Quán net có phòng riêng có phải là xu hướng mới của thời đại 4.0?

Mảng kinh doanh dịch vụ giải trí về game net chưa bao giờ hot như hiện nay. Đây là một lĩnh vực kinh doanh tiềm ẩn nhiều tiềm lực để khai phá doanh thu và lợi nhuận. Đứng trước nhu cầu luôn thay đổi đa dạng của cộng đồng game thủ, người làm net cần phải biết thay đổi, áp dụng các mô hình kinh doanh mới đúng xu hướng như: Icafe, bida – net, các mô hình quán net có phòng riêng,… Vậy những quán net có phòng riêng có phải là xu hướng mới của thời đại hay không? Lợi ích thiết thực của nó là gì? là những chủ đề được đông đảo bạn trẻ quan tâm. Để có thể tìm kiếm được lời giải đáp chuẩn xác nhất thì các bạn hãy cùng 24h Computer khám phá ngay bài chia sẻ dưới đây nhé!

>>> Dịch vụ hữu ích:

Quán net có phòng riêng thường được phân chia ra sao?


Quán net có phòng riêng có phải là xu hướng mới của thời đại 4.0?

 

Phân chia theo xu hướng game Việt – thị hiếu game thủ

Phân chia theo phân khúc cấu hình

Hiện tại, đa phần các mô hình tích hợp iCafe đều sử dụng từ 2 đến nhiều phân khúc cấu hình máy cho phù hợp với từng phòng, khu vực. Từ khu vực máy thấp, tầm trung cho đến cao cấp, vip, Super VIP hay cho tới những dàn máy cực mạnh chỉ dành riêng cho chơi một số game đỉnh hoặc phòng stream. Chính vì thế, hình thức kinh doanh này đã trở nên khá phổ biến bởi bước vào bất cứ một phòng net tầm trung nào trở lên game thủ cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

Phân chia theo nhu cầu, mục đích sử dụng

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phân chia phòng riêng cho quán net theo quy mô, nhu cầu, mục đích sử dụng và thị hiếu của quý khách hàng. Sau đây là một số cách phân chia bạn có thể tham khảo như: Phòng thường, phòng hút thuốc, phòng đọc truyện, café hay có thể phân chia theo nhu cầu chơi game như khu vực phòng PC - phòng PlayStation 4 (GG Gaming Center Cần Thơ),… Cách phân chia như vậy cũng sẽ tạo ra được một số hiệu quả nhất định, đồng thời giúp game thủ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong việc trải nghiệm game net.

Phân chia theo xu hướng game Việt – thị hiếu game thủ

Bạn có thể phân chia quán net nhà mình thành các phòng riêng như: Phòng Stream (chuyên phục vụ việc livestream), Phòng Couple (dành cho các cặp đôi), Phòng Thi Đấu (dùng cho luyện tập – thi đấu giải),…
Như vậy, dù phân chia theo cách nào đi nữa thì những quán net có phòng riêng cũng cần phải đảm bảo yếu như như: mặt bằng kinh doanh đủ rộng, nguồn vốn đầu tư đủ lớn để đảm bảo tốt giai đoạn thi công, lắp đặt phòng net theo từng phòng riêng đúng với nhu cầu của game thủ ở khu vực lân cận. Ví dụ như: ở vùng nông thôn thì không cần phòng stream hay thi đấu. Song hành cùng với nó là bản kế hoạch kinh doanh phòng game chi tiết, rõ ràng sẽ trở thành yếu tố tiên quyết để quyết định nên lắp đặt lắp đặt phòng game ra sao cho hợp lý nhất.

Điểm qua những lợi ích thiết thực của quán net có phòng riêng

Tiếp cận được nhiều phân khúc khách hàng


Quán net có phòng riêng có phải là xu hướng mới của thời đại 4.0?

Tiếp cận được nhiều phân khúc khách hàng

Kinh doanh càng nhiều hạng mục thì sẽ tiếp cận được nhiều kiểu khách hàng khác nhau. Điều này cũng đúng đối với lĩnh vực kinh doanh phòng game. Bởi quán net có phòng riêng sẽ thu hút được nhiều phân khúc khách hàng khác nhau: khu couple sẽ thu hút được các cặp game thủ, khu thi đấu sẽ hút những gamer tryhard muốn “go pro”,…

Có lợi thế cạnh tranh độc đáo


Quán net có phòng riêng có phải là xu hướng mới của thời đại 4.0?

Có lợi thế cạnh tranh độc đáo

Thông thường, những quán net có phòng riêng sẽ tạo được điểm nhấn, ấn tượng mạnh mẽ đối với cộng đồng game thủ hơn là những phòng net thông thường. Khi đó, game thủ có thể thử sức với livestream, chơi game trên cấu hình thi đấu hay trải nghiệm nhiều điều thú vị, mới mẻ khác.

Ổn định doanh thu và lợi nhuận hàng tháng

Nếu như phòng net nhà bạn chỉ kinh doanh một kiểu mô hình hoặc một phân khúc cấu hình máy thì tình trạng vắng khách có thể xảy ra thường xuyên. Vì những mô hình này thường chỉ thu hút được 1 nhóm đối tượng game thủ nên ảnh hưởng lớn đến doanh thu, lợi nhuận hàng tháng. Còn đối với những quán net có phòng riêng sẽ áp dụng hiệu quả vào nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, mô hình khác nhau. Điều này, đồng nghĩa với việc thu hút được nhiều kiểu khách hàng tiềm năng.

Khá thuận tiện để phát triển mảng dịch vụ kinh doanh bên lề


Quán net có phòng riêng có phải là xu hướng mới của thời đại 4.0?

Khá thuận tiện để phát triển mảng dịch vụ kinh doanh bên lề

Hiện nay, các dịch vụ bên lề như ăn – uống – thẻ game,… đem lại nguồn doanh thu đáng kể cho phòng net và là mảng kinh doanh không thể thiếu ở các phòng net. Tuy nhiên, đối với những phòng net có phòng riêng thì sẽ khá thuận tiện, dễ dàng để phát triển mảng dịch vụ kinh doanh này. Bởi tập hợp khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra để trải nghiệm cấu hình, dịch vụ tại phòng riêng thường sẽ là khách Vip và không hề nhăn mặt hay ngạc nhiên khi thanh toán.

Với sự thấu hiểu thị trường game Việt cũng như kinh nghiệm kinh doanh game net trong những năm qua, 24h Computer cho rằng các nhà đầu tư nên lắp đặt quán net có phòng riêng và phân chia phòng – khu vực sao cho hợp lý nhất. Bởi đây chính là tiền đề để phòng máy tiếp cận được nhiều đối tượng game thủ hơn, thêm sự lựa chọn trải nghiệm. Đồng thời sẽ giúp cho quá trình kinh doanh trở nên hiệu quả hơn trong năm 2020 này.

Hy vọng, với những thông tin bổ ích mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đã biết lợi thế của quán net khi có phòng riêng rồi chứ. Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến lĩnh vực kinh doanh phòng net thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer – Đơn vị thi công phòng net trọn gói để được tư vấn hiệu quả, nhanh chóng và thiết thực nhất. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

>>>> Xem thêm: Khám phá sự thật đằng sau nhà quản lý phòng net tài ba
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn