Mô hình net cỏ là gì? Những ưu và nhược điểm của mô hình net cỏ

Mô hình phòng net là một trong những yếu tố quan trọng quyết định phần lớn đến quá trình vận hành máy và doanh thu sau này. Hiện nay, trên thị trường game net có 3 mô hình phòng net được nhiều chủ đầu tư và doanh nghiệp ưa chuộng và lựa chọn như: nét cỏ, mini cyber và cyber game.

Nhưng mô hình net cỏ đang chiếm khoảng 65% thị trường game net và vẫn đang là mô hình được rất nhiều các chủ đầu tư lựa chọn trong năm 2020. Vậy mô hình net cỏ là gì? - Giải pháp kinh doanh net cỏ thành công nhất 2020. Để giải đáp được những thắc mắc trên các bạn hãy cùng 24h Computer tìm hiểu mô hình net cỏ trong bài viết dưới đây.

Mô hình net cỏ là gì?


Mô hình net cỏ là gì? Những ưu và nhược điểm của mô hình net cỏ

Mô hình net cỏ là gì? (Ảnh minh họa)


Đây là mô hình kinh doanh phòng net truyền thống mà hầu hết các game thủ đầu đời đều trải nghiệm và biết đến với quy mô nhỏ chỉ đủ chứa số lượng máy từ 10-50 máy. Những phòng net cỏ đều có đặc điểm chung là lắp đặt cấu hình phòng máy bình dân để phục vụ đối tượng có thu nhập thấp như: học sinh, sinh viên, người đi làm…
Đặc biệt, mô hình này chỉ phù hợp kinh doanh ở các khu vực như: nông thôn, thị xã, thị trấn, miền núi,…

Ưu điểm của mô hình net cỏ


Mô hình net cỏ là gì? Những ưu và nhược điểm của mô hình net cỏ

Ưu điểm của mô hình net cỏ

Như các bạn đã biết, để đáp ứng được xu hướng game net trên thị trường và thị hiếu của khách hàng nhiều chủ đầu tư đã sở hữu mô hình phòng net Cyber Game hiện đại, cao cấp và chuyên nghiệp. Đây là mô hình kinh doanh thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư và đang phát triển rất mạnh mẽ ở tại các thành phố lớn ở nước ta.

Tuy nhiên, nếu so sánh về số lượng phòng net cũng như số máy thì mô hình net cỏ hiện nay vẫn chiếm đa số. Vậy tại sao mô hình này vẫn tồn tại và phát triển mạnh không ngừng như vậy. Dưới đây là một số ưu điểm nổi trội có có thể giải thích được vấn đề này.

>>> Tham khảo bài viết: Tại sao nên lắp đặt thi công phòng game cyber thay vì mô hình net cỏ

Chi phí đầu tư ban đầu thấp

Hầu hết các chủ đầu tư và doanh nghiệp quan tâm tới mô hình net cỏ chính là vì chi phí đầu tư ban đầu thấp.
Theo kết quả khảo sát và thi công hàng chục dự án lớn nhỏ trong cả nước, chúng tôi dự toán tổng chi phí mở quán net cỏ từ việc thuê mặt bằng, chi phí lắp đặt cấu hình máy và các phụ kiện kèm theo dao động từ 300 – 450 triệu đồng tùy thuộc vào số lượng máy. Khi đó bạn có thể bắt bắt tay vào kinh doanh phòng net được rồi.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh linh hoạt

Với những mô hình Cyber Game chỉ có thể mở được ở các thành phố lớn, khu vực đông dân cư, người có thu nhập cao… Ngược lại thì mô hình net cỏ lại rất linh hoạt trong việc lựa chọn mặt bằng hay địa điểm kinh doanh.
Bạn có thể mở quán net cỏ ở phố, ở quê, thị xã, thị trấn, thành phố lớn… đều phù hợp.

Giá giờ chơi và sử dụng dịch vụ rẻ

Giá giờ chơi tại những phòng nét cỏ dao động từ 5 – 6 nghìn đồng/h, còn tại Các cyber game thì tối thiểu 8-20k/1h tùy thuộc vào mức thu của chủ quán net. Bò húc tại net cỏ thì 10k/1 chai hay lon, còn vào cyber game thì từ 15-20k/1 chai.

Vì vậy, giá giờ chơi và sử dụng dịch vụ tại các quán net cỏ khá phù hợp với mọi đối tượng khách hàng có nguồn thu nhập thấp như: học sinh, sinh viên, người đi làm,…

Gần gũi, thân thuộc với game thủ

Chắc hẳn bất kỳ game thủ đầu đời nào cũng được trải nghiệm mô hình net cỏ rồi phải không. Bởi vì, net cỏ là một địa điểm lý tưởng để game thủ ôn lại những kỷ niệm thời xưa cũ, những ngày trốn học đi net,…

Ngoài ra, với một phòng net nhỏ giúp chủ đầu tư và doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý, xử lý, khắc phục sự cố và giải đáp tất cả các thắc mắc của game thủ để game thủ có những giây phút chơi game thoải mái, dễ chịu nhất.

Nhược điểm của mô hình net cỏ

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội ở trên thì mô hình net cỏ vẫn còn tiềm ẩn một số bất cập cần phải thay đổi để có thể bắt kịp được với thị hiếu của game thủ và xu hướng game net của thời đại không ngừng thay đổi

Mô hình net cỏ là gì? Những ưu và nhược điểm của mô hình net cỏ

Nhược điểm của mô hình net cỏ

Cấu hình phòng máy thấp

Hầu hết, các phòng net cỏ đều có cấu hình phòng máy thấp hơn so với cấu hình tại các mô hình Cyber Game lớn. Điều này là đương nhiên và rất dễ hiểu vì giá thành giờ chơi tại net cỏ thấp hơn rất nhiều so với phòng net cao cấp và chuyên nghiệp.

Không gian thiếu chuyên nghiệp

Hiện nay, chủ quán net cỏ chủ yếu đầu tư nguồn vốn vào cấu hình phòng máy mà thường bỏ quên thiết kế và trang trí không gian phòng net - một phần quan trọng và rất cần thiết thậm chí nó còn quyết định đến quá trình vận hành máy sau này. Chính vì vậy, net cỏ thường không tạo ra được sự khác biệt, điểm nhấn cũng như nhận diện thương hiệu của mỗi phòng net.

Khó phát triển một số dịch vụ đi kèm

Hầu hết phòng net cỏ chỉ cung cấp các loại dịch vụ cơ bản như: Thẻ điện thoại, thẻ game, nước giải khát đóng chai như: bò húc, bí đao, coca cola, sting,… và thức ăn nhanh như: bánh mỳ, mì tôm, xúc xích,… Do vậy nếu bạn muốn ăn các món cơm văn phòng, hay những nước uống pha chế như: nước chanh, cam, sữa chua đánh đá,… tại quán net thì net cỏ không phải là sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt của bạn.

Khu vực vệ sinh “Tương đối bẩn”

Nhà vệ sinh tại hầu hết các quán net cỏ đều không được nhiều chủ phòng net quan tâm. Thậm chí họ còn không thuê nhân viên tạp vụ để thu dọn và vệ sinh tại phòng máy. Chính vì vậy, đây cũng là một nhược điểm rất lớn của net cỏ.

Như vậy, để kinh doanh mô hình net cỏ hiệu quả mang lại doanh thu và lợi nhuận cao thì chủ quán net nên phát huy tối đa những ưu điểm và khắc phục một số hạn chế ở trên. Nếu bạn có ý định khởi nghiệp từ mô hình net cỏ và đang cần tư vấn thiết kế thi công phòng net cỏ trọn gói theo mô hình hoàn toàn mới thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer để nhận được tư vấn và ưu đãi lớn nhất. Chúc các bạn kinh doanh game net thành công!

>>> Bài viết liên quan: Tổng hợp những lưu ý quan trọng khi kinh doanh phòng net cũ

Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn