Chia sẻ kinh nghiệm đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net toàn tập

Trong nhiều năm trở lại đây, mô hình cyber game mọc lên như nấm từ những quán net quy mô lớn, được đầu tư thiết kế, bài trí một cách chuyên nghiệp và bài bản cho tới những quán net cỏ truyền thống, bình dân. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành thì mọi công dân, tổ chức muốn kinh doanh đều phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh phòng net với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vậy cách thức đăng ký như thế nào? Thủ tục cũng như chi phí ra sao? đang được đông đảo nhà đầu tư quan tâm. Sau đây, 24h Computer xin chia sẻ kinh nghiệm đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net cực chuẩn toàn tập từ A- Z, các bạn hãy theo dõi nhé!

Đăng ký giấy phép kinh doanh phòng game là gì?


Chia sẻ kinh nghiệm đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net toàn tập

Đăng ký giấy phép kinh doanh phòng game là gì?


Đăng ký giấy phép kinh doanh phòng game là các loại thủ tục, giấy tờ liên quan đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về mặt pháp lý thông qua sự ghi nhận văn bản về sự ra đời của một chủ thể kinh doanh phòng net nào đó. Hay nói theo cách khác chính là việc khai báo cho cơ quan nhà nước về sự hoạt động của quán net và hoàn thành nghĩa vụ đối với cơ quan nhà nước.

Vậy có những hình thức kinh doanh phòng net nào?


Chia sẻ kinh nghiệm đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net toàn tập

Vậy có những hình thức kinh doanh phòng net nào?


Hiện nay, theo bộ luật kinh doanh tại Việt Nam lĩnh vực kinh doanh phòng net đang tồn tại 2 hình thức đăng ký giấy phép kinh doanh là: đăng ký theo hình thức công ty, doanh nghiệp; đăng ký kinh doanh theo hộ cá thể.

Đăng ký giấy phép kinh doanh theo hình thức công ty, doanh nghiệp

Việc đăng ký giấy phép kinh doanh theo hình thức công ty, doanh nghiệp thì người kinh doanh sẽ tiến hành đăng ký theo công ty tư nhân, cổ phần hay tnhh cùng với ngành nghề kinh doanh là địa điểm cung cấp trò chơi điện tử công cộng. Dưới đây là quy trình tiêu chuẩn, các bạn hãy theo dõi nhé!
 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm: giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, điều lệ công ty hợp pháp, danh sách cổ đông sáng lập cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài( danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức), bản sao hợp lệ một số loại giấy tờ có liên quan khác.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ: Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại phòng đăng ký giấy phép kinh doanh. Còn nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc người đại diện hợp pháp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký giấy phép kinh doanh theo doanh nghiệp.
 • Bước 3: Nhận kết quả: Trong trường hợp đăng ký trực tiếp phòng đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 3 ngày làm việc. Còn đối với trường hợp đăng ký qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp thì phòng đăng ký kinh doanh gửi thông tin của bạn sang cơ quan thuế để tự động tạo một mã số doanh nghiệp cụ thể. Sau khi nhận được mã số doanh nghiệp từ cơ quan thuế, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông báo cho công ty, doanh nghiệp đó về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net theo hộ cá thể


Chia sẻ kinh nghiệm đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net toàn tập

Đăng ký giấy phép kinh doanh phòng net theo hộ cá thể


Với kinh nghiệm trên 10 năm tư vấn thiết kế phòng game, 24h Computer cho rằng, Việc đăng ký giấy phép kinh doanh theo hộ cá thể được tiến hành tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện có thẩm quyền. Cụ thể như:
 • Phòng đăng ký giấy phép kinh doanh tại các quận, huyện, xã, thị trấn hay thành phố trực thuộc tỉnh có số lượng hộ kinh doanh và hợp tác xã đăng ký thành lập hộ kinh doanh mới hàng năm trung bình từ 500 trở lên trong hai năm gần nhất.
 • Phòng tài chính/kế hoạch thuộc UBND quận, huyện, thị trấn, xã hay thành phố trực thuộc trung ương tỉnh có số lượng hộ kinh doanh và hợp tác xã đăng ký thành lập mới hàng năm trung bình dưới 500.
 • Bên cạnh đó, bạn cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ khi tiến hành làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh như: giấy đề nghị đăng ký giấy phép kinh doanh; bản sao thẻ căn cước nếu bạn là người duy nhất thành lập hộ kinh doanh, giấy thỏa thuận thuê hoặc hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh đã được công chứng( nếu bạn không có sẵn mặt bằng).
 • Đồng thời bạn phải nộp một khoản phí đăng ký kinh doanh theo hộ cá thể là 30 nghìn đồng. Thời gian giải quyết kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ là 5 ngày. Còn về thuế, sau khi hoạt động hộ kinh doanh của bạn thì bạn phải nộp thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân.
Những lưu ý khi thành lập hộ kinh doanh phòng net
 • Chỉ được đăng ký giấy phép kinh doanh tại một địa điểm nhất định
 • Sử dụng không quá 10 lao động nếu sử dụng quá số lượng cho phép bạn phải chuyển đổi thành doanh nghiệp
 • Không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh

Nên lựa chọn hình thức kinh doanh phòng net nào?

Nếu để lựa chọn được 1 trong 2 hình thức kinh doanh là hộ cá thể hay doanh nghiệp, công ty thì 24h Computer xin đưa ra lời khuyên tới bạn như sau:
 • Tùy thuộc vào mục đích cũng như chiến lược kinh doanh bền vững để đưa ra một quyết định sao cho phù hợp nhất.
 • Nếu trong trường hợp bạn mở dưới 3 cơ sở thì bạn nên đăng ký giấy phép kinh doanh theo hộ cá thể.
 • Còn nếu trong trường hợp bạn dự định mở nhiều hơn 3 cơ sở thì bạn nên đăng ký theo doanh nghiệp, công ty.
Hy vọng với những thông tin bổ ích ở trên chắc hẳn các bạn đã biết những thủ tục bắt buộc cần phải có khi mở phòng net kinh doanh rồi chứ. Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến lĩnh vực kinh doanh phòng game thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer – Đơn vị  lắp đặt phòng net 20 máy trọn gói uy tín và chất lượng hành đầu để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

>>> Xem thêm: Điểm mặt 7 sai lầm chí mạng khi mở phòng game ở tỉnh lẻ
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn