Tìm hiểu chi tiết về thuế khoán cho hộ kinh doanh phòng net

Bạn có ý định mở phòng net kinh doanh để làm giàu và khởi nghiệp, nhưng bạn lại không biết về các loại thuế cần phải đóng khi hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Bạn đã nghe qua cụm từ thuế khoán nhưng chưa thực sự hiểu cũng như biết cách tính chính xác chưa. Sau đây 24h Computer chia sẻ với các bạn những thông tin liên quan đến thuế khoán cho hộ kinh doanh phòng net để các bạn chủ động trong kinh doanh cũng như hạn chế rủi ro tối đa về mặt pháp lý khi kinh doanh phòng máy.

>>> Dịch vụ hữu ích:

1.Thuế khoán là gì?


Tìm hiểu chi tiết về thuế khoán cho hộ kinh doanh phòng net

Thuế khoán là gì?


Thuế khoán là hình thức thu thuế theo quy định của nhà nước với một mức thuế có giá trị cố định được áp dụng đối với những hộ kinh doanh cá thể. Mức thuế khoán phải đóng sẽ dựa vào doanh thu và quy mô của hộ kinh doanh đó để tính toán và xác định cho phù hợp nhất.

2.Những trường hợp nào phải đóng thuế khoán?

Nếu bạn đang kinh doanh phòng net, chắc hẳn bạn cũng có thắc mắc về vấn đề những trường nào phải đóng thuế khoán? Theo quy định tại khoản 1 Điều 38 Luật quản lý thuế 2006, Cơ quan thuế xác định số thuế phải nộp theo phương pháp khoán thuế (sau đây gọi là mức thuế khoán) đối với các trường hợp sau đây:
  • Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ chế độ kế toán, hoá đơn, chứng từ kèm theo
  • Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh không đăng ký giấy phép kinh doanh, không đăng ký thuế.

3.Mức thuế khoán được tính trên cơ sở nào?

Theo quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 38 Luật quản lý thuế 2006, mức thuế khoán được xác định như sau:
  • Cơ quan thuế căn cứ vào tài liệu kê khai của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, cơ sở dữ liệu của cơ quan thuế, ý kiến của hội đồng tư vấn thuế xã, phường, thị trấn để xác định mức thuế khoán.
  • Mức thuế khoán được tính theo năm dương lịch và phải được công khai trong địa bàn xã, phường, thị trấn. Trường hợp có thay đổi ngành, nghề, quy mô kinh doanh, người nộp thuế phải khai báo với cơ quan thuế để điều chỉnh mức thuế khoán.

4.Các bước cần thực hiện khi xác định thuế khoán cho hộ kinh doanh

Bước 1: Hộ kinh doanh tự kê khai dự kiến doanh thu hàng năm của quán net. Kê khai doanh thu dự kiến dựa trên tổng số máy hoạt động trong mô hình kinh doanh của bạn.
Bước 2: Sau khi có bản kê khai doanh thu tạm tính từ các chủ hộ kinh doanh. Cơ quan thuế sẽ phối hợp cùng hội đồng tư vấn cấp phường/ xã tiến hành khảo sát và xác định doanh thu thực tế tại mô hình kinh doanh của bạn. Họ sẽ dựa trên số lượng máy, lượng người trung bình ra vào quán để xác định độ chính xác trong doanh thu. Nếu mức đưa ra của bạn không hợp lý sẽ được điều chỉnh lại.
Bước 3: Cơ quan thuế sau khi đã xác lập và dự kiến chính xác mức doanh thu phù hợp dưới sự thống nhất của 2 bên sẽ tiến hành tính mức thuế riêng cho từng quán net. Mức thuế phải đóng sẽ được công khai và bạn phải thực hiện đúng nghĩa vụ đóng thuế theo quy định của nhà nước.

5.Cách tính thuế khoán cho hộ kinh doanh phòng net


Tìm hiểu chi tiết về thuế khoán cho hộ kinh doanh phòng net

Cách tính thuế khoán cho hộ kinh doanh phòng net


Loại thuế áp dụng theo phương pháp khoán thuế bao gồm: Thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng. Công thức tính như sau:
  • Thuế môn bài: Tính theo mức thuế chung của quy định theo luật.
  • Thuế giá trị gia tăng: Doanh thu tính thuế GTGT * Tỷ lệ tính thuế (2%)
  • Thuế Thu nhập cá nhân: Doanh thu tính thuế TNCN * Tỷ lệ tính thuế (1%)
Lưu ý: nếu doanh thu tính ra thấp hơn 100 triệu/1 năm thì sẽ được miễn đóng thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân.

Như vậy, thuế khoán rất dễ tính toán, quản lý do đó chính phủ tiêu tốn ít chi phí để thu thuế hơn và giảm thiểu được gian lận thuế vì nó đơn giản chỉ là một số tiền cố định đánh vào tất cả các cá nhân (tất nhiên có trường hợp một số cá nhân có thể được miễn thuế ví dụ người có thu nhập quá thấp hay tàn tật, mất khả năng lao động….).

6.Những lưu ý chủ quán net cần nắm rõ khi đóng thuế khoán cho nhà nước


Tìm hiểu chi tiết về thuế khoán cho hộ kinh doanh phòng net

Những lưu ý chủ quán net cần nắm rõ khi đóng thuế khoán cho nhà nước


Tham khảo và tính đúng số tiền thuế cần đóng

Thuế có quy định riêng về từng hạn mức đóng với các đối tượng và mô hình kinh doanh khác nhau. Do đó, để tránh việc đóng một khoản thuế “oan” bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định liên quan đến thuế. Từ đó, bạn có thể xác định cho mình mức đóng phù hợp với tình hình kinh doanh và quy định riêng của địa bàn hoạt động của quán.

Thời gian đóng thuế

Một trong những lưu ý quan trọng nhất chính là bạn phải đóng thuế đúng thời gian như đã quy định để hạn chế tối đa việc bị phạt do chậm đóng thuế gây lên. Bởi việc thực hiện đúng nghĩa vụ thuế khi tham gia kinh doanh là điều bắt buộc.

Như vậy, thuế khoán cho hộ kinh doanh phòng net được tính phụ thuộc vào mức doanh thu cũng như quy định của địa phương. Bạn nên tìm hiểu và nắm rõ các điều luật liên quan đến thuế để có được con số đóng chính xác. Đồng thời các chủ quán game cũng cần thực hiện nghĩa vụ thuế đúng theo quy định về thời gian của các cơ quan có thẩm quyền.

Hy vọng, với những thông tin 24h Computer - đơn vị lắp đặt phòng game trọn gói chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tính toán chính xác mức thuế phải đóng cho nhà nước phù hợp với doanh thu và quy mô của hộ kinh doanh. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến lĩnh vực kinh doanh game net cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công!
 

>>> Xem thêm: Lương của nhân viên trông phòng net? Công việc gồm những gì?
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn