Kinh nghiệm tổ chức giải đấu thành công cho phòng net cao cấp

Hiện nay, với sự phát triển của xu hướng game net trên thị trường nhiều chủ quán net cao cấp và chuyên nghiệp tổ chức giải tranh đấu gay cấn với mục đích thu hút sự chú ý, hấp dẫn khách hàng, quảng bá thương hiệu, tăng lượng khách hàng đến với mô hình phòng net của mình.

Tuy nhiên, không phải chủ quán net nào cũng biết cách tổ chức giải đấu thành công. Bởi vì, có rất nhiều yếu tố khiến giải đấu game net trở nên hấp dẫn. Sau đây, 24h Computer - đơn vị thiết kế phòng net cao cấp chia sẻ với các bạn kinh nghiệm tổ chức giải đấu thành công cho phòng net cao cấp đạt hiệu quả và doanh thu cao.

Chọn game thủ thi đấu chuyên nghiệp có độ hot trong khu vực


Kinh nghiệm tổ chức giải đấu thành công cho phòng net cao cấp

Chọn game thủ thi đấu chuyên nghiệp có độ hot trong khu vực

Để tổ chức giải tranh đấu thành công và hiệu quả, đòi hỏi chủ quán net biết cách lựa chọn đối tượng game thủ thi đấu chuyên nghiệp có độ hot trong khu vực. Bởi vì, đây là sân chơi lành mạnh cho game thủ chứ không phải cho những người không am hiểu và đang mê game net.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên khảo sát, phân tích các tựa game hot và thịnh hành đang được nhiều game thủ chơi nhiều nhất trong khu vực. Để có thể lựa chọn game thi đấu chính xác, phù hợp nhất để thu hút sự chú ý, mong muốn được được trải nghiệm của khách hàng.

Giải thưởng đủ hấp dẫn và gây được sự chú ý


Kinh nghiệm tổ chức giải đấu thành công cho phòng net cao cấp

Giải thưởng đủ hấp dẫn và gây được sự chú ý

Thực tế cho thấy, hầu hết game thủ khi nhìn vào thông tin giải đấu, sẽ đặt sự chú ý và quan tâm lớn nhất vào cơ cấu giải thưởng, giá trị tiền thưởng. Chính vì vậy, bạn phải đưa ra tổng giá trị giải thưởng hấp dẫn, phân bố hợp lý về thứ tự các giải thưởng như: nhất, nhì, ba, khuyến khích để mang đến giá trị cho đông đảo người tham gia.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên chỉ treo giải thưởng bằng tiền mặt hay chỉ tập trung vào giải nhất mà không chú trọng hay quan tâm đến giá trị giải thưởng phụ. Gây nhiều tranh cãi và mất lòng giữa các đội chơi ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của quán.

Ngoài ra, bạn hãy đảm bảo rằng các đội chơi tham gia đều nhận được phần thưởng tương xứng cả giá trị thật và giá trị ảo, nhất là giải thưởng được chia thành các phần như: tiền mặt, thẻ game, giờ chơi, thẻ hội viên,. . . để tăng thêm mức độ kích thích, hứng thú cho người chơi.

Xây dựng thể lệ trận đấu hợp lý


Kinh nghiệm tổ chức giải đấu thành công cho phòng net cao cấp

Xây dựng thể lệ trận đấu hợp lý

Trước khi bước vào trận thi đấu, bạn nên thông báo thể lệ trận đấu rõ ràng, đầy đủ, đặc biệt là đối với các đội chơi và khán giả theo dõi. Đội chơi nào vi phạm quy định, gian lận sẽ bị loại ngay trong trận thi đấu.

Đặc biệt, thể lệ trận đấu được quy định và đảm bảo dưới sự giám sát của người điều hành, ban giám khảo giúp các đội tranh đấu có thể yên tâm về sự công bằng, minh bạch của kết quả cuối cùng trận đấu.

Mời KOL nổi tiếng để tăng sự thu hút

Chủ quán net có thể mời KOL có tiếng nói trong cộng đồng game thủ và phù hợp với tựa game bạn lựa chọn tranh đấu, đến tham gia, giao lưu hoặc trực tiếp so tài. Họ sẽ giúp giải đấu của bạn thu hút được nhiều sự chú ý hơn, hấp dẫn game thủ để nâng cao hiệu quả.

Tuy nhiên, chủ đầu tư nên cân nhắc khả năng tài chính, cân đối các khoản chi, đánh giá sự phù hợp, dự kiến hiệu quả giải đấu khi mời đối tượng này. Bởi vì, số tiền bạn phải bỏ ra để chi trả cho đối tượng này không phải là một con số nhỏ.

Đề cao, nhấn mạnh tinh thần của người tham gia

Bất kỳ lĩnh vực thi đấu nào cũng cần phải đề cao, nhấn mạnh tinh thần của những người tham gia lên trên hết. Bởi vì, những trận tranh đấu thể hiện bản thân mình, họ mới có thể dùng hết 100% khả năng và năng lực. Tất nhiên phần thưởng giải đấu rất cần thiết và quan trọng nhưng nếu chỉ vì giải thưởng thì trận đấu sẽ thiếu đi khí thế và hào hứng.

Bởi vậy trong các ấn phẩm, thông điệp truyền thông, hãy gợi lên tinh thần chiến đấu, quyết tâm cao nhất của những người tham gia giải tranh đấu.

Quản lý và sử dụng nguồn data chất lượng

Thông thường, sau các giải tranh đấu chủ quán net sẽ có được các thông tin đăng ký, danh sách các đội chơi, biết được cả nhu cầu và khả năng của họ. Đây chính là nguồn data chất lượng mà các phòng net phải bỏ rất nhiều chi phí, công sức để có được.

Đồng thời, những thông này rất có ích để bạn kết nối, tạo dựng cộng đồng game thủ riêng mình hoặc để sử dụng cho những sự kiện, truyền thông quảng bá thương hiệu trong tương lai gần.

Như vậy, cùng với sự đi lên và phát triển không ngừng của thị trường game net và những hoạt động sôi nổi diễn ra hàng ngày, chủ phòng net cũng nên triển khai chiến dịch “đổi mới” mô hình phòng net của bạn. Nếu bạn chọn con đường kinh doanh bằng phẳng thì chỉ kiếm doanh thu và lợi nhuận từ game thủ tự đến. Điều này, giúp chủ đầu tư sẽ khá an toàn trong thời điểm hiện tại nhưng trong tương lai gần rất khó nhận biết khi các đối thủ đang phát triển không ngừng. Nhưng nếu bạn không muốn dừng chân, khao khát phát triển, dẫn đầu xu hướng và ghi tên mình vào các cộng đồng game net thì đừng ngần ngại, liên hệ ngay với 24h Computer để được tư vấn, hỗ trợ và đồng hành tổ chức các sự kiện hoành tráng, những giải đấu quyết liệt cùng thiết kế thi công phòng game chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

>>> Xem thêm: Chia sẻ 4 kinh nghiệm xương máu cho người lần đầu mở quán game
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn