Phân tích 4 lợi ích vàng khi mở quán net 50 máy so với 15 máy

Nếu bạn đang có ý định dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh phòng net. Nhưng lại đắn đo giữa việc nên đầu tư vào một phòng cyber game đẳng cấp với mô hình nét cỏ? thì hãy cùng 24h Computer phân tích 4 lợi ích vàng khi lắp đặt phòng net 50 máy so với 15 máy trong bài chia sẻ dưới đây, để có thể đưa ra một sự lựa chọn, quyết định đúng đắn và hợp lý nhất.

Gia tăng tính cạnh tranh với các đối thủ lân cận


Phân tích 4 lợi ích vàng khi mở quán net 50 máy so với 15 máy

Gia tăng tính cạnh tranh với các đối thủ lân cận

Thực tế cho thấy rằng, những phòng nét cỏ đặt tại khu vực thành phố chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại hơn so với các mô hình cyber game hiện đại, thậm chí là vắng khách triền miên. Bởi nhu cầu giải trí của game thủ tại những khu vực này tương đối cao, yêu thích một phòng cyber game chuyên nghiệp được trang bị đầy đủ các mảng dịch vụ và cấu hình cao cấp. Do đó, nếu bạn có ý định lắp đặt phòng net 15 máy tại khu vực này thì bạn sẽ vấp phải sự cạnh tranh vô cùng lớn.

Ngược lại, nếu bạn lắp đặt phòng net trọn gói 50 máy thì tính cạnh tranh sẽ tốt hơn rất nhiều. Bởi theo bạn, đứng giữa 2 sự lựa chọn: phòng net chuyên nghiệp được đầu tư mạnh vào không gian với phòng net nhỏ xíu, ít có sự đầu tư thì khách hàng sẽ lựa chọn quán net nào? Chưa kể đến yếu tố, game thủ hiện nay rất coi trọng không gian trải nghiệm, sự đẳng cấp của phòng net. Họ luôn muốn được trải nghiệm ở một phòng net thoáng đãng, có sự đầu tư hiện đại và có không gian riêng để tụ tập, hội ngộ cùng bạn bè. Khi đó, phòng net 15 máy khó có thể đáp ứng được yêu cầu này.

Tối ưu chi phí lắp đặt phòng net


Phân tích 4 lợi ích vàng khi mở quán net 50 máy so với 15 máy

Tối ưu chi phí lắp đặt phòng net


Có lẽ, các bạn đều cho rằng việc đầu tư nguồn vốn vào phòng net 50 máy sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với phòng net 15 máy. Thì làm sao có thể tối ưu chi phí thi công phòng net cao cấp? Nếu bạn nhìn nhận theo một khía cạnh hay góc độ khác sẽ thấy vấn đề mà chúng tôi đề cập đến luôn đúng.

Bởi phòng net 15 máy hay 50 máy thì bạn đều cần phải thuê nhân viên trông coi quán net. Vì bạn không thể nào trông quán 24/7 được. Đồng thời, bạn phải chia ca kíp làm 2 để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên. Như vậy, cùng bỏ ra số tiền như nhau để thuê nhân viên nhưng phòng net 50 máy sẽ tối ưu được hiệu quả làm việc của nhân viên, gia tăng lợi nhuận nhiều hơn.

Bên cạnh đó, phải kể đến một số khoản chi phí khác như: lệ phí làm hồ sơ cung cấp giấy chứng nhận kinh doanh, chi phí phát sinh hàng tháng. Cho dù là phòng net 50 máy hay là 15 máy thì đều cần số tiền như nhau. Nhưng doanh thu và lợi nhuận của phòng net 15 máy không thể so bằng phòng net 50 máy. Chính điều này cũng giúp tối ưu chi phí khi mở phòng cyber game lớn so với nét cỏ.

Thu hút nhiều nhóm đối tượng khách hàng


Phân tích 4 lợi ích vàng khi mở quán net 50 máy so với 15 máy

Thu hút nhiều nhóm đối tượng khách hàng

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng: phòng net 15 máy sẽ chỉ thu hút được một nhóm đối tượng khách hàng duy nhất, bởi cấu hình phòng net thuộc một phân khúc, cũng như chỉ đáp ứng được một số tựa game cố định. Nghĩa là, nếu bạn đầu tư vào không gian quán và cấu hình cho phòng net thì chỉ có thể kéo được khách hàng tầm trung hoặc cao cấp. Còn nếu cấu hình giá rẻ thì khách hàng mục tiêu chủ yếu chính là học sinh.

Thế nhưng, đối với phòng net 50 máy hoàn toàn lại khác. Với quy mô lớn như vậy thì bạn có thể chia thành các phòng, khu vực khác nhau. Nhằm đáp ứng mọi tâm tư nguyện vọng của từng đối tượng khách hàng. Đặc biệt, phòng net quy mô lớn sẽ hữu ích hơn nhiều cho việc đứng ra tổ chức giải đấu – tạo sân chơi lành mạnh để gắn kết cộng đồng game thủ lại với nhau.

Dễ dàng phát triển mảng dịch vụ bên lề nhằm gia tăng lợi nhuận


Phân tích 4 lợi ích vàng khi mở quán net 50 máy so với 15 máy

Dễ dàng phát triển mảng dịch vụ bên lề nhằm gia tăng lợi nhuận


Hiển nhiên, một phòng net lớn sở hữu lượng khách hàng đông sẽ giúp bạn dễ dàng kinh doanh các mặt hàng bên lề khác. Chẳng hạn như: ăn uống, cho thuê phụ kiện, thẻ nạp game,… Điều này, cũng đồng nghĩa doanh thu và lợi nhuận hàng tháng của quán sẽ tăng cao. Bởi đa số khách hàng của các phòng cyber game là những người rất chịu chi. Họ sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để chơi game, ngồi lì trong quán nhiều giờ liền. Thậm chí là ăn ngủ luôn tại quán mà không hề nhăn mặt khi thanh toán.

Thế nhưng, đối với phòng net 15 máy thì việc phát triển kinh doanh một số mảng dịch vụ bên lề rất hạn chế. Cho dù quán net của bạn có lượng khách hàng ổn định thì cũng chỉ full 15 máy. Hơn nữa, khách hàng mục tiêu chủ yếu là học sinh, không tự chủ về tài chính, chịu sự quản thúc từ phụ huynh nên họ ít sử dụng các dịch vụ ở quán.

Trên đây là 4 lợi ích vàng khi lắp đặt phòng net 50 máy so với 15 máy. Nếu bạn có nguồn ngân sách dồi dào và có chiến lược kinh doanh phòng net bài bản thì nên cân nhắc việc đầu tư vào mô hình cyber game hiện đại. Nó sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho bạn kèm với lượng doanh thu tốt. Và đừng quên đồng hành cùng 24h Computer trong suốt chặng đường kinh doanh đầy gian nan và thử thách nhé. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>>> Xem thêm: 
Khám phá ưu nhược điểm của net cỏ trong thời đại công nghệ 4.0
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn