Những lợi ích và rủi ro khi kinh doanh phòng net máy cũ

Khi bước chân vào lĩnh vực kinh doanh phòng game, các nhà đầu tư thường phân vân và đặt ra câu hỏi: “ có nên mua máy tính cũ để mở phòng game 2021 không”? Hay nên xây dựng phòng game với cấu hình cao, quy mô lớn? Có rất nhiều nhà đầu tư có nguồn vốn hạn hẹp đã nghĩ đến phương án sử dụng máy tính cũ để kinh doanh phòng game. Tuy nhiên, để lý giải đây có phải là một phương án kinh doanh đúng đắn trong thời kỳ công nghệ bùng nổ như hiện nay? Hãy cùng 24h Computer tìm hiểu những lợi ích và rủi ro khi kinh doanh phòng net máy cũ qua bài chia sẻ dưới đây, để từ đó tìm ra cho mình phương án kinh doanh hiệu quả nhất nhé.

Những lợi ích và rủi ro khi kinh doanh phòng net máy cũ
Những lợi ích và rủi ro khi kinh doanh phòng net máy cũ

Những lợi thế khi kinh doanh phòng net máy cũ

Tiết kiệm tối ưu chi phí mua linh kiện, máy móc

Thông thường, giá cả của một dàn máy PC 2nd hàng đã qua sử dụng thì thường chỉ có giá ở mức 70-80% giá trị của một dàn máy tính mới, mặc dù vẫn còn thời gian bảo hành. Và với số lượng mua nhiều máy, sẽ được tính giá sỉ thì việc mua máy tính cũ để kinh doanh phòng net sẽ giúp các chủ đầu tư tiết kiệm một khoản tiền kha khá. Do vậy, các nhà đầu tư sẽ không cần phải rót vốn quá nhiều cho hạng mục đầu tư về linh kiện, máy móc. 

Thời gian cài đặt nhanh chóng

Đối với việc lắp đặt phòng game với toàn bộ dàn máy mới, đội ngũ kỹ thuật phòng máy sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian để cài đặt các chương trình cơ bản. Tuy nhiên, khi chúng ta mua máy tính cũ để kinh doanh phòng net thì thông thường các chủ cũ đã cài đặt các phần mềm, chương trình, game khá là hoàn thiện và khi đó thì chỉ với vài bước setup lại đơn giản là đã có thể đưa dàn máy tính cũ đi vào hoạt động như bình thường.

Lắp đặt đơn giản, dễ dàng

Khi mua máy tính cũ để kinh doanh phòng net thì đa phần các chủ đầu tư và đội ngũ kỹ thuật sẽ không cần phải tháo - lắp quá nhiều như khi kinh doanh phòng game mới. Do đó, tiết kiệm được khá nhiều công sức, chỉ với vài bước setup lại nhẹ nhàng là đã có thể đưa dàn máy cũ đi vào hoạt động như bình thường.

Những lợi ích và rủi ro khi kinh doanh phòng net máy cũ
Những rủi ro khi mở phòng net máy cũ

Những rủi ro khi mở phòng game máy cũ

Gặp rủi ro về chất lượng máy

Đây là điểm bất cập thường gặp nhất của các nhà đầu tư khi mua máy tính cũ để kinh doanh phòng game. Bởi máy móc đã qua sử dụng rất khó có thể có sự đảm bảo về chất lượng.

Thời gian bảo hành bị rút ngắn

Hầu hết các đơn vị kinh doanh phòng game sẽ thanh lý phòng net khi vẫn còn bảo hành. Tuy nhiên, thời gian bảo hành còn lại sẽ không kéo dài và đây cũng chính là một trong các lý do dẫn đến giá thành của máy tính cũ trở nên rẻ như vậy. Hầu hết các đơn vị kinh doanh phòng game sẽ thanh lý các dàn máy khi vẫn còn bảo hành hoặc là đã hết bảo hành, chính vì thế, thời gian bảo hành của dàn máy cũ là không dài.

Cấu hình máy tính lỗi thời, không đáp ứng được các tựa game hot

Như các bạn cũng biết, một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng của các phòng net chính là việc cấu hình máy cần đáp ứng được tốc độ phát triển của công nghệ và các dòng game thế hệ mới trong khoảng từ 3-5 năm. Do đó, hầu hết các cấu hình của dàn máy tính cũ đã qua sử dụng khó lòng có thể đảm bảo được tiêu chí này.

Tốn kém thêm nhiều loại chi phí khác như bảo trì, sửa chữa

Máy tính cũ thanh lý đã qua sử dụng, sẽ có thời gian bảo hành không còn nhiều và nguy cơ hỏng hóc là rất cao. Chính điều này đã dẫn đến các rủi ro khiến các nhà đầu tư khi mua máy tính cũ để kinh doanh phòng net có thể phải sửa chữa và bảo trì máy liên tục. Từ đó, sẽ phát sinh ra nhiều khoản chi phí không đáng có, giảm lợi nhuận của quán.

Những lợi ích và rủi ro khi kinh doanh phòng net máy cũ
Có nên kinh doanh phòng net máy cũ hay không? 

Có nên kinh doanh phòng net máy cũ?

Trên thực tế, việc quyết định có nên kinh doanh phòng net máy cũ hay không thì cần phải dựa vào các tiêu chí như nguồn vốn, kinh nghiệm, chất lượng máy ( như có thể nâng cấp hay không? Có thể đáp ứng được trải nghiệm game hot hay không…?)

Theo nghiên cứu của 24h Computer, việc mua máy tính cũ để kinh doanh phòng game 2021 không hề rẻ hơn nhiều so với việc lắp đặt một phòng game mới hoàn toàn. Bởi vì ngoài chi phí máy móc linh kiện giảm xuống thì các hạng mục khác nhau như chi phí mặt bằng, nhân viên, mạng internet...vẫn không thay đổi. Còn chưa kể đến là các rủi ro trong quá trình hoạt động có thể khiến cho các chi phí về bảo trì phòng net tăng lên, máy cũ nhanh xuống cấp và khó có thể thu hút được game thủ, dẫn đến việc kinh doanh không có lãi.

Nói tóm lại thì các chủ đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên mua máy tính cũ để kinh doanh phòng game 2021 hay không hoặc đơn giản hơn là đến với đơn vị lắp đặt phòng game trọn gói chuyên nghiệp - 24h Computer để nhận được những tư vấn hợp lý và các dịch vụ tốt nhất với giá thành rẻ nhất trên thị trường. Bên cạnh đó, nếu như phòng game của bạn đã quá cũ và cần phải nâng cấp phòng net ngay thì bạn hãy liên hệ với 24h Computer để nhận được dịch vụ nâng cấp phòng game trọn gói, chuyên nghiệp, đẳng cấp nhé.

>>>Tham khảo thêm: Tổng hợp những tựa game Anime hay đáng để bạn chơi nhất trên PC
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn