thường xuyên gặp phải tình trạng chật kín người, thiếu chỗ ngồi nhưng có lúc lại vắng khách hay còn trống nhiều ghế.

Khi đó, lợi nhuận chính thu lại từ nhóm đối tượng này chính là giờ chơi của họ hoặc bán thẻ game. Với nhóm đối tượng này sẽ rất khó để thu lợi nhuận từ việc kinh doanh những dịch vụ khác như: bán sim thẻ điện thoại, thức ăn nhanh, các loại nước uống giải khát. Bởi họ tranh chấp thời gian chơi game không ngồi lâu trong quán nên họ sẽ không sử dụng các dịch vụ như đồ ăn, thức uống.

Như vậy với những đặc điểm trên thì nhóm khách hàng này cũng không quá quan trọng về cấu hình hay không gian phòng net. Bạn chỉ cần lắp đặt cấu hình phòng máy phổ thông có thể chiến mượt các tựa game cơ bản như: LMHT, đế chế,... Bên cạnh đó, bàn ghế, không gian nội thất, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng trở nên đơn giản. Bạn không nhất thiết phải đầu tư nhiều nguồn vốn vào việc thiết kế và trang trí nội thất, trang thiết bị, linh kiện , máy móc phòng net hiện đại, đắt tiền.

Đặc điểm của nhóm game thủ là HSPT

Nhóm đối tượng học sinh cấp 3 sẽ tự chủ về mặt kinh tế và thời gian hơn nhiều so với học sinh cấp 2. Sự chủ động này cũng có sự khác biệt giữa các khu vực như: nông thôn, thị xã, thị trấn, thành phố. Tuy nhiên, điểm chung lớn nhất của 2 nhóm đối tượng này là vẫn còn lệ thuộc và chịu sự quản thúc của bố mẹ cả thời gian lẫn tiền bạc.

Nếu mô hình phòng net của bạn đặt ở vị trí gần trường học THPT thì trong những thời gian ôn thi hoặc dịp nghỉ lễ tết, nghỉ hè. Các bạn ấy không thể chơi game nhiều giờ liền ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu và lợi nhuận của quán bạn.

Khi đối tượng khách hàng tiềm năng và chủ yếu của quán bạn là học sinh cấp 3 thì bạn cũng nên nâng cao chất lượng cấu hình phòng máy cao hơn một chút so với học sinh cấp 2. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư thêm về chất lượng bàn ghế, dịch vụ ăn uống hoặc các dịch vụ khác kèm theo.

Khách hàng tiềm năng của quán là sinh viên và người đi làm

Đây là nhóm đối tượng được coi là khách hàng vàng trong kinh doanh game net. Bởi họ là những người tự chủ về kinh tế và rất chịu chơi, chịu chi cho việc theo đuổi đam mê game net.

Đặc điểm của nhóm game thủ là sinh viên và người đi làm


Tìm hiểu chi tiết về từng nhóm đối tượng khách hàng của phòng net

Đặc điểm của nhóm game thủ là sinh viên và người đi làm (Ảnh minh họa)


Như chúng ta đã biết, nhóm đối tượng này sẽ ít chịu sự quản thúc từ phía gia đình. Ngoài ra, họ còn có nguồn thu nhập ổn định, tự chủ về thời gian và tiền bạc. Đặc biệt, họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để theo đuổi đam mê game net.

Bên cạnh đó, nhóm đối tượng này có thể ngồi nhiều giờ trong quán net của bạn, thậm chí là thâu đêm hay ăn ngủ nghỉ tại quán của bạn luôn. Điều này giúp việc kinh doanh các dịch vụ ăn uống đi kèm trong quán net của bạn mang lại doanh thu và lợi nhuận đáng kể.

Làm thế nào để thu hút số lượng khách hàng tiềm năng là sinh viên và người đi làm?


Tìm hiểu chi tiết về từng nhóm đối tượng khách hàng của phòng net

Làm thế nào để thu hút số lượng khách hàng tiềm năng là sinh viên và người đi làm? (Ảnh minh họa)


Để thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng là sinh viên và người đi làm thì mô hình phòng net của bạn phải đặt tại vị trí đông dân cư sinh sống, gần các trường đại học, cao đẳng, gần trung tâm thương mại hay các khu công nghiệp,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có sự đầu tư về cấu hình, không gian và nội thất, chất lượng dịch vụ trong phòng net.

Bởi vì, tập hợp nhóm đối tượng tự chủ về thời gian và tiền bạc, họ sẽ đòi hỏi chất lượng dịch vụ tốt hơn so với học sinh. Chính vì thế, bạn nên để tâm đến cấu hình phòng máy, chất lượng bàn ghế, chất lượng dịch vụ,… để khách hàng cảm thấy thoải mái và hài lòng nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên chú trọng đến việc thiết kế và trang trí nội thất trong phòng net sao cho đẹp mắt, mới lạ, độc đáo.

Đặc biệt, bạn có thể đa dạng và phong phú hơn về menu thức ăn, nước uống giải khát cho người chơi. Chia mô hình phòng net của bạn thành nhiều khu vực khác nhau như: phòng thường, phòng vip, phòng thi đấu, phòng được phép hút thuốc lá, phòng cấm hút thuốc lá,… phục vụ và đáp ứng nhu cầu của tất cả các đối tượng khách hàng.

Trên đây là những tập hợp khách hàng tiềm năng chủ yếu của phòng net tùy vào vị trí mở quán net kinh doanh và nguồn vốn đầu tư của chủ kinh doanh. Qua phân tích ở trên thì chắc hẳn ai cũng có thể nhận thấy rằng nhóm đối tượng sinh viên và người đi làm có thu nhập ổn định chính là khách hàng tiềm năng. Nhưng sẽ tuyệt hơn nếu bạn biết cách để thu hút, hấp dẫn và lôi kéo hết tất cả các nhóm này đến với mô hình phòng net của bạn. Để làm được điều này đòi hỏi chủ đầu tư tập trung phân tích kỹ xu hướng game net trên thị trường và thị hiếu của khách hàng để xác định một chiến lược kinh doanh hiệu quả. Nếu bạn có ý định nâng cấp phòng net cho phù hợp với khách hàng tiềm năng thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer để nhận được tư vấn và ưu đãi lớn nhất.

>>> Xem thêm: Giải pháp hút khách hàng cho người mới bắt đầu kinh doanh phòng net
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn