Nên hay không nên: Kinh doanh từ phòng net cũ

Hiện nay, rất nhiều người muốn kinh doanh phòng game nhưng lại chưa đủ vốn đầu tư và nghĩ đến việc kinh doanh từ phòng net cũ. Điều này có nên hay không nên? Hãy cùng 24h Computer phân tích một số ưu nhược điểm của hình thức kinh doanh này nhằm tìm được câu trả lời chuẩn xác nhất nhé! Chúng tôi tin chắc rằng, một số thông tin bổ ích dưới đây sẽ giúp quyết định của bạn trở nên sáng suốt, tối ưu và thiết thực nhất.

Nên hay không nên: Kinh doanh từ phòng net cũ
Nên hay không nên: Kinh doanh từ phòng net cũ

Tìm hiểu ưu nhược điểm khi kinh doanh phòng net cũ

Nhu cầu kinh doanh từ những phòng net cũ cũng mang lại nhiều lợi ích nhất định cho bạn. Nhất là đối với những chủ đầu tư chưa đủ vốn hoặc có vốn đầu tư hạn chế thì có lẽ đây là một giải pháp kinh doanh tối ưu nhất. Bởi vì chi phí rẻ, thay vì việc đầu tư thiết bị mới hoàn toàn số tiền có thể lên đến vài trăm triệu đến vài tỷ đồng. Thì việc sử dụng các phòng net thanh lý để kinh doanh sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Đôi khi bạn chỉ cần mất vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng là bạn đã có thể lắp đặt phòng game 30 máy rồi.

Thậm chí, một số phòng nét mới bước vào lĩnh vực kinh doanh nhưng không có chiến lược kinh doanh phù hợp nên họ sẽ thanh lý phòng net ngay lập tức. Hệ thống máy móc, trang thiết bị vẫn còn tốt và còn thời gian bảo hành. Nếu mua được các thiết bị này sẽ giúp bạn sở hữu một phòng net chất lượng mà giá lại rẻ và vốn thấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn mua được những phòng net như thế.

Nên hay không nên: Kinh doanh từ phòng net cũ
Nhược điểm khi kinh doanh từ phòng net cũ

Nhược điểm khi kinh doanh từ phòng net cũ

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội ở trên như giá rẻ, giúp tiết kiệm chi phí, thế nhưng kinh doanh từ phòng net cũ cũng gặp khá nhiều khó khăn và trở ngại. Cho nên, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng những nhược điểm này trước khi quyết định đầu tư kinh doanh phòng net cũ hay không?

Có thể tốn thêm một khoản chi phí lắp đặt

Nếu bạn lắp đặt phòng net mới hoàn toàn thì sẽ được sự tư vấn và hỗ trợ tận tình của một đơn vị thi công phòng net trọn gói lắp đặt hoàn toàn miễn phí. Còn khi bạn tự mua hệ thống trang thiết bị từ phòng game thanh lý, bạn sẽ cần thuê thợ để lắp đặt. Việc này sẽ khiến bạn tốn kém thêm một khoản chi phí nhất định. Còn khi bạn tự nhiên mua hệ thống trang thiết bị từ phòng net thanh lý để kinh doanh thì bạn cần phải thuê thêm thợ có tay nghề chuyên môn để lắp đặt. Việc này sẽ khiến bạn tốn kém thêm một khoản chi phí nhất định.

Nhanh chóng nâng cấp khi kinh doanh từ phòng net cũ

Đương nhiên, bạn sẽ nhận thấy một thực tế rằng những phòng game thanh lý thường đã qua sử dụng một thời gian lâu dài, khi đó hệ thống cấu hình máy thấp và chỉ có thể đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn trong một thời gian ngắn.

Sau một thời gian các tựa game mới thịnh hành mới ra đời đòi hỏi máy cần có cấu hình ổn định hơn. Lúc này bạn sẽ phải tiến hành nâng cấp phòng game này tức thì để đáp ứng mọi nhu cầu giải trí của quý khách hàng. Bởi việc nâng cấp sẽ khiến bạn tốn thêm một khoản chi phí lớn hơn rất nhiều so với lúc ban đầu.

Nên hay không nên: Kinh doanh từ phòng net cũ
Hệ thống máy tính dễ xảy ra lỗi trong quá trình hoạt động

Hệ thống máy tính dễ xảy ra lỗi trong quá trình hoạt động

Như các bạn đã biết khi sử dụng đồ cũ thì việc dễ xảy ra lỗi hay hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Những phòng net cũ sau một thời gian dài hoạt động, hệ thống máy móc, trang thiết bị đã xuống cấp trầm trọng nếu không được sử dụng hay bảo trì phòng net thường xuyên thì rất dễ gặp một số trục trặc trong quá trình vận hành.

Đặc biệt hơn, các hiện tượng giật, lag và sập nguồn không rõ nguyên nhân xảy ra cũng sẽ gây sự khó chịu và ảnh hưởng lớn đến sự trải nghiệm của game thủ. Khi đó, bạn sẽ phải tốn thêm một khoản tiền kha khá để bảo dưỡng hay bảo trì phòng net đấy. Trong một số trường hợp do máy tính đã quá cũ kỹ thì việc bảo trì cũng không thể khắc phục được hết lỗi, bạn sẽ tốn thêm một khoản tiền lớn để sửa chữa hoặc thay thế mới.

Như vậy, khi kinh doanh từ phòng net cũ cũng còn tồn tại rất nhiều rủi ro, thử thách và khó khăn. Với những sự phân tích về ưu nhược điểm ở trên chắc hẳn các bạn đọc giả cũng nắm được câu trả lời có nên kinh doanh từ phòng net cũ không rồi chứ. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi bắt đầu kinh doanh bạn nhé!

Và đừng quên đồng hành cùng 24h Computer – đơn vị tư vấn lắp đặt phòng net trọn gói toàn tập từ A – Z. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trẻ trung và năng động sẽ tư vấn miễn phí, hỗ trợ tận tình, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>>> Tham khảo thêm: Biện pháp lắp đặt phòng net trả góp lãi suất thấp tối ưu không?
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn