Tìm hiểu 5 giai đoạn khởi nghiệp kinh doanh Cyber game cao cấp

Thị trường kinh doanh game net luôn tiềm năng và mới mẻ. Tiềm năng ở đây là một ngành kinh doanh với lợi nhuận khủng, dự đoán năm 2020 doanh thu của bộ môn thể thao esport lên trên 1 tỷ USD. Thời kỳ công nghiệp hóa game net, đương nhiên thì xu hướng cũ, cấu hình cũ, trào lưu cũ,… sẽ bị thay thế và đào thải bảo những thứ mới mẻ hơn (quy trình hóa, tính sáng tạo, chiến lược cạnh tranh, quản lý đồng bộ,…). Những ai đang có dự định khởi nghiệp vào thị trường game net này, hãy tham khảo 5 giai đoạn khởi nghiệp kinh doanh Cyber game cao cấp, để có thể hình dung rõ ràng nhất.

>>> Dịch vụ liên quan: Thiết kế cyber game 
https://lapdatphonggame24h.vn/thiet-ke-phong-net.html chuẩn theo xu hướng hiện đại


Tìm hiểu 5 giai đoạn khởi nghiệp kinh doanh Cyber game cao cấp

Tìm hiểu 5 giai đoạn khởi nghiệp kinh doanh Cyber game cao cấp (Ảnh minh họa)


1. Giai đoạn tiền khởi nghiệp – Giai đoạn hình thành ý tưởng


Tìm hiểu 5 giai đoạn khởi nghiệp kinh doanh Cyber game cao cấp

Giai đoạn tiền khởi nghiệp – Giai đoạn hình thành ý tưởng (Ảnh minh họa)


Giai đoạn đầu trước khi khởi nghiệp, đa số chủ quán net không coi trọng, đây là tư tưởng hoàn toàn sai lầm. Về lý thuyết đây là giai đoạn thiết lập mô hình kinh doanh, hay còn gọi là giai đoạn hình thành ý tưởng.

Giai đoạn này, cần biến ý tưởng mô hồ trong đầu, thành một mô hình kinh doanh phòng game phù hợp với xu hướng của xã hội. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về khảo sát thị trường thì bạn có thể liên hệ với đơn vị thi công phòng net để họ hỗ trợ tư vấn mô hình kinh doanh tốt nhất.

2. Giai đoạn khởi nghiệp – Giai đoạn chuẩn bị


Tìm hiểu 5 giai đoạn khởi nghiệp kinh doanh Cyber game cao cấp

Giai đoạn khởi nghiệp – Giai đoạn chuẩn bị (Ảnh minh họa)
 

Giai đoạn chuẩn bị là thời gian cách khai trương tầm 1 tháng, nên giai đoạn này rất quan trọng, quyết định đến kinh doanh thành công sau này. Bạn cần chuẩn bị những vấn đề sau:
 • Phối hợp cùng đội ngũ lắp đặt quán net chuyên nghiệp để hoàn thiện phòng cyber game cao cấp;
 • Chuẩn bị đội ngũ nhân sự: tuyển chọn và đào tạo nhân sự quản lý và nhân viên trước khi phòng máy đi vào hoạt động; cố định các vị trí quan trọng, tạo nét văn hóa và đảm bảo được nhân sự thực hiện tự giác theo quy trình chuẩn
 • Tiến hành truyền thông: quảng cáo cho sự kiện khai trương của quán net sắp tới.
 • Bạn cần lên kế hoạch hoàn thiện dịch vụ phục vụ đảm bảo chất lượng nhất: hoàn thiện menu thực phẩm, thẻ điện thoại, thẻ game,..
 • Đảm bảo tiện nghi và thoáng mát: không gian phòng máy đẹp và thoáng đãng , không khí sạch và mát mẻ với điều hòa và quạt.
 • Quản lý thất thoát: sử dụng phần mềm thu chi hoặc ghi chép và quản lý chi tiêu cụ thể.

Giai đoạn này chưa có thu, bạn chủ yếu phải chi ra để đầu tư, nên để không đầu tư sai bạn cần thắt chặt mảng này.
Ngoài ra, Xem xét tất cả các vấn đề khác (chống dột, điện đóm, an toàn phòng cháy chữa cháy,…)

Giai đoạn này, chủ đầu tư không nên đặt nặng vấn đề doanh thu mà tập trung vào những công việc quyết định đến sự phát triển lâu dài của quán game. Vào giai đoạn này bạn cần thực hiện càng nhanh càng tốt và đảm bảo về mặt chất lượng, để kịp đến ngày khai trương quán như dự định. Sau khi chuẩn bị xong, tiến đến giai đoạn phát triển đem về nguồn doanh thu.

3.Giai đoạn phát triển – Giai đoạn kinh doanh


Tìm hiểu 5 giai đoạn khởi nghiệp kinh doanh Cyber game cao cấp

Giai đoạn phát triển – Giai đoạn kinh doanh (Ảnh minh họa)


Khi chuẩn bị xong, thì sẽ bước sang giai đoạn phát triển kinh doanh quán game khi đã xong cơ sở vật chất, nhân viên,… Giai đoạn này sẽ được phân chia thành 2 giai đoạn nhỏ là khi mới bắt đầu kinh doanh và giai đoạn kinh doanh có lượng khách hàng ổn định.

Với giai đoạn chưa có nguồn khách hàng ổn định: giai đoạn này doanh thu chưa cao, và bạn vẫn phải bỏ chi phí duy trì hoạt động (tiền điện, tiền mạng, tiền nhân viên,..). Người quản lý khéo léo sẽ không bị âm vốn, còn người mới chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ bị âm (doanh thu – chi phí duy trì). Giai đoạn này chủ đầu tư cần tập trung:
 • Hoàn thiện quy trình vận hành và quy trình quản lý phòng game;
 • Lên chương trình marketing thu hút game thủ: giảm giá, quảng cáo, phát tờ rơi, dịch vụ tặng kèm (nước, thẻ game,..)
 • Tuy lượng khách hàng chưa nhiều, nhưng bạn vẫn phải tập trung vào chất lượng dịch vụ: đồ ăn, thái độ phục vụ của nhân viên,… để tạo ấn tượng ban đầu tốt nhất đến khách hàng.

Khi khách hàng đã ổn định và doanh thu thu về bạn đã bắt đầu có lãi và lãi lớn, lúc này bạn lại cần có kế hoạch và chiến lược để giữ chân khách hàng như:
 • Phát triển thế mạnh vốn có của quán: mô hình cyber game cao cấp, nhân sự thân thiện vui vẻ, địa điểm kinh doanh thuận lợi,..
 • Thực hiện các giải đấu chuyên nghiệp: khách hàng đã là khách quen, muốn thu hút nhiều hơn thì tổ chức giải đấu cọ xát cho game thủ là giải pháp không thể bỏ qua.
 • Nâng cao chất lượng dịch vụ: chất lượng dịch vụ của bạn chưa ổn thì nâng cấp ngay, còn chất lượng dịch vụ làm hài lòng khách hàng rồi thì bạn vẫn phải tiếp tục nâng cao chất lượng lên.
 • Vẫn thường xuyên tổ chức khuyến mãi những dịp đặc biệt: lễ tết, ngày khai trương của quán,…

Giai đoạn này kéo dài bao lâu phụ thuộc vào thái độ chịu thay đổi, liên tục cập nhật kiến thức và không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ của các chủ phòng net.

Bí quyết để kinh doanh phòng net thành công và lâu dài đó là bạn cần tạo ra một mô hình kinh doanh bền vững, dài hạn. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức quản lý như sau:
 • Tự mình quản lý và làm tất cả mọi việc: phương thức quản lý này được đại đa số chủ quán đang áp dụng với quy mô phòng máy nhỏ, tiết kiệm tối đa chi phí quản lý và vận hành.
 • Xây dựng và phát triển một mô hình quản lý chất lượng và đội ngũ nhân sự toàn diện: phương thức này phù hợp với sự phát triển hơn của công nghiệp hóa game net hiện nay. Hiện nay rất nhiều mô hình phòng net lớn, cao cấp, theo xu hướng thế giới, bắt buộc chủ quán net phải cập nhật nhiều kiến thức hơn nữa mới bắt kịp xu hướng..

4. Giai đoạn suy thoái


Tìm hiểu 5 giai đoạn khởi nghiệp kinh doanh Cyber game cao cấp
Giai đoạn 4 là giai đoạn suy thái mà bất kể quán net nào cũng gặp phải (Ảnh minh họa)


Trong bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào cũng không thể phát triển mãi mãi, sẽ có giai đoạn thoái trào, như con người phát triển từ nhỏ đến lớn, về già và sinh lão bệnh tử. Đến giai đoạn kinh doanh phòng game có sự cạnh tranh cao, phòng net mọc thêm từng ngày, các quán game sau sẽ được đầu tư về cấu hình phòng máy, bàn ghế cao cấp,… thì những quán net trước đó sẽ bị lỗi thời. Đây là giai đoạn phòng net bị xuống cấp về công nghệ cũng như cơ sở vật chất so với các phòng cùng khu vực, thường là khoản sau 2 năm hoạt động.

Giai đoạn suy thoái này sớm hay muộn là do phương thức kinh doanh của mỗi chủ quán net: lựa chọn cấu hình máy, dịch vụ, có nâng cấp phòng máy hay không,… Lời khuyên cho bạn là để giai đoạn suy thoái này đến chậm hơn, bạn nên lựa chọn thật kỹ đơn vị thi công phòng net có tâm, đảm bảo đưa ra tư vấn hợp lý và hỗ trợ quá trình kinh doanh sau này (nên bảo trì, vệ sinh, chăm sóc phòng máy định kỳ cũng như chú trọng đến việc kéo dài tuổi thọ của máy móc như tắt mở máy lạnh xen kẽ, khởi động lại server & modem hằng tuần… ).

Lưu ý với tất cả chủ quán net là trong suốt quá trình khởi tạo và phát triển kinh doanh phòng game, chủ đầu tư phải luôn theo dõi sự phát triển của thị trường game net thế giới và Việt Nam, để có phương án nâng cấp, bảo trì hay thanh lý phù hợp.

5 . Giai đoạn tái đầu tư

Tìm hiểu 5 giai đoạn khởi nghiệp kinh doanh Cyber game cao cấp

Giai đoạn cuối là giai đoạn tái đầu tư giúp cho quán game của bạn cạnh tranh được với các đối thủ (Ảnh minh họa)


Sau khi kinh doanh trên 5 năm, bạn đã tính toán khấu hao tài sản hết và thu được một nguồn vốn đáng kể thì bạn cần suy nghĩ có nên tái đầu tư tiếp hay không ? Để cạnh tranh lại đối thủ thì tái đầu tư chắc chắn là tất yếu, bạn cần tính toán tài sản khấu hao, lập quỹ dự phòng rủi ro, xây dựng mô hình sử dụng doanh thu linh động (% lợi nhuận, % khấu hao, % dự phòng rủi ro, % đầu tư vào chương trình kinh doanh),…

Với 5 giai đoạn khởi nghiệp cyber game cao cấp kể trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ những thách thức và cơ hội trong ngành nghề kinh doanh game net này rồi chứ. Hãy để 24h Computer đồng hành cùng bạn trên con đường khởi nghiệp, chinh phục mô hình cyber game cao cấp nhanh thu hồi vốn nhất.

>>> Bài viết tham khảo: Quy trình để hoàn thiện thiết kế phòng cyber game chuẩn Vip


 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn