Gợi ý 5 yếu tố then chốt cần chuẩn bị trước khi mở phòng game

Bất kỳ một nhà đầu tư nào cũng đều quan tâm đến vấn đề tiềm năng về lợi nhuận sau khi vận hành quán net. Nhưng để biết được mở quán net kinh doanh vào cuối năm 2020 có lãi hay không thì cần phải đánh giá khách quan trên nhiều phương diện khác nhau. Từ yếu tố vi mô như phương thức quản lý phòng game; cách bố trí, sắp xếp công việc cho nhân sự; chính sách thực hiện chiến dịch marketing,… cho đến các vấn đề vĩ mô tác động trực tiếp ngay từ giai đoạn đưa ra quyết định đầu tư, còn quá trình hoạt động kinh doanh sau này diễn ra như thế nào là việc đến sau. Vậy các yếu tố vĩ mô đấy là gì? Tại sao lại có sự ảnh hưởng lớn đến quá trình kinh doanh sau này? Để có thể trả lời được câu hỏi đó thì các bạn hãy cùng 24h Computer điểm qua 5 yếu tố hàng đầu dưới đây nhé!

>>>> Dịch vụ tham khảo:

Xu hướng game net trên thị trường Việt


Gợi ý 5 yếu tố then chốt cần chuẩn bị trước khi mở phòng game

Xu hướng game net trên thị trường Việt

Mở quán net kinh doanh vào cuối năm 2020 có lãi không? khi mà ngành game net chính là một trong những xu hướng mới, tiềm năng để khai phá doanh thu và lợi nhuận trong thời đại 4.0. Nếu bạn là một nhà đầu tư chịu khó cập nhật các tin tức thời sự mới nhất thì bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả những ngành nghề theo kịp hoặc đón đầu xu hướng đều có đà phát triển rất mạnh mẽ, số còn lại hoặc bị suy thoái hoặc bị loại bỏ. Như vậy, việc kinh doanh phòng game không có lợi nhuận thì lõi không nằm ở thời thế nhé!

Mức độ cạnh tranh trong cùng khu vực


Gợi ý 5 yếu tố then chốt cần chuẩn bị trước khi mở phòng game

Mức độ cạnh tranh trong cùng khu vực

Cạnh tranh có vai trò vô cùng quan trọng trong toàn bộ nền kinh tế, là động lực thúc đẩy sự phát triển sản phẩm và dịch vụ. Đồng thời, nó còn góp phần vào sự phát triển kinh tế toàn diện. Trong đó, lĩnh vực game net cũng là một phần trong nền kinh tế nên cũng không nằm ngoài quỹ đạo của quy luật cạnh tranh. Dưới một góc nhìn kinh tế nhờ có sự cạnh tranh mà ngành game net đã phát triển mạnh mẽ như hôm nay.

Chính vì thế, trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ giải trí về game net nếu cạnh tranh đúng cách sẽ đem đến nguồn doanh thu lớn cho bạn. Và để làm đúng cách trước hết phải loại bỏ ngay tư tưởng đáp giá không phanh. Vừa không đem lại nguồn doanh thu lớn còn làm giảm giá trị game net trên thị trường Việt.

Sản phẩm và dịch vụ khác thay thế

Gợi ý 5 yếu tố then chốt cần chuẩn bị trước khi mở phòng game

Sản phẩm và dịch vụ khác thay thế

Hiện nay, trên thị trường Việt có rất nhiều hình thức giải trí thay thế cho PC gaming như dịch vụ, team building, board game,… nhưng trên thực tế thì chúng không thể hoàn toàn thay thế mà chỉ mang tính chất bổ trợ. Trong khi chơi game online, game offline, xem phim, nghe nhạc trên máy tính,… là những hoạt động dường như diễn ra hàng ngày thì các hình thức giải trí khác lại mang tính thời điểm.

Đồng thời, kể cả khi hội họp đội nhóm thì chủ đề về game net cũng được cộng đồng game thủ Việt đem ra bàn luận một cách sôi nổi. Do đó, mở quán net có lãi hay không? khi ngành game net không bao giờ bị đào thải khỏi sự phát triển của thời đại càng là một chủ đề được đông đảo nhà đầu tư quan tâm.

Pháp luật Việt Nam hiện hành

Pháp luật Việt Nam đang tạo điều kiện rất tốt cho các nhà đầu tư muốn chen chân vào ngành game net. Thủ tục kinh doanh đơn giản hơn rất nhiều so với các ngành nghề kinh doanh khác như: mở cửa hàng tạp hóa, đại lý bán lẻ, shop quần áo,… Đồng thời, việc hoàn tất thủ tục, giấy tờ kinh doanh càng dễ dàng hơn khi đã có 24h Computer – Đơn vị thi công, lắp đặt phòng net chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Về văn hóa và cái nhìn khách quan từ xã hội


Gợi ý 5 yếu tố then chốt cần chuẩn bị trước khi mở phòng game
Chơi game hay stream game đang trở thành một ngành nghề cực hot

Hòa nhập vào nền văn hóa quốc tế, cùng với sự ra đời của thế hệ người trẻ 8X, 9X thì Việt Nam đã dần thay đổi quan điểm về việc chơi game. Thậm chí còn công nhận rằng chơi game là một trong những giải pháp tốt nhất để phát triển tư duy, sức sáng tạo nhất là đối với giới trẻ. Do đó, chơi game hay stream game đang trở thành một ngành nghề cực hot, là công việc có thể kiếm ra nguồn thu nhập khủng và chỉ khi người có trình độ chuyên môn thật sự mới có thể làm được. Nghĩa là họ cũng đã phải trải qua quá trình bổ sung vốn kiến thức, rèn luyện kỹ năng sinh tồn, tích lũy kinh nghiệm đầy gian nan, thử thách trong suốt chặng đường kinh doanh.

Trên đây là 5 nhân tố cơ bản quyết định đến sự thành bại của phòng net chắc hẳn là những thông tin bổ ích bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn chưa tìm kiếm được một nhà chiến lược gia đáng tin cậy để cùng đồng hành thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer – đơn vị thiết kế thi công phòng net cao cấp chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, để được tư vấn miễn phí và báo giá tốt nhất. Chúc các bạn kinh doanh thành công!
 
>>> Xem thêm: Mách bạn 5 yếu tố vàng để kinh doanh phòng game siêu thành công
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn