Làm thế nào để quản lý thu chi cho phòng net hiệu quả?

Quản lý thu chi hiệu quả sẻ giúp các chủ đầu tư đưa ra các quyết định chi tiêu chính xác, phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Và trong lĩnh vực kinh doanh phòng game cũng vậy, một ông chủ giỏi là người nắm bắt được đầy đủ hoạt động thu chi của quán để giảm thiểu và loại bỏ được các khoản chi không thực tế.

Trên thực tế, vẫn có nhiều chủ tiệm net vẫn chưa quản lý được chính xác chi tiêu của quán mình, dẫn đến nhiều thiệt hại và thất thoát lớn. Đó là vì họ chưa thực sự hiểu được bản chất của việc quản lý thu chi là gì và vẫn đang loay hoay tìm ra giải pháp. Vậy làm thế nào để quản lý thu chi cho phòng game hiệu quả? Hãy cùng 24h Computer https://lapdatphonggame24h.vn/ tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Làm thế nào để quản lý thu chi cho phòng net hiệu quả?
Làm thế nào để quản lý thu chi cho phòng net hiệu quả? 

Quản lý thu chi phòng net là gì?

Quản lý thu chi phòng net chính là hoạt động giúp bạn kiểm soát được việc thu và chi tại phòng net. Công việc sẽ diễn ra hàng ngày và sẽ được tổng hợp vào thời điểm cuối ngày, cuối tuần và cuối tháng.

Doanh thu của phòng net

Doanh thu của phòng net là khoản tiền thu được từ hoạt động kinh doanh phòng game bao gồm tiền máy và tiền dịch vụ đi kèm.
 • Doanh thu dịch vụ đồ ăn như: đồ ăn sáng, cơm rang, mì tôm, bánh mì…
 • Doanh thu từ dịch vụ đồ uống như: coca, pepsi, sting, trà chanh, cafe, sữa chua…
 • Doanh thu từ các dịch vụ khác như: thẻ game, thẻ điện thoại, thuốc lá, bán các sản phẩm linh kiện máy tính như bàn phím, chuột.
 • Doanh thu dịch vụ từ mô hình kinh doanh đi kèm như: playstation, bi-a, bắn cá
>>>Có thể bạn quan tâm: biện pháp cắt giảm chi phí, gia tăng doanh thu khi mở phòng game 30 máy

Các khoản chi phí của phòng net

Tuỳ thuộc vào từng quy mô, khu vực và cấu hình phòng máy khác nhau sẽ có các khoản chi phí khác nhau. Về cơ bản thì chi phí mở phòng game sẽ bao gồm:
 • Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh
 • Chi phí tiền điện, nước
 • Chi phí thuê nhân sự
 • Chi phí cho nhà mạng
 • Chi phí cho phần mềm quản lý
 • Chi phí mua nguyên liệu dịch vụ
 • Chi phí cho quảng cáo, marketing
 • Chi phí cho tổ chức giải thi đấu, sự kiện
 • Và một số khoản chi phí khác
Như vậy, để việc kinh doanh phòng game diễn ra thành công, đạt lợi nhuận cao thì chủ phòng game cần tối ưu chi phí và nâng cao doanh thu. Trong đó, có rất nhiều khoản chi phí đòi hỏi người quản lý phải có kinh nghiệm, kỹ năng, cùng với những kiến thức chuyên môn để có thể theo dõi và kiểm soát hiệu quả.

Làm thế nào để quản lý thu chi cho phòng net hiệu quả?
Bí quyết quản lý thu chi phòng game hiêu quả

Bí quyết quản lý thu chi phòng game hiệu quả

Lên kế hoạch thu chi cho phòng net rõ ràng, chi tiết

Kế hoạch thu chi sẽ giúp các chủ đầu tư xác định được mục tiêu, định hướng phát triển của phòng game trong tương lai. Và để lên được kế hoạch thu chi thì nhà đầu tư cần phải biết rõ nguồn thu đến từ đâu và cần phải chi tiêu gì để làm sao cân đối cho hợp lý. Việc quản lý thu chi này giúp các chủ phòng game giảm được tình trạng thâm hụt ngân sách, dễ dàng quản lý, đặc biệt là đối với những phòng game quy mô lớn như các cyber game cao cấp.
Ví dụ cụ thể: kế hoạch tài chính phòng net bao gồm:
 • Kế hoạch doanh thu: ước tính doanh thu hàng ngày, hàng tháng.
Làm thế nào để năng cao doanh thu cho phòng game: đảm bảo cấu hình mượt, phòng game sạch sẽ, thoáng mát, có chất lượng dịch vụ tốt, giá cả hợp lý..
 • Chi tiêu phục vụ hoạt động: như chi phí mặt bằng, trả lương nhân viên, phí điện nước….
Làm thế nào để tối ưu chi phí vận hành: sử dụng nhà mạng hợp lý, sử dụng điện 3 pha kinh doanh để giảm tiền điện hàng tháng, lắp đặt hệ thống làm mát cho phòng game phù hợp.
 • Nhật ký thu chi: lưu lại các khoản thu và chi tiêu trong phòng net
Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được thực tế tình hình kinh doanh. Trong những trường hợp có sự cố bất thường sẽ kịp thời có kế hoạch điều chỉnh hợp lý như doanh thu dịch vụ giảm là do đâu? Để từ đó tìm ra nguyên nhân khắc phục, hay là chi phí sửa máy móc tăng do sản phẩm không chất lượng hay chọn sai đơn vị bảo hành, bảo trì phòng net.

Kiểm tra chặt chẽ hoạt động thu chi của phòng game thường xuyên

Có rất nhiều chủ đầu tư phòng game vì quá tin tưởng nhân viên của mình, cho nên không thường xuyên theo dõi, kiểm tra tình hình thu chi thực tế của quán net. Mà chỉ nghe qua sự báo cáo của nhân viên, điều này dẫn đến việc không kiểm soát được tình hình kinh doanh. Không biết được nhân viên có gian lận không? Doanh thu sụt giảm do đâu? Phát sinh nhiều khoản chi không rõ lý do, tốn kém, thất thoát doanh thu. Tất cả những điều này sẽ có sự ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận cũng như thời gian hoàn vốn phòng mát như mục tiêu ban đầu.

Chính vì thế, cho dù bạn thuê người quản lý thì bạn cũng phải cẩn thận và sát sao quản lý hoạt động thu chi của phòng game chặt chẽ. Mọi thông tin từ thời gian, doanh thu hay các vấn đề chi tiêu đều phải ghi lại rõ ràng, cụ thể.
 • Cuối mỗi lần giao ca, nhân viên nên chốt lại doanh thu từng ca
 • Giao trách nhiệm cho nhân viên sau ca chịu trách nhiệm kiểm tiền của ca trước.
 • Nhân viên thu ngân chịu trách nhiệm báo cáo như tiền máy, tiền dịch vụ, tiền thẻ game và các khoản chi.
 • Kiểm kê hàng hóa cuối ngày: thống kê những sản phẩm tồn, giúp bạn chủ động trong việc quản lý và nhập hàng để đảm bảo phục vụ cho khách hàng được tốt nhất
 • Nên thuê nhân viên có tính trung thực, thật thành, có trách nhiệm cao với công việc.
 • Thống kê những khách hàng nợ tiền: để từ đó đưa ra hướng giải quyết hợp lý, tránh để lâu ngày quên không thu làm ảnh hưởng đến doanh thu của phòng máy.


Làm thế nào để quản lý thu chi cho phòng net hiệu quả?
Sử dụng phần mềm để quản lý phòng game

Sử dụng phần mềm để quản lý phòng game

Điểm đặc thù của kinh doanh phòng game đó là doanh thu tiền máy sẽ được tính theo thời gian. Số tiền thu về là rất nhỏ lẻ, cộng thêm khách hàng sử dụng các dịch vụ ăn uống, thẻ nạp...cùng lúc ghi chép sổ sách sẽ rất mất thời gian, dễ xảy ra nhiều sai sót.

Cho nên, để quản lý thu chi đạt hiệu quả cao nhất thì bạn nên sử dụng phần mềm quản lý phòng game với nhiều tính năng thông minh như: tính tiền, cập nhật game tự động, tắt mở máy tính, quản lý hội viên, thông tin khách hàng, xem báo cáo doanh thu, máy in bill, quản lý dịch vụ, thống kê công nợ….Giúp bạn đơn giản hoá việc quản lý doanh thu, tiết kiệm thời gian, gia tăng lợi nhuận, tiết kiệm chi phí hơn so với cách quản lý bằng thủ công trước đây.
Ngoài ra, để hoạt động kinh doanh phòng game được thuận lợi, ổn định thì bạn nên tìm đúng đơn vị lắp đặt phòng game uy tín. Họ sẽ luôn đồng hành cùng với bạn trong suốt quá trình kinh doanh, đưa ra những lời khuyên, giải pháp quản lý phòng game hiệu quả nhất.

Mong rằng với những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp các chủ đầu tư có thêm kinh nghiệm trong việc quản lý thu chi phòng game hiệu quả. Nếu như bạn còn gặp vấn đề khúc mắc gì trong lĩnh vực kinh doanh phòng game thì hãy liên hệ ngay đến 24h Computer để được tư vấn nhiệt tình nhé.

>>>Tham khảo thêm: 7 tựa game bắn súng hay nhất mọi thời đại bạn không nên bỏ qua

 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn