Tại sao kinh doanh phòng game rất dễ nản hay bỏ cuộc giữa chừng?

Hiện nay, lĩnh vực kinh doanh game net là một trong những ngành nghề có tỷ lệ thanh lý/sang nhượng mặt bằng diễn ra với mức độ dày đặc. Bên cạnh những phòng net hiện đại mang xu hướng phát triển chiều sâu thì đa phần các tiệm net cũ thay vì tái đầu tư, phát triển theo xu hướng mới. Họ lại chọn cho mình con đường rút lui để kết thúc chặng đường kinh doanh không mấy hiệu quả. Vậy tại sao kinh doanh phòng game rất dễ nản hay bỏ cuộc giữa chừng? là một chủ đề được đông đảo bạn trẻ bàn luận xôn xao trên các trang mạng, diễn đàn uy tín. Để có thể tìm kiếm được lời giải đáp chuẩn xác nhất thì các bạn hãy cùng 24h Computer theo dõi bài chia sẻ dưới đây nhé!


Tại sao kinh doanh phòng game rất dễ nản hay bỏ cuộc giữa chừng?

Tại sao kinh doanh phòng game rất dễ nản hay bỏ cuộc giữa chừng?

Không có trách nghiệm với số tiền đã bỏ ra

Ai cũng biết, lĩnh vực kinh doanh game net cần phải đầu tư một khoản tiền khá lớn vào thời điểm ban đầu cùng với việc đa số các đơn vị lắp đặt quán net khó có thể tạo điều kiện cho chủ phòng net mở phòng net trả góp trong một thời gian dài. Chính vì thế, vốn đầu tư là một vấn đề khá nhức nhối và đau đầu. Việc chấp nhận đầu tư cho một phòng máy buộc bạn phải có trách nghiệm với số tiền đã bỏ ra. Đã gọi là có trách nhiệm thì bạn phải tìm cách để tạo ra sự ổn định cho phòng máy cũng như bằng mọi cách phải duy trì được lượng khách hàng ổn định.

Tại sao kinh doanh phòng game rất dễ nản hay bỏ cuộc giữa chừng?

Không có trách nghiệm với số tiền đã bỏ ra


Để có thể đạt được điều này thì bạn cần phải có một lộ trình đúng đắn và dành nhiều thời gian để tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm từ thực tế. Tuy nhiên, đa số những phòng net khi gặp phải tình trạng vắng khách thường lo sốt vó lên. Thay vì đi tìm giải pháp khắc phục hiệu quả thì phần lớn nhà đầu tư chọn cách ngồi yên, than vãn. Điều này làm cho ý chí của bạn bị lung lay ngay từ những ngày đầu kinh doanh. Hãy lưu ý rằng: cái chúng ta cần là một lộ trình chuẩn hóa tất cả các hoạt động, dịch vụ của phòng net đáng lưu tâm hơn là kéo khách.

Như vậy, đã là kinh doanh thì không có chỗ cho sự dễ dãi hay không có trách nghiệm với số tiền bỏ ra là nhiều hay ít, không quan trọng phòng máy của mình có cấu hình khủng mà chỉ quan tâm đến đến cách bạn làm ra sao. Bởi nếu phòng máy của bạn có cấu hình không cao thì bạn nên tập trung vào phát triển một số mảng dịch vụ bên lề và con người thật tốt. Còn nếu quán net của bạn không có mặt bằng kinh doanh ở mặt tiền, ít người biết đến thì bạn đã thử quan giải pháp online chưa. Bởi 100% game thủ ngày nay đều sử dụng Facebook, đều online thường xuyên. Như vậy, mọi vấn đề đều có thể giải quyết triệt để nếu chúng ta thực sự trăn trở và có trách nhiệm số tiền bỏ ra.

Cảm xúc trong kinh doanh


Tại sao kinh doanh phòng game rất dễ nản hay bỏ cuộc giữa chừng?

Cảm xúc trong kinh doanh

Hiện nay có rất nhiều khách hàng tìm đến chúng tôi với mong muốn mở một phòng net từ 10 – 20 PC với mục đích muốn khởi nghiệp và làm giàu tạm thời. Sau đó mới huy động nguồn vốn lớn để mở rộng quy mô kinh doanh. Và chúng tôi thường khuyên họ nên cố gắng nâng quy mô phòng net lên cao hơn một chút hoặc nên từ bỏ hẳn ý định kinh doanh game net. Điều này không có nghĩa là chúng tôi từ chối khách hàng mà bởi:
  • Đã làm kinh doanh thì không có chỗ để thử, bạn phải làm thật và phải có trách nghiệm với chính công việc mà mình đang chọn. Hơn thế nữa, game net là một thị trường vô cùng khốc liệt, có tính đào thải diễn ra liên tục bởi đây là thị trường tiềm năng nên bạn nên cân nhắc và trau dồi kỹ lưỡng trước khi tham gia.
  • Mở phòng net với quy mô nhỏ, giả sử máy hoạt động hết công suất, full máy 100% thì doanh thu tối đa không quá 700 ngàn đồng/ngày. Trừ tất cả các khoản chi phí cần phải chi trả thì số tiền bạn nhận lại cũng không phải là nhiều. Dần về sau, với số tiền trung bình mỗi ngày bạn sẽ không dám nghĩ tới những con số lớn hơn. Mà trong tâm trí lúc nào cũng loe lói tư tưởng khi nào mới có thể thu hồi nguồn vốn đầu tư. Cộng với việc than vãn của các phòng net chán nghề, muốn thanh lý/sang nhượng mặt bằng,… thì cảm xúc, hứng thú đối với ngành game net cũng được được duy trì lâu dài.
Khi đó, với những phòng net quy mô lớn, được đầu tư một cách bài bản, thỏa mãn được ước mơ về phòng net chỉn chu là cái trước mắt. Nếu bạn có chiến lược kinh doanh hiệu quả, cách làm tốt thì bạn hoàn toàn có thể nhận được một khoản doanh thu đáng kể. Điều đó, tạo cho bạn niềm tin, nguồn cảm hứng với ngành nghề, thúc đẩy chất xám để suy nghĩ thêm nhiều điều mới mẻ để áp dụng hiệu quả vào chính phòng net nhà mình. Bằng không, hãy bắt đầu kinh doanh game net bằng một phòng net thu nhỏ nhưng thật sự nghiêm túc nhé!

Hy vọng với những thông tin bổ ích ở trên, chắn hẳn các bạn đã biết trách nhiệm với số vốn bỏ ra, cảm xúc trong kinh doanh và niềm đam mê với ngành nghề sẽ làm thay đổi bộ mặt ngành game net rồi chứ. Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến lĩnh vực kinh doanh phòng game cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer – Đơn vị thi công, lắp đặt phòng game trọn gói chuyên nghiệp để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, nhanh chóng và khả thi nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>>> Xem thêm: 
Tại sao khởi nghiệp từ mô hình cyber game tiềm ẩn đầy thử thách?
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn