Mẹo xử lý khi gamer mang nước vào phòng game net hiệu quả nhất

Nếu bạn là nhà kinh doanh phòng net giỏi, tài ba ắt hẳn cũng không ít lần gặp phải một số trường hợp như khách hàng không muốn sử dụng dịch vụ ăn uống tại quán mà mang đồ ăn, nước uống từ bên ngoài vào. Nhiều khi vì chiều lòng các thượng đế nên đành phải ngậm bồ hòn bỏ qua để khách hàng không tức giận, vẫn tiếp tục đến chơi. Nhưng cũng có không ít người có ý thức không tốt, sau khi ăn xong bày bừa rác, thức ăn dây ra bàn phím, chuột, tai nghe. Gặp phải những tình huống này bạn sẽ xử trí ra sao? Để khắc phục được tình trạng này, 24h Computer xin gợi ý với các bạn mẹo xử lý khi gamer mang nước vào phòng game net hiệu quả nhất.

>>> Dịch vụ hữu ích khác: 

Ảnh hưởng lớn đến doanh thu và lợi nhuận


Mẹo xử lý khi gamer mang nước vào phòng game net hiệu quả nhất

Ảnh hưởng lớn đến doanh thu và lợi nhuận

Đối với những phòng game net không có quy định cụ thể về nghĩa vụ của khách hàng khi tới quán trải nghiệm các tựa game đình đám, nhất là về ăn uống. Dẫn đến thực trạng, game thủ không sử dụng dịch vụ trong quán mà lại mang nước uống, thức ăn từ ngoài vào. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh thu và lợi nhuận của quán. Cụ thể như:
  • Hiện tại, doanh thu trung bình về dịch vụ tại các quán net thường chiếm khoảng 40 – 50%. Nếu mất đi khoản thu này, quán net của bạn sẽ gặp khó khăn về tài chính.
  • Thu nhập giảm => tiền lương nhân viên giảm và kế hoạch tái đầu tư, mở rộng kinh doanh cũng chịu sự ảnh hưởng lớn.
  • Trang thiết bị, linh kiện và máy móc không thể vệ sinh sạch sẽ đối với những vết bẩn cứng đầu. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng PC, giảm tính thẩm mỹ.

Nguyên nhân khiến khách hàng không sử dụng dịch vụ ăn uống tại quán

Xét trên nhiều phương diện khác nhau thì có rất nhiều nguyên nhân khiến cho quý khách hàng phải mang đồ ăn, nước uống có sẵn tại nhà, được cho hay đơn giản là quán net của bạn không đáp ứng được nhu cầu của họ. Hoặc có thể là do thái độ phục vụ, chất lượng dịch sản phẩm tại quán không tốt, giá cả chưa hợp lý, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,… Đúng là như vậy, trên thực tế vẫn tồn đọng những suy nghĩ chết người như chỉ cần chú trọng và quan tâm đến chất lượng dịch vụ chơi game mà bỏ quên yếu tố nâng cao trải nghiệm dịch vụ đi kèm, thì cũng không thể trách khách phải mang đồ ngoài.

Mẹo khắc phục hiệu quả khi game thủ mang nước uống vào quán

Đối với người vi phạm lần đầu hoặc không thường xuyên lui tới

Trường hợp này, bạn phải thật bình tính và tìm hướng giải quyết thỏa đáng. Có thể nói một cách khéo léo rằng: việc sử dụng sản phẩm bên ngoài vào quán sẽ vi phạm các điều khoản trên bảng nội quy và bị tịch thu 10 – 15% mức phí theo giá niêm yết trên menu.

Đặc biệt lưu ý: Bạn chỉ có thể quy ra tiền hoặc % phụ phí khác nhau theo từng quán. Và nhắc nhở game thủ khi họ chưa sử dụng đồ ăn, nước uống để tránh việc họ nghĩ quán đang chặt chém mình. Thậm chí còn khiến họ cảm thấy tức giận, làm mất lòng khác.

Đối với những game thủ quen thuộc


Mẹo xử lý khi gamer mang nước vào phòng game net hiệu quả nhất
Cách xử lý đối với khách hàng quen thuộc

Bạn có thể bỏ qua lần đầu và lưu ý lần sau tái phạm sẽ bị tính phí dịch vụ. Ví dụ như: một cốc nước chà đá sẽ bị tịch thu 2 – 3 nghìn đồng. Đồng thời, quản lý cũng cần phải nhắc nhở nhẹ nhàng, tâm sự với khách hàng để họ hiểu và thông cảm cho mình. Được ngồi mát, thoải mái, phòng máy thơm tho, sạch sẽ, chất lượng dịch vụ cao cấp,... thì tại sao lại không sử dụng dịch vụ ăn uống với giá cả hợp lý. Nhất là trong giai đoạn kinh doanh khó khăn, chi phí vận hành lớn, việc mang đồ ăn vào như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới doanh, lợi nhuận và chất lượng dịch vụ sau này.

Đối với những khách hàng có chấp và phản đối kịch liệt

Không ít trường hợp người chơi vẫn cố tình tiếp diễn tình trạng này, không chịu tính phí thì bạn không cần chú trọng tới khách hàng đó. Cứ theo đúng quy định mà làm, một là tính phí hai là rời khỏi quán. Bởi đây không phải là khách hàng tiềm năng có thể đem lại lợi nhuận và doanh thu đáng kể cho quán.

Làm biển hiệu treo trong phòng net “Cấm mang đồ ăn uống từ ngoài vào”


Mẹo xử lý khi gamer mang nước vào phòng game net hiệu quả nhất

Làm biển hiệu treo trong phòng net “Cấm mang đồ ăn uống từ ngoài vào”


Cách làm này sẽ đánh mạnh vào ý thức của người chơi. Khi họ bước chân vào quán nhìn thấy biển hiệu đó, nếu là khách hàng có ý thức và chấp hành tốt nội quy sẽ để đồ ăn uống lại ở xe hoặc đưa cho nhân viên cầm hộ. Đồng thời, một điểm cộng lớn dành cho giải pháp này chính là việc tạo nên một môi trường chơi game net văn minh, phòng net văn minh.

Áp dụng những quy định rõ ràng về việc mang đồ

Bên cạnh những nội quy cấm mang nước từ bên ngoài vào quán thì vẫn tồn tại một số quán net chấp nhận cho khách hàng mang đồ từ ngoài vào. Nhưng sẽ phải chấp hành một số quy định cụ thể như: tự thu dọn rác và làm sạch chỗ ngồi của mình, vứt rác vào đúng nơi quy định. Nếu bẩn và làm hư hại tài sản của quán sẽ bị phạt hành chính và mức phí phải đóng còn tùy thuộc vào sự tính toán của chủ đầu tư.

Kiểm tra và bổ sung thêm các dịch vụ kèm theo


Mẹo xử lý khi gamer mang nước vào phòng game net hiệu quả nhất

Kiểm tra và bổ sung thêm các dịch vụ kèm theo

Nếu nguyên nhân chính từ phía quán bạn cần phải tìm ra giải pháp tối ưu nhất để khắc phục. Cách tốt nhất là xin ý kiến, đánh giá và nhận xét trực tiếp từ phía khách hàng về chất lượng phục vụ, menu để cải thiện cũng như nâng cao sự trải nghiệm game net cho người chơi. Để thực hiện được, bạn nên xây dựng một mẫu phiếu đánh giá để khảo sát mức độ hài lòng và không hài lòng của họ.

Ví dụ như:
  • Thái độ phục vụ của nhân viên chưa nhiệt tình => Nhắc nhở, đào tạo nhân viên = > nâng cao chất lượng
  • Menu ăn uống kém đa dạng và phong phú => Bổ sung thêm, đảm bảo đáp ứng được hầu hết đối tượng khách hàng, kể cả những vị khách khó tính nhất.
  • Giá chưa hợp lý( chặt chém) => Tìm kiếm nguồn hàng mức giá cạnh tranh, chất lượng => Giảm chi phí => Hấp dẫn, giữ lượng khách hàng ổn định.
Hy vọng, với những thông tin bổ ích về cách xử lý tình huống khi khách mang nước từ ngoài vào phòng game net sử dụng, 24h Computer vừa gợi ý ở trên sẽ giúp nhà đầu tư có thể lựa chọn cho quán mình một phương án chiều lòng khách tốt nhất. Và lời khuyên chân thành dành cho bạn là để tránh gặp nhiều phiền toái lâu dài thì bạn nên đưa niêm yết công khai những quy định về quyền và nghĩa vụ của khách hàng khi trải nghiệm tại quán.

Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến lĩnh vực kinh doanh phòng game net thì hãy liên hệ ngay với 24hComputer – Đơn vị thi công, lắp đặt phòng net trọn gói số 1 trên thị trường để nhận được tư vấn miễn phí. Chúc bạn kinh doanh thành công!
 
>>> Xem thêm: Thủ thuật chống nạn mất cắp linh kiện cho phòng game siêu hiệu quả
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn