Chia sẻ chi tiết cách lắp đặt phòng game bootrom

Hiện nay, mô hình phòng game bootrom đang rất thịnh hành và được nhiều người ưa chuộng. Bởi mô hình này có rất nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí, dễ quản lý có tốc độ nhanh và ổn định….Vậy cách lắp đặt phòng game bootrom là như thế nào? Chi phí đầu tư lắp đặt phòng net bootrom ra sao? Điều này sẽ được 24h Computer bật mí ngay sau đây, cùng tìm hiểu nhé!

Chia sẻ chi tiết cách lắp đặt phòng game bootrom
Phòng net bootrom được hiểu như thế nào? 

Phòng net bootrom được hiểu như thế nào?

Mặc dù mô hình phòng game này không còn xa lạ gì với thị trường thi công lắp đặt phòng net nữa, tuy nhiên vẫn còn nhiều người mơ hồ về loại hình này. Bootrom là một loại công nghệ cho nên máy tính không cần có ổ cứng nhưng vẫn có thể sử dụng và chơi game được. Máy tính sẽ được dùng một ổ đĩa ảo hoặc là một ổ đĩa từ xa trên máy tính khác để hoạt động và thông thường máy tính như này được gọi là sever bootrom.

Hướng dẫn cách lắp đặt phòng game bootrom

Để lắp đặt phòng game bootrom, thì bạn cần phải thực hiện theo các bước sau:
  • Bước 1: lắp bàn hộp âm, từng loại bàn sẽ có các cách lắp đặt khác nhau
  • Bước 2: Tiếp theo lắp linh kiện máy tính vào trong hộp âm. Trong bước này cũng có nhiều phương án để chúng ta thực hiện. Tuy nhiên chủ yếu vẫn là cách lắp vào mặt sau của hộp. Như vậy, các game thủ sẽ không đá vào gây lỏng hoặc hỏng hóc thiết bị trong quá trình sử dụng.
  • Bước 3: Trong cách lắp đặt phòng net bootrom, thì bước này là thiết kế dây điện và đi đường dây mạng, chúng ta sẽ thiết kế dây mạng sao cho hợp lý nhất. Tuỳ thuộc vào vị trí đặt modem, máy chủ và kích thước quán net. Để quá trình đi dây mạng nhanh hơn và phù hợp hơn thì việc lựa chọn switch phù hợp cũng rất cần thiết. Cần lựa chọn loại dây điện có kích thước từ 2.5 trở lên, có thể cắm trực tiếp hoặc trích đấu ổ. Loại ổ cắm được gợi ý cho bạn đó chính là lioa 6 port. Mỗi dây sẽ cắm được khoảng 3 máy, bạn không nên cắm nhiều hơn, tránh hiện tượng chập, cháy xảy ra.
  • Bước 4: Bước cuối cùng là bó gọn gàng dây trong thùng lại. Như thế là bạn đã có thể hoàn thành các bước cơ bản trong lắp đặt phòng net bootrom rồi, điều này thật đơn giản và dễ dàng phải không nào?

Chia sẻ chi tiết cách lắp đặt phòng game bootrom
Chi phí lắp đặt phòng game bootrom

Chi phí lắp đặt phòng game bootrom

Tuỳ thuộc vào quy mô và loại máy, cấu hình bạn chọn mà sẽ có các chi phí lắp đặt phòng net khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể nói rằng khi lắp đặt phòng net bootrom bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bởi điểm mạnh nhất của mô hình này đó chính là tính kinh tế. Cho nên, các chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền từ khâu đầu tư, vì không phải mua ổ cứng. Chi phí lắp đặt phòng net bootrom sẽ ít hơn so với lắp đặt phòng net thông thường. Bởi tiền mua ổ cứng cũng mất rất nhiều mà với bootrom thì lại không cần đến.

Ngoài ra, nhờ đó mà chi phí điện năng cũng giảm đi đáng kể, ngay cả việc vận hành hay bảo trì phòng net cũng được tối ưu, không tốn kém. Tuy nhiên, có một nhược điểm trong việc lắp đặt phòng net bootrom đó là chúng yêu cầu hệ thống mạng phải là lan 1000m. Điều này có nghĩa là nếu muốn sử dụng được các main đó thì cần phải hỗ trợ Lan 1000. Đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của các phòng net cũ, bởi main cũ thường là LAN 100.
Như vậy, chi phí lắp đặt phòng net bootrom cao hay thấp sẽ có sự phụ thuộc vào mô hình chuyển đổi của bạn hoặc lắp mới hoàn toàn…..

Chia sẻ chi tiết cách lắp đặt phòng game bootrom
Tìm hiểu quy trình lắp đặt phòng game bootrom tại 24h Computer

Tìm hiểu quy trình lắp đặt phòng game bootrom tại 24h Computer

Cũng giống như các công trình thi công lắp đặt phòng net khác, đối với mô hình phòng game bootrom 24h Computer cũng thực hiện tương tự. Đó chính là tiếp nhận yêu cầu về dự án của quý khách hàng, tiếp đến hoàn thành thủ tục và triển khai dự án. Cụ thể như:
  • Khi tiếp nhận yêu cầu về dự án của quý khách hàng, 24h Computer sẽ tư vấn cho khách hàng về khu vực kinh doanh, cấu hình phù hợp và mức dự toán chi phí cần thiết.
  • Tiếp theo đó là làm hợp đồng và đặt cọc. Khách hàng sẽ chốt cấu hình và các trang thiết bị, mẫu trang trí và ký kết hợp đồng. Bạn sẽ phải đặt cọc trước cho đơn vị trong khoảng từ 10-30% giá trị hợp đồng về dự án thi công lắp đặt phòng game bootrom.
  • Sau khi nhận được tiền đặt cọc, 24h Computer sẽ triển khai thi công, khách hàng chọn ngày thi công và báo trước cho 24h Computer từ 3-5 ngày. Dự án sẽ được hoàn thành trong khoảng thời gian ngắn nhất theo thời gian của hợp đồng và yêu cầu của khách hàng. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất trong việc kinh doanh của khách hàng.
  • Sau khi đã thi công lắp đặt phòng net bootrom xong thì 24h Computer sẽ bàn giao phòng net cho khách hàng. Khách hàng thanh toán nốt số tiền còn lại theo đúng như trong bản hợp đồng. Và như vậy là đã hoàn thành dự án.
24h Computer là đơn vị lắp đặt phòng net trọn gói uy tín, chuyên nghiệp, được khách hàng đánh giá rất cao. Cho nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn đơn vị chúng tôi để đồng hành cùng với bạn trong dự án kinh doanh phòng game của mình. Chúng tôi tin chắc sẽ không làm bạn thất vọng.


>>> Tham khảo thêm: Khám phá xu hướng mở tiệm net thế hệ Mobile Internet
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn