Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net

Bạn đang có mong muốn, ý định mở phòng net kinh doanh để khởi nghiệp và làm giàu. Nhưng bạn lại cảm thấy bối rối, lo lắng khi làm các loại giấy tờ liên quan đến đăng ký giấy phép kinh doanh như: Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh quán net cần phải chuẩn bị những gì? Nộp ở đâu? Thì bạn hãy cùng 24h Computer theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc nhé.

Xác định hình thức đăng ký kinh doanh phòng net

Trước khi bạn làm các thủ tục pháp lý, giấy tờ về việc đăng ký giấy phép kinh doanh hợp pháp luật Việt Nam, bạn cần phải xác định rõ hình thức kinh doanh mô hình của bạn thuộc loại cá nhân hay doanh nghiệp.

Đăng ký giấy phép kinh doanh theo hộ cá thể


Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net

Đăng ký giấy phép kinh doanh theo hộ cá thể

Đây là hình thức kinh doanh dành cho những chủ đầu tư có thể tự quản lý cấu hình phòng máy hoặc thuê rất ít nhân viên trông coi quán, nhất là nguồn vốn đầu tư ít. Nên rất nhiều bạn trẻ đều muốn khởi nghiệp và làm giàu từ hình thức kinh doanh này. Khi đó chủ phòng net cần liên hệ đến UBND quận, huyện tại nơi đặt trụ sở kinh doanh của mình để liên hệ mua hồ sơ, nộp hồ sơ đăng ký.

Đăng ký doanh nghiệp kinh doanh

Đây là hình thức kinh doanh chỉ phù hợp và dành cho các nhà đầu tư mong muốn kinh doanh phòng net thành hệ thống lớn với nguồn vốn đầu tư khủng. Hoạt động với 10 nhân viên trở lên. Khi đó chủ phòng net cần liên hệ đến UBND quận, huyện tại nơi đặt trụ sở kinh doanh của mình để liên hệ mua hồ sơ, nộp hồ sơ đăng ký.

Nộp hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh quán net ở đâu?


Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net

Nộp hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh quán net ở đâu?

Khi bạn mở quán net kinh doanh ở bất cứ một khu vực cố định nào cũng phải có giấy phép kinh doanh về địa điểm cung cấp trò chơi điện tử công cộng. Bạn phải xác định được cơ quan thuộc cấp nào, bộ phận đăng ký kinh doanh nào ở địa phương sẽ cấp giấy phép kinh doanh cho bạn. Cũng như địa điểm tiếp nhận và trả hồ sơ ở đâu? Điều này, sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hoàn tất các thủ tục, giấy tờ liên quan. Đặc biệt, nó còn giúp bạn thuận lợi hơn trong việc nộp trả hồ sơ.

>>> Dịch vụ hữu ích: Nâng cấp phòng net giá rẻ tại Hà Nội

Hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net cần phải chuẩn bị những gì?

Tùy thuộc vào hình thức kinh doanh quán net của bạn nên hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh cũng không giống nhau như:
  • Với hình thức doanh nghiệp thì cần rất nhiều giấy tờ. Hồ sơ đăng ký được áp dụng theo quy định tại Luật doanh nghiệp mới nhất tính đến thời điểm đó. Kèm theo những yêu cầu trong nghị định tương ứng được Chính Phủ ban hành.
  • Đối với hình thức hộ kinh doanh hộ cá thể yêu cầu về giấy tờ đơn giản hơn doanh nghiệp gồm: các loại giấy chứng nhận về chuyên môn, cơ sở kinh doanh, tư cách pháp nhân của chủ kinh doanh.

Các khoản lệ phí phải đóng


Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net

Các khoản lệ phí phải đóng

Sau khi hoàn tất xong mọi loại giấy tờ liên quan đến giấy phép kinh doanh, chủ đầu tư phải nộp đầy đủ lệ phí để hoàn tất các thủ tục pháp lý. Các khoản lệ phí chủ kinh doanh phải nộp thường rất hợp lý. Sau khi phòng Net đi vào hoạt động, chủ kinh doanh sẽ phải nộp thuế theo năm như: thuế thu nhập cá nhân dựa vào thu nhập hàng tháng, thuế giá trị gia tăng, lệ phí môn bài được tính theo doanh thu kinh doanh cho nhà nước.

Các vấn đề khác có thể phát sinh

Trong quá trình nộp hồ sơ và làm các loại giấy tờ liên quan để đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net có thể gặp phải một số vấn đề phát sinh như: nộp hồ sơ sai địa điểm, thiếu giấy tờ liên quan, nhầm lẫn một số thông tin cơ bản trong giấy tờ,… Các lỗi này dù nhỏ nhưng đều tốn thời gian sử lý, chỉnh sửa. Đặc biệt, bạn còn phải chờ đợi cơ quan có thẩm quyền đến xử lý các vấn đề này cho bạn, ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh bạn đã vạch ra trước đó. Thậm chí, có một số trường hợp có thể bị phạt hành chính với một số tiền nhất định khi họ không nắm rõ luật kinh doanh của nhà nước ban hành.

Như vậy, chủ kinh doanh nên tìm hiểu kỹ lưỡng các tiêu chí ở trên để biết trước các yêu cầu cần thiết trong quá trình làm hồ sơ. Từ đó, giúp việc được duyệt hồ sơ nhanh chóng và chính xác nhất. Cũng như hạn chế gặp phải các vấn đề cần sửa đổi, bổ sung trong quá trình đăng ký giấy phép kinh doanh. Đặc biệt, trong trường hợp bất khả kháng, bạn cũng có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn còn băn khoăn hay lo lắng về vấn đề này thì hãy đồng hành cùng với 24h Computer – Đơn vị thi công phòng net trọn gói uy tín và chất lượng nhất hiện nay, để hỗ trợ bạn trong công tác chuẩn bị cho việc kinh doanh được thuận lợi nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công!

>>> Xem thêm: Tiết lộ một số lỗi xử lý vi phạm chủ quán net cần nắm vững
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn