Bỏ túi 3 cách lắp ráp máy tính quán game ưa chuộng nhất

Bắt tay vào kinh doanh phòng net, bạn cần nào thực hiện là làm giấy tờ, thủ tục đăng ký kinh doanh, ký hợp đồng dùng internet với nhà mạng, mua máy tính, lắp bàn ghế,... Ít ai biết rằng ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ chạy của máy tính, chính là ảnh hưởng đến lợi nhuận trực tiếp của quán net. Để tốc độ máy tính hoạt động ổn định, bạn cần lắp ráp linh kiện máy tính phòng net phải đúng. Sau đây, chúng tôi chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm lắp ráp máy phòng net, giúp các bạn có thêm kiến thức trước khi mở phòng net cho mình.

>>> Dịch vụ tham khảo: Thiết kế phòng game chuyên nghiệp , uy tín, chất lượng, giá rẻ tại Hà Nội

1.Các cách lắp ráp máy tính phòng nét trong năm 2020 ưa chuộng nhất

Theo chúng tôi tìm hiểu, có 3 cách lắp ráp máy tính tiệm nét phổ biến hiện nay là: cổ điển, GameServer, Bootrom.

Lắp ráp máy tính kiểu cổ điển


Bỏ túi 3 cách lắp ráp máy tính quán game ưa chuộng nhất

Lắp ráp máy tính kiểu cổ điển (Ảnh minh họa)


Kiểu lắp ráp máy tính cổ điển là kiểu lắp ráp: máy tính con có sử dụng ổ cứng để chứa các chương trình game. Đây là kiểu được nhiều quán game sử dụng, khá phổ biến hiện nay ở các tiệm nét vì dễ để quản lý và sửa chữa khi máy tính xảy ra sự cố.

Lắp ráp máy tính kiểu GameServer


Bỏ túi 3 cách lắp ráp máy tính quán game ưa chuộng nhất

Lắp ráp máy tính kiểu GameServer (Ảnh minh họa)


Lắp ráp máy kiểu GameServer là máy tính mẹ (máy chủ) sử dụng ổ cứng chứa các chương trình game. Máy tính con có ổ cứng nhưng không chứa các chương trình game.

Lắp ráp máy tính kiểu Bootrom


Bỏ túi 3 cách lắp ráp máy tính quán game ưa chuộng nhất

Lắp ráp máy tính kiểu Bootrom (Ảnh minh hoạ)


Đây là kiểu mới nhất hiện nay, và được nhiều chủ quán nét lớn tin dùng. Lắp ráp máy tính kiểu Bootrom là kiểu lắp ráp chỉ sử dụng: máy tính mẹ chứa dữ liệu, ổ cứng, chương trình game, quản lý tất cả máy con, các máy tính con không dùng ổ cứng.

Chính vì, máy tính con không cần đến ổ cứng sẽ tiết kiệm chi phí lắp đặt ổ cứng, và khi sửa chữa chỉ cần kiểm tra duy nhất ô cứng của máy tính mẹ.

2.Kinh nghiệm lắp ráp máy mở tiệm net tại Hà Nội

Trên 95% khách hàng vào quán net đều có nhu cầu chơi game, chỉ số ít bộ phận nhỏ vào để giải trí, xem sách báo, … Và các trò chơi game online hiện nay đều là các loại game 3D có dung lượng lớn, đòi hỏi máy tính cần phải có cấu hình máy cao mới xử lý đồ họa được.


Bỏ túi 3 cách lắp ráp máy tính quán game ưa chuộng nhất

Kinh nghiệm lắp ráp máy mở tiệm net tại Hà Nội (Ảnh minh họa)


Do vậy, khi lắp ráp tiệm nét bạn cần đặc biệt chú ý đến một số vấn đề sau:
  • Core 2 Duo E6600 là tốc độ tối thiểu của CPU để lắp đặt tiệm nét, ram tối thiểu tối thiểu phải là 2G. Nên chọn ram 4G, ram 2G là đời máy tính dòng cũ, khá chậm, nên dành để chơi game online, sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của game thủ.
  • Máy tính dùng loại là loại Main Chipset g41 là tối thiểu nhất.
  • Để chạy được các trò chơi game online, cần Card màn hình phải là loại 1,5G trở lên.
  • Ngoài ra, để nâng cao hiệu suất của dàn máy tính của tiệm nét, bạn có thể sử dụng thêm các loại card rời để gắn vào máy.
Ngoài ra, bạn có điều kiện thì đầu tư thêm VGA và Chíp thật khủng để chơi những game online có cấu hình khủng. Tuy nhiên chi phí này lại rất cao, mà số lượng khách có nhu cầu chơi game có cấu hình khủng thì khiêm tốn, việc đầu tư đồng bộ tất cả VGA và Chip khủng sẽ làm bạn tiêu tốn một khoản đầu tư lớn chưa cần thiết.

Dựa vào nhu cầu lắp ráp máy tính kiểu cổ điển, hay theo kiểu GameServer hoặc kiểu Bootrom để chọn linh kiện máy tính, lắp ráp cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Chỉ một vài gợi ý nhỏ đã giúp các bạn có thêm thông tin về kinh nghiệm lắp ráp máy mở tiệm nét tại Hà Nội. Quý khách hàng tại Hà Nội, đang có nhu cầu lắp đặt quán game uy tín, hãy liên hệ ngay máy tính 24h để được tư vấn cụ thể nhất. Chúng tôi là đơn vị tư vấn, thiết kế, lắp đặt phòng nét trọn gói, giá rẻ, chất lượng, duy trì mức giá hấp dẫn nhất và chính sách dịch vụ trọn gói.

>>> Xem thêm: Dễ dãi trong kinh doanh game net gây tác hại lớn như thế nào?
 
Tin tức liên quan
Thiết kế và phát triển website bởi kenhdichvu.vn