Các yếu tố quyết định đến diện tích phòng game 50 máy

Quy mô phòng game 50 máy là một quy mô tương đối lớn, đang được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn và áp dụng kinh doanh hiện nay. Để đạt được hiệu quả như mong đợi, ngoài việc lựa chọn cấu hình phù hợp, mô hình kinh doanh phù hợp thì các chủ đầu tư cũng cần phải quan tâm đến diện tích phù hợp để mở phòng game 50 máy. Vậy những yếu tố nào quyết định đến diện tích phòng game 50 máy? Hãy cùng 24h Computer tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

>>> Xem thêm: Điều kiện tối thiểu cần có để mở phòng game 30 máy

Các yếu tố quyết định đến diện tích phòng game 50 máy
Các yếu tố quyết định đến diện tích phòng game 50 máy

Điều kiện tối thiểu cần có để mở phòng game 50 máy

Để có thể mở phòng game 50 máy hoạt động hiệu quả thì cần phải có một số điều kiện cơ bản sau:
  • Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực lắp đặt phòng game uy tín trên toàn quốc, 24h Computer cho rằng để mở phòng game 50 máy thì tối thiểu bạn cần phải có một nguồn vốn đầu tư dao động từ 600-700 triệu đồng.
  • Mặt bằng kinh doanh có sẵn thì tốt, sẽ giúp bạn bớt đi một khoản chi phí thuê mặt bằng hàng tháng. Còn trong trường hợp phải đi thuê thì chủ đầu tư cần phải lưu ý nên thuê mặt bằng có ký kết hợp đồng dài hạn từ 3-5 năm. Bởi vì kinh doanh trên 1 năm bạn mới có thể thu hồi vốn.
  • Diện tích tối thiểu để mở quán net 50 máy là khoảng từ 55-60 m2, chưa tính đến các thiết bị khác. Để không gian quán net thoải mái, mát mẻ thì các bạn nên lựa chọn mặt bằng có diện tích rộng hơn so với dự tính.
  • Nhân sự: bạn nên thuê tối thiểu 1 người full time hoặc là 2 người làm xoay ca.

Các yếu tố quyết định diện tích phòng game 50 máy

Để có thể tính toán được diện tích tối thiểu để mở phòng game 50 máy thì bạn cần phải dựa vào một số yếu tố cụ thể như sau:

Các yếu tố quyết định đến diện tích phòng game 50 máy
Kích thước bàn ghế phòng game

Kích thước bàn ghế phòng game

Đây là một trong những yếu tố đầu tiên quyết định đến diện tích phòng game 50 máy. Bởi vì diện tích chủ yếu của phòng net chính là để vị trí và sắp xếp bàn ghế phòng net ở vị trí thích hợp. Đủ không gian để giúp cho game thủ, nhân viên đi lại và ngồi thoải mái, thông thoáng. Kích thước tiêu chuẩn của bàn phòng net thường sẽ là: chiều rộng là 500cm, chiều dài là 700cm, chiều cao là 700cm. Còn về kích thước tiêu chuẩn của ghế phòng net sẽ là chiều rộng 50cm, chiều cao 80cm, chiều dài 50cm. Còn đối với những mẫu ghế phòng game cao cấp thì kích thước sẽ là chiều cao 110cm, chiều rộng 50cm, chiều dài 60cm.

Từ đây chúng ta có thể tính được diện tích phòng net sẽ là 700 x ( 500 + 500+200) = 0.84m2

Diện tích cho máy trạm và máy chủ

Diện tích đặt máy sẽ là 0.84 x 50 = 42 m2

Đường đi: thông thường chúng ta sẽ để lối đi lại khoảng 40-50cm cho thoải mái và diện tích dành cho máy chủ sẽ là 2m2.

Mô hình phòng net

Ngoài các yếu tố trên thì chúng ta cần phải xác định mô hình kinh doanh phòng net. Bởi với một mô hình phòng net thông thoáng, rộng rãi, thoáng mát thì sẽ phải cần diện tích phòng game 50 máy rộng rãi hơn so với những phòng game thiết kế theo mô hình net cỏ truyền thống. Để tạo nên cảm giác thoải mái, thoáng đãng nhất cho game thủ khi đến chơi.

Các yếu tố quyết định đến diện tích phòng game 50 máy
Diện tích phòng game dựa vào cách bày trí và thiết kế phòng net

Dựa vào cách bày trí và thiết kế phòng net

Một trong những yếu tố quan trọng nữa mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là cách bày trí và thiết kế phòng net. Cụ thể như bạn có thể bày trí cây cảnh, tượng….hay những vật trang trí có chiếm nhiều diện tích của phòng net. Các bày trí máy….để từ đó đưa ra được diện tích phòng máy cụ thể cho số lượng phòng game 50 máy.

Như vậy, dựa vào những yếu tố nêu trên chúng ta có thể thấy được diện tích phòng game 50 máy sẽ là từ 55 đến 60m2 để có thể đáp ứng được nhu cầu của game thủ. Để có thể đảm bảo được sự tính toán đúng và tìm được diện tích phù hợp. Các chủ đầu tư nên tìm cho mình đơn vị lắp đặt phòng game trọn gói uy tín. Họ sẽ giúp bạn tính toán và lên kế hoạch kỹ lưỡng để tìm được mặt bằng, khu vực, cũng như diện tích kinh doanh phòng game 50 máy phù hợp, giúp cho việc xây dựng và kinh doanh phòng game đạt hiệu quả cao nhất.

Mong rằng với những thông tin bổ ích nêu trên, các chủ đầu tư sẽ có được diện tích cũng như vị trí lắp đặt phòng game 50 máy phù hợp giúp cho việc kinh doanh game net đạt hiệu quả cao nhất. Nếu như bạn đang có ý định mở phòng game 50 máy và đang tìm kiếm đơn vị đồng hành uy tín thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. 24h Computer là đơn vị chuyên thi công, lắp đặt phòng game chuyên nghiệp trên toàn quốc tự tin đồng hành cùng với bạn trên khắp chặng đường kinh doanh game net.

>>> Tham khảo thêm: 3 kiểu đầu tư phòng game hiệu quả chủ đầu tư nên biết

 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn