Bỏ túi 4 kinh nghiệm xương máu khi sang nhượng phòng game net

Bạn muốn khởi nghiệp và làm giàu từ lĩnh vực game net vào cuối năm nay những bạn lại có một số vốn eo hẹp và hạn chế. Bạn đang đi tìm giải pháp hữu hiệu, thiết thực và tối ưu nhất. Khi đó, quán net sang nhượng, thanh lý – một trong những giải pháp siêu tiết kiệm chi phí, vô cùng hoàn hảo dành cho bạn. Tuy nhiên, có không ít trường hợp “dở khóc dở cười” khi lấy lại quán sang nhượng. Hãy cùng 24h Computer bỏ túi 4 kinh nghiệm xương máu được đúc kết từ những bậc tiền bối lão làng đi trước để tích lũy thêm một số kiến thức bổ ích trong việc khảo sát mặt bằng, giá cả,… từ một quán net sang nhượng nào đó nhé!

>>> Dịch vụ hữu ích:

Lý do sang nhượng lại quán


Bỏ túi 4 kinh nghiệm xương máu khi sang nhượng phòng game net

Lý do sang nhượng lại quán


Trước tiên, bạn nên tìm hiểu để biết rõ nguyên nhân mà người chủ cũ thanh lý, sang nhượng lại quán net. Bởi khi họ muốn sang nhượng thì sẽ có hàng trăm lý do chính đáng được đặt trên bản tin rao vặt như: mới xin được việc nhà nước, sắp ra nước ngoài, tìm được công việc tốt hơn,… Các bạn chỉ cần hiểu một lý do duy nhất lag quán net ế ẩm, vắng khách mới phải sang nhượng. Nếu quán vẫn kinh doanh ổn định, hút khách, doanh thu và lợi nhuận tốt thì không ai dại gì sang nhượng. Nhân viên, người nhà, bạn bè đâu? Tại sao miếng ngon, béo bở như thế lại để người ngoài? Chính vì thế, bạn không nên tin tưởng tuyệt đối vào những lý do họ để trên bản tin rao vặt nhé!

Kinh nghiệm khi trả giá


Bỏ túi 4 kinh nghiệm xương máu khi sang nhượng phòng game net

Kinh nghiệm khi trả giá


Vấn đề tiếp theo bạn cần phải quan tâm chính là giá cả. Bởi những quán net sang nhượng tức là đến bước đường cùng, họ không còn khả năng tiếp tục đóng tiền thuê mặt bằng, duy trì hoạt động kinh doanh như trước. Tuy nhiên, nhiều chủ quán muốn gỡ lại chút vốn họ sẽ hét giá trên trời. Nếu may mắn gặp phải những vị khách “gà” thì họ sẽ gỡ lại một số tiền đáng kể thua lỗ của những tháng kinh doanh trước đó. Chính vì thế, hét giá là việc của họ, còn việc trả giá là của người mua. Lúc này bạn phải thật sự tỉnh táo, không bị những lời nói tâm bốc đánh mạnh vào tâm trí, không cần nhìn vào số tiền họ đưa ra mà phải thực tế quan sát trang thiết bị, linh kiện, máy móc và nội thất trong phòng net. Cũng như liệt kê chi tiết, cụ thể và định giá của nó theo giá thanh lý.

Ví dụ như: 1 phòng net 20 PC ở Hà Nội, chủ cũ hét giá 400 triệu không mặc cả, lúc sau 350 triệu không mặc cả. Cuối cùng sau vài ngày đi lại bạc mòn lốp xe và thương thảo thì lấy giá 300 triệu. Một số tiền chênh lệch không hề nhỏ phải không?

Dành thời gian tìm hiểu tình hình kinh doanh trước đó

Khi bạn có ý định bắt đầu kinh doanh từ một quán net sang nhượng nào đó. Bạn đừng tiếc thời gian đến thăm dò địa bàn mà dành nhiều thời gian để tìm hiểu tình hình kinh doanh trước đó về lượng khách hàng ra vào quán, đối tượng khách hàng tiềm năng chủ yếu. Sau đó, bạn có thể lân la tới một quán net bên cạnh hỏi dò xem chủ quán là người như thế nào, quán này hoạt động lâu chưa, quán đông khách không,… 100% sự thật về những thông tin này sẽ được bà hàng nước cung cấp ngay cho bạn.

Đặc biệt lưu ý về thủ tục, giấy tờ pháp lý


Bỏ túi 4 kinh nghiệm xương máu khi sang nhượng phòng game net

Đặc biệt lưu ý về thủ tục, giấy tờ pháp lý


Khi bạn đưa ra quyết định bắt đầu kinh doanh từ quán net sang nhượng nào đó thì bạn cần phải thỏa thuận rõ ràng với chủ quán cũ về các điều khoản trong hợp đồng mua bán. Sau khi thống nhất với nhau mới đặt tiền cọc một khoản tiền nhất định. Bạn cũng nên lưu ý khi đặt cọc cũng phải có hợp đồng đặt cọc chi tiết, rõ ràng và có chữ ký giữa bên mua và bên bán.

Đặc biệt, hợp đồng chuyển nhượng quyền thuê mặt bằng cần phải có chữ ký đồng ý của chủ nhà. Vì có rất nhiều trường hợp khi thấy bạn kinh doanh có lời chủ nhà cho thuê mặt bằng sẽ tăng giá đột ngột, không báo trước, không theo các khoản, điều lệ nào trong bản hợp đồng. Nếu lúc này bạn không có hợp đồng chuyển nhượng quyền thuê mặt bằng hay bằng chứng nào về việc cam kết không tăng giá thuê thì bạn sẽ gặp phải một số khó khăn mà không được pháp luật bảo vệ.

Ngoài ra, khi làm hợp đồng sang nhượng lại quán net bạn cũng nên lưu ý liệt kê các tài sản chuyển nhượng một cách chi tiết, rõ ràng nhất có thể. Có tài sản vô hình như thương hiệu quán hay không? Tài sản hữu hình bao gồm những gì? Việc làm này sẽ giúp bạn tránh được những tranh chấp về tài sản sau này.

Trên đây là một vài kinh nghiệm xương máu được đúc kết từ những bậc tiền bối đi trước, sẽ giúp ích cho bạn trong việc thương thảo với chủ quán net cũ về giá cả, hợp đồng mua bán,... Nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào cần được giải đáp liên quan đến ngành game net thì hãy liên hệ ngay với 24h Computer – Đơn vị thi công phòng net chuyên nghiệp nhất hiện nay để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất. Chúc các bạn có những thương vụ mua bán thành công!

>>> Xem thêm: Sự thật về lợi nhuận khi kinh doanh dịch vụ giải trí game net
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn