Công nghệ Server bootrom - Cơn sốt thị trường kinh doanh phòng game

Ngày nay, khi nói về phần mềm được sử dụng cho phòng net thì cụm từ “phòng net bootrom” hay “server bootrom” có lẽ không còn quá xa lạ đối với các chủ đầu tư. Bởi nó đã và đang trở thành cơn sốt trên thị trường kinh doanh phòng game net. Hiện tại, số người biết đến và sử dụng công nghệ lắp đặt phòng net bootrom chuyên nghiệp và đẳng cấp đang có xu hướng tăng lên chóng mặt. Vậy chức năng của server Bootrom là gì? Server thông thường và server Bootrom khác nhau như thế nào? Hãy cùng 24h Computer (https://lapdatphonggame24h.vn) tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có thể tìm được câu trả lời chính xác nhé!

>>>> Dịch vụ tham khảo: Thiết kế thi công phòng net sử dụng công nghệ Server bootrom nâng cao hiệu quả kinh doanh

Server bootrom là gì?


Công nghệ Server bootrom - Cơn sốt thị trường kinh doanh phòng game

Server bootrom là gì?


Thông thường, PC cần phải có ổ cứng mới có thể hoạt động được nhưng với những phòng net lắp đặt hệ thống bootrom thì lại khác. Máy tính hoàn toàn có thể hoạt động bình thường và ổn định mà không cần đến sự xuất hiện của ổ cứng. Thay vào đó, máy tính sẽ sử dụng ổ đĩa ảo hay ổ đĩa từ xa trên một máy tính thông thường khác.

Từ một máy tính sử dụng các thiết bị server chuyên dụng sẽ tạo nên các phần mềm như: ổ đĩa ảo, virtual disk,…Khi đó, các máy tính trạm hay là các máy tính không có ổ cứng sẽ sử dụng card mạng Lan và thông qua hệ thống mạng để giao tiếp và truyền tải dữ liệu với nhau trên server.

Sự khác biệt giữa server và sever bootrom

Sự khác nhau đầu tiên và rõ nhận thấy nhất của chúng phải kể đến khái niệm:
  • Sever thông thường và các máy trạm: Toàn bộ hệ thống máy trạm sẽ chạy trên phần cứng của máy chủ. Nên chúng chỉ có một màn hình để hiển thị và máy tính chủ sẽ quản lý toàn bộ các máy trạm đó.
  • Server bootrom và máy tính trạm: toàn bộ máy tính trạm sẽ hoạt động trên chính phần cứng của mình cũng như chỉ lấy dữ liệu, hệ điều hành và data từ máy chủ mà thôi.
Tiếp theo chính là sự khác biệt về chức năng giữa server phòng net bootrom và server thông thường. Cụ thể như:
  • Quản lý dữ liệu phòng máy về game, data, dữ liệu, thông tin của khách hàng,…
  • Quản lý hệ điều hành
  • Quản lý quá trình khởi động cho các máy trạm thông qua hệ thống mạng LAN
Từ những chức năng trên, chắc hẳn các bạn sẽ nhận ra sever bootrom phòng net chịu trách nhiệm quản lý ít hơn nhiều so với server của phòng net thông thường rồi phải không? Nhưng cấu hình của phòng net ứng dụng công nghệ bootrom thường thấp nên chi phí rẻ hơn rất nhiều so với phòng net thông thường.

Ưu nhược điểm của server bootrom


Công nghệ Server bootrom - Cơn sốt thị trường kinh doanh phòng game

Ưu điểm của mô hình phòng game server bootrom

Ưu điểm nổi trội của server bootrom:

Thay vì đầu tư server với chi phí khá cao và đắt đỏ cho phòng game net của mình với mô hình quy doanh nhỏ chỉ chứa được 20 máy. Thì việc sở hữu server phòng net bootrom sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư ban đầu. Cũng như giảm thời gian hoàn vốn đầu tư và bắt đầu kinh doanh sinh lợi nhuận nhanh hơn trong quá trình vận hành máy.

Bên cạnh đó, mô hình phòng net bootrom còn giúp cho nhà kinh doanh giảm tối đa chi phí vận hành và tiêu thụ điện năng của cả hệ thống lên tới 20%. Do máy trạm không sử dụng ổ cứng trong quá trình hoạt động nên việc sinh nhiệt lương ra môi trường của toàn bộ hệ thống cũng ít đi. Điều này, giúp cho hệ thống làm mát của cánh quạt tản nhiệt cũng hoạt động ít hơn. Do đó, ứng dụng mô hình bootrom cho phòng net của bạn sẽ mang lại những lợi ích như: tiết kiệm chi phí đầu tư, chi phí vận hành, tăng tính ổn định và tuổi thọ của các linh kiện điện tử của PC. Thậm chí nó còn giúp cho nhà kinh doanh dễ dàng quản lý, update game một cách tự động.

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội ở trên thì phòng net bootrom cũng còn tồn đọng những nhược điểm phải kể đến như: bắt buộc phải có hệ thống mạng LAN 1000 nghĩa là bạn phải sử dụng các Main có hỗ trợ mạng LAN 1000m.

Cấu tạo đặc trưng của server phòng net bootrom


Công nghệ Server bootrom - Cơn sốt thị trường kinh doanh phòng game

Cấu tạo đặc trưng của server phòng net bootrom


Khi bạn lựa chọn sever ứng dụng công nghệ bootrom cho phòng game net thì bạn cần phải lưu ý hay quan tâm đến những thông số như: Ram, ổ cứng SSD, card màn hình,… điều này giúp cho toàn bộ máy trạm hoạt động ổn định và sẽ khởi động nhanh hơn cũng như tốc độ đường truyền tải mạng LAn cũng cao hơn thông thường.

Chắc chắn chỉ trong vài năm nữa, nếu không có sự ra đời của loạt công nghệ mới thì Bootrom sẽ trở thành xu hướng chung của thị trường game net. Và nếu bạn có dự định kinh doanh phòng game net thì đừng bỏ qua Bootrom cũng như dịch vụ thi công, lắp đặt phòng net uy tín và chuyên nghiệp của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với 24h Computer để nhận được những dịch vụ tư vấn, lắp đặt quán net, thi công hấp dẫn nhất trên thị trường game net tại Việt Nam. Chúc những chủ đầu tư phòng net tương lai sẽ có những sự lựa chọn sáng suốt nhất!

>>> Xem thêm: Top 7 phần mềm quản lý phòng net tốt nhất hiện nay


 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn